Các Tiêu Chí Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nguồn Nhân Lực Năm 2022

Quản lý nguồn nhân lực là toàn bộ các hoạt động của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp khi phát triển và đào tạo, sử dụng nhân sự hiệu quả, hợp lý nhất. Mục đích chính của quản lý nguồn nhân lực là nhằm tạo điều kiện giúp nhân viên trong doanh nghiệp phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực và tăng hiệu quả cho quá trình tổ chức. 

Hiện nay, quản lý nguồn nhân lực được áp dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không riêng gì trong sản xuất kinh doanh. Các công việc chính là hoạt động quản trị nhân lực gồm những công việc liên quan tới phân tích, tuyển dụng nhân sự mới, củng cố đội ngũ nhân viên cũ. Qua đó đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra những tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn phần mềm quản lý nguồn nhân lực nhé!

Tiêu chí đánh giá phần mềm nhân lực tốt mang tới hiệu quả cao

Làm thế nào để bạn tìm thấy các sản phẩm có các chức năng cơ bản và các tính năng cụ thể mà tổ chức của bạn cần nhất? Và làm thế nào bạn có thể xem xét kỹ lưỡng các tờ thông số kỹ thuật và bản trình diễn của nhà cung cấp để so sánh các sản phẩm một cách chi tiết và đủ để đưa ra lựa chọn phù hợp?

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi mua phần mềm nhân sự là tìm kiếm các sản phẩm tự động hóa các quy trình hiện có. SmartOSC DX khuyên rằng các tổ chức thay vào đó nên dành thời gian để điều tra những gì có thể xảy ra với các công nghệ nhân sự mới và sáng tạo trên thị trường, hình dung lại các quy trình quản lý nhân sự hoặc tài năng của họ, sau đó chọn một nhà cung cấp mà họ tin rằng có thể thu hẹp khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế.

Dưới đây là các mẹo lựa chọn phần mềm nhân lực khác :

 • Tạo chiến lược đánh giá các công cụ nhân sự. Xác định những thách thức, nhu cầu và mục tiêu về lực lượng lao động lớn nhất của tổ chức.
 • Tập hợp một nhóm mua hàng đa kỷ luật. Bao gồm các đại diện từ nhân sự, CNTT và tài chính, cũng như các quản lý bộ phận và nhân viên sẽ sử dụng phần mềm.
 • Xác định các yêu cầu của bạn. Liệt kê những gì quan trọng đối với tổ chức trong một hệ thống phần mềm nhân sự. Các tiêu chí phải bao gồm các yêu cầu công nghệ và các vấn đề kinh doanh, chẳng hạn như nhu cầu tuân thủ quốc tế.
 • Xác định các nhà cung cấp tiềm năng. Sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau – từ báo cáo đến trao đổi với các công ty khác – để tạo danh sách các nhà cung cấp có thể có. Sau đó, thu hẹp nó xuống còn 5 đến 10 nhà cung cấp để tiếp cận để biết thêm thông tin.
 • Gửi yêu cầu đề xuất ( RFP ) đến danh sách rút gọn các nhà cung cấp . RFP phải rõ ràng, ngắn gọn và bao gồm thông tin về tổ chức của bạn, dự án, tiến trình, quy tắc và phạm vi đệ trình, cũng như bảng câu hỏi về nhà cung cấp.
 • Xem các bản trình diễn. Chúng là cách tốt nhất để đánh giá khả năng của mô-đun hoặc tính năng. Yêu cầu mỗi nhà cung cấp xây dựng các bản trình diễn xung quanh các trường hợp sử dụng thực tế từ tổ chức của bạn. Các bản trình diễn được viết kịch bản đầy đủ hiển thị các bước chính xác cho nhân viên là cách tốt nhất để biết liệu sản phẩm có được phân phối hay không.
 • Đọc các nghiên cứu điển hình. Tìm câu chuyện của khách hàng bao gồm các thách thức về triển khai và áp dụng. Yêu cầu các nhà cung cấp để khách hàng tham khảo, những người có thể trả lời câu hỏi trực tiếp.

Loạt tính năng cần xem xét khi triển khai phần mềm quản lý nguồn nhân lực

Dưới đây là tóm tắt các tính năng và công nghệ tiên tiến hàng đầu có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong việc cải thiện quy trình nhân sự, được tổ chức bởi các mô-đun phần mềm chính trong nhân sự cốt lõi, quản lý nhân tài, quản lý lực lượng lao động và cung cấp dịch vụ.

Quản lý quyền lợi

Nhiều công ty đã và đang chuyển các chức năng này từ máy tính tại chỗ của họ sang các nhà cung cấp dựa trên đám mây. Các nền tảng bảo hiểm sức khỏe mới và các cổng thông tin chăm sóc sức khỏe đưa việc chăm sóc sức khỏe vượt ra ngoài những điều cơ bản để cung cấp khả năng truy cập trực tuyến cho các nhà cung cấp, tư vấn y tế và cộng đồng thể dục. Nếu bạn đang chú ý đến một nền tảng sức khỏe và sức khỏe riêng biệt, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng nó tích hợp với tài chính để bạn có thể dễ dàng quản lý thuế và các tác động tuân thủ của các lợi ích sức khỏe.

Quản lý lương thưởng

Lý tưởng nhất là hệ thống quản lý bồi thường đi kèm với dịch vụ dữ liệu lớn được điền sẵn. Nếu không, người mua nên hỏi chi phí mua dữ liệu từ nhà cung cấp bên ngoài là bao nhiêu và thông tin được bao gồm hiện tại như thế nào. Cơ sở dữ liệu tiền lương thường lỗi thời chỉ khi bạn cần chúng để xem xét hiệu suất hoặc lương thưởng của nhân viên.

Quản lý hiệu suất

SmartOSC DX cho biết hầu hết các tổ chức sẽ làm tốt với phần mềm quản lý hiệu suất có hỗ trợ mạnh mẽ cho lưới chín hộp, một công cụ tiêu chuẩn mà các bộ phận nhân sự sử dụng trong quản lý hiệu suất và lập kế hoạch để đánh giá hiệu suất và tiềm năng của nhân viên.

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực an toàn hơn

Bảo mật là điều tất cả doanh nghiệp đều quan tâm hàng đầu, những tài liệu mật của doanh nghiệp không nên in ra lưu trữ trong tủ, làm như vậy sẽ rất dễ bị đánh cắp tài liệu. Nâng cấp chế độ bảo mật lên mức cao nhất chính là ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào công tác quản lý. Đó sẽ là hệ thống bảo mật dữ liệu tuyệt vời cho doanh nghiệp. Các thông tin dữ liệu sẽ được đẩy lên điện toán đám mây vừa an toàn lại tránh bị ảnh hưởng nếu ổ cứng máy tính bị hỏng, hay phải cài lại win… 

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự Zoho People Plus đang là phần mềm được đánh giá cao về tính an toàn, bảo mật. Muốn truy cập vào phần mềm bạn phải được cấp quyền truy cập từ nhà quản trị và chỉ truy cập được 1 lần vào 1 chức năng. Chế độ bảo mật này sẽ tránh người dùng tiếp cận dữ liệu trái phép, mọi thao tác truy cập vào phần mềm sẽ luôn được thông báo đến nhà quản trị, giúp họ nắm bắt tình hình mọi lúc mọi nơi.

Bài viết liên quan:  4 Cách Tối Ưu Mạng Xã Hội Để Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng

Với Zoho People Plus, doanh nghiệp sẽ sở hữu một hệ sinh thái đa dạng và tiện lợi cho nhân viên của mình. Tại đây, sẽ có nhiều ứng dụng riêng biệt phục vụ cho nhiều yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp và nhân viên.

 • Khai báo y tế hoặc xin nghỉ phép cần bổ sung bệnh án thì có ứng dụng Group Mediclaim.
 • Di chuyển file nội bộ thì có ứng dụng Files.
 • Đăng ký lịch di chuyển hoặc công tác thì có ứng dụng Transport Services.
 • Kiểm tra về lương thưởng phụ cấp thì có Payroll.
 • ID Card Request dùng để lưu và tảo mới thông tin thẻ cho nhân viên.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn phần mềm quản lý nguồn nhân sự và tiêu chí lựa chọn phần mềm mới nhất. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY