CRM Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Trong Các Công Việc Hành Chính Như Thế Nào

Trong thế giới thương mại, tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng hiện tại và mở rộng kinh doanh là điều tối quan trọng. Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc về hành vi của khách hàng và sửa đổi hoạt động kinh doanh của họ để đảm bảo rằng khách hàng được phục vụ theo cách tốt nhất có thể. Về bản chất, CRM giúp một doanh nghiệp nhận ra giá trị của khách hàng và tận dụng các mối quan hệ với khách hàng được cải thiện. Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình, bạn càng có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

CRM đã hỗ trợ doanh nghiệp trong công việc hành chính như thế nào

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng 

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là cải thiện dịch vụ khách hàng thông qua việc lưu trữ dữ liệu khách hàng an toàn. Bằng cách sử dụng chiến lược này, tất cả các giao dịch liên quan đến quản lý giấy tờ,  dịch vụ, tiếp thị và bán sản phẩm và dịch vụ của bạn cho khách hàng có thể được tiến hành một cách có tổ chức và có hệ thống. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm CRM để hỗ trợ công việc hành chính tốt hơn cho khách hàng thông qua việc nâng cao hiểu biết về các vấn đề của họ. 

Ví dụ: nếu bạn cần giải quyết vấn đề cho khách hàng, đại diện của bạn sẽ có thể truy xuất tất cả hoạt động liên quan đến khách hàng đó, bao gồm các giao dịch mua trước đây, sở thích và bất kỳ điều gì khác có thể giúp tìm ra giải pháp nhanh chóng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng CRM để nhận phản hồi liên tục từ khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng (và doanh thu)

CRM giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng — nhưng làm thế nào? Bằng cách sử dụng phần mềm CRM hỗ trợ công việc hành chính cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng hiện tại – điều này thường dẫn đến tăng doanh thu cho tổ chức của bạn. 

Bài viết liên quan:  Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Phần Mềm CRM Đối Với Từng Đối Tượng

Theo Harvard Business Review, việc giảm 5% tỷ lệ khách hàng đào tẩu có thể làm tăng doanh số bán hàng hoặc lợi nhuận của bạn từ 25% đến 85%. Về lợi ích CRM, đây là một trong những lợi ích vàng cho dịch vụ khách hàng. Bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được, nhóm của bạn có thể sử dụng CRM để chủ động giải quyết các tài khoản gặp rủi ro cũng như tiếp cận những khách hàng hài lòng vào đúng thời điểm để khuyến khích mua hàng lặp lại.

Giao tiếp nội bộ tốt hơn 

CRM sẽ khiến  giao tiếp tốt hơn trong công ty. Chia sẻ dữ liệu khách hàng giữa các bộ phận khác nhau sẽ cho phép bạn làm việc theo nhóm và giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng — một trong những hỗ trợ công việc chính của nền tảng CRM. Mỗi nhân viên cũng sẽ có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng về những gì đang xảy ra với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Bằng cách hoạt động như một nhóm được cung cấp thông tin đầy đủ, sẽ giúp tăng hiệu quả tổng thể của công ty và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng

Tối ưu hóa tiếp thị của bạn 

hỗ trợ công việc hành chính bạn có một chương trình tiếp thị được nhắm mục tiêu và tiết kiệm chi phí hơn — đặc biệt là các chiến dịch tiếp thị qua email. Bằng cách hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng, bạn sẽ có thể xác định thời điểm chính xác để quảng cáo sản phẩm của mình và sử dụng các ưu đãi tự động hóa tiếp thị của hệ thống CRM có lợi cho bạn. 

Hệ thống CRM cũng sẽ giúp bạn phân khúc khách hàng và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nhóm khách hàng nào có lợi hơn. Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi phù hợp cho các nhóm của mình và thực hiện chúng vào đúng thời điểm. Bằng cách tối ưu hóa các nguồn tiếp thị của bạn theo cách này, bạn có cho mình cơ hội tốt nhất có thể để tăng doanh thu của mình. Tất cả những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội ngũ bán hàng của bạn.

Tìm kiếm thông tin dữ liệu

Vì phần mềm CRM lưu trữ tất cả thông tin ở một nơi tập trung, điều này hỗ trợ công việc hành chính giúp cho việc phân tích toàn bộ hiệu suất của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách xác định chính xác quản lý giấy tờ các thông tin quan trọng như doanh thu được tạo ra, khách hàng tiềm năng, cũng như kết quả của các chiến dịch tiếp thị, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo báo cáo. Dữ liệu báo cáo tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả và cải thiện doanh thu về lâu dài.

Bài viết liên quan:  Hiểu Về Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Thẩm Mỹ Viện

Hi vọng qua bài viết “CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong các công việc hành chính như thế nào” của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn phần mềm CRM thích hợp. Liên hệ chúng tôi SmartOSC DX để nhận được lời tư vấn tốt nhất từ chuyên gia!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY