Tự Động Hóa Quy Trình: Các Doanh Nghiệp Đều Đang Cần Trợ Lý Robot Ảo

Tự động hóa được coi là một bước tiến vượt bậc cho sự phát triển của công nghệ, tuy nhiên doanh nghiệp hiện nay đang trên chặng đường số hóa vẫn chưa tìm cho mình một phương thức tối ưu. Qua trợ lý robot ảo công việc sẽ được vận hành một cách trơn tru, là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp trong tiến trình chuyển đổi số và xu thế hội nhập Vậy cần nắm được trợ lý robot ảo là gì và tại sao doanh nghiệp hiện nay cần ứng dụng nó trong việc sản xuất kinh doanh. Bài viết dưới đây SmartOSC DX sẽ cho bạn một số thông tin cần thiết.

Trợ Lý Robot Ảo Là Gì? 

Trợ lý robot ảo là phần mềm dựa trên trí thông minh ứng dụng công nghệ RPA, hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác thông qua việc ra lệnh thực hiện các nghiệp vụ có tính quy trình, lặp lại hoặc hẹn trước… để tối ưu hoá khả năng hoạt động. Robot có thể phân tích, lưu trữ và quản lý dữ liệu hàng ngày cho người dùng qua đó khiến nhân viên giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung vào nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Lý Do Doanh Nghiệp Việt Nên Ứng Dụng Robot Vào Vận Hành – Quản Lý 

 Thực tế, doanh nghiệp Việt Nam ngày nay đang phải đối mặt với việc thiếu hụt lao động, cùng với sự biến động về kinh tế thị trường, không những thế khách hàng ngày nay càng có nhiều thắc mắc, yêu cầu hơn về thông tin, chất lượng. Đây chính là bài toán cho nhà sản xuất kinh doanh tăng trưởng lợi nhuận trở nên khó hơn bao giờ hết. 

Bài viết liên quan:  Những Thách Thức Và Cơ Hội Khi Bán Hàng Từ Xa

Với Robot trợ lý ảo có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô và tổ chức. Việc áp dụng Trợ lý robot ảo rất dễ dàng cho người dùng qua đó có thể tăng vị thế cạnh tranh với đối thủ cũng như mở rộng môi trường kinh doanh.

Tăng hiệu suất công việc 

Tự động hóa quy trình được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả, tăng năng suất. Nhân viên có thể sử dụng Trợ lý Robot ảo để tiết kiệm thời gian cũng như nắm bắt thông tin mà không mất công lưu trữ giữ liệu đồng thời giúp quản lý tiến độ công việc và cải thiện chất lượng kinh doanh.

Loại bỏ lỗi thao tác

Trong quá trình kinh doanh việc sai sót là điều không thể tránh khỏi nhưng với hệ thống Tự động hóa quy trình sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những lỗi thao tác nhầm không đáng có đẩy mạnh tiến trình hoạt động. Vì vậy nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được những vấn đề của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo có những giải pháp xử lý phù hợp kịp thời.

Tiết kiệm chi phí lớn

Với khả năng lao động không ngừng nghỉ, có thể làm việc 24/7 Trợ lý Robot ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm số lượng lớn thời gian làm việc của nhân sự nhưng vẫn tạo ra kết quả lao động. Do đó giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhân công nhưng đồng thời vẫn tăng hiệu quả cho tổ chức. 

Bài viết liên quan:  3 Chỉ Số Nhân Sự Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý Trong Quản Lý Nhân Sự

Ngoài ra, Trợ lý Robot Ảo có thể thấy thế nhân viên làm những công việc lặp đi lặp lại giúp họ tạo ra những giá trị về mặt trí tuệ mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Linh hoạt và khả năng mở rộng

Tự động hóa quy trình cho phép doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát trong việc vận hành sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ Trợ lý Robot ảo. Không giống như Robot công nghiệp truyền thống, Robot trợ lý ảo đa năng và có thể tích hợp linh hoạt mọi lập trình công việc, từ đó nhà sản xuất có thể đa dạng hoá sản phẩm cũng như có khả năng mở rộng thị trường.

Tích hợp trên nhiều nền tảng

Với sự đa dạng của nền tảng ứng với những chức năng khác nhau, nhà sản xuất kinh doanh có thể giải quyết rào cản giữa các phần mềm khác biệt bằng hệ thống Tự động hóa quy trình bao gồm: Robot trợ lý ảo và hệ thống webcam giúp giám sát hoạt động robot. Chính vì vậy doanh nghiệp yên tâm vận hành, quản lý công việc và tăng trưởng lợi nhuận cho công ty.

Trên con đường phát triển của doanh nghiệp, tự động hóa quy trình bằng cách sử dụng trợ lý robot ảo là đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh, nó tác động trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Hiểu rõ những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp Việt. 

Bài viết liên quan:  Các Khó Khăn Doanh Nghiệp Gặp Trong Quản Lý Giao Hàng

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRM, CRM, E-OfficeRecruit, RPA

SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY