Cách Xây Dựng Thương Hiệu “Bứt Phá” Cho Doanh Nghiệp Năm 2022

Với thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam, việc xây dựng doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gắt gao chiếm lĩnh thị phần, thì không ít những doanh nghiệp dễ dàng bị đánh bại vì không để lại sự khác biệt. Một trong những nguyên nhân thất bại chính là việc chưa biết cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trong năm 2021.

Hãy cùng SmartOSC DX tìm ra những cách giúp cho doanh nghiệp “chuyển mình” giữ thời cuộc thị trường khốc liệt hiện nay.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chính là tạo sức mạnh thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ. Khi xây dựng thương hiệu cần truyền tải thông tin truyền thông tốt đến với khách hàng, định hình phong cách riêng để nhãn hiệu được khác biệt và có tính cạnh tranh cao.

Mục tiêu để xây dựng thương hiệu trước hết là gây ấn tượng với khách hàng, sau đó là giữ chân khách hàng và thu hút đầu tư.

Cách xây dựng thương hiệu “bứt phá” cho doanh nghiệp

Thiết lập sứ mệnh thương hiệu

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi phát triển thương hiệu cần biết cách xây dựng thương hiệu kết hợp với sứ mệnh thương hiệu đó mang lại cho khách hàng. Nghĩa là doanh nghiệp phải đứng trên định vị của người tiêu dùng mang đến những giá trị mà họ cần.

Bạn có thể ghi lại hoặc kể lại lịch sử hình thành doanh nghiệp, sử dụng câu chuyện thương hiệu để truyền tải thông điệp, sứ mệnh của thương hiệu đến với khách hàng. Việc tạo ra một câu chuyện thương hiệu để truyền thông sẽ giúp cho bạn kết nối với doanh nghiệp rõ ràng hơn, lôi cuốn hơn, chiếm lĩnh được niềm tin và trái tim của khách hàng.

Truyền thông chân thành, đồng điệu và nhất quán là cách xây dựng thương hiệu tốt nhất

Ở các doanh nghiệp lớn, truyền thông nhất quán là tiêu chí hàng đầu giúp cho doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh đến với khách hàng đồng nhất và lâu dài. Sự nhất quán này sẽ đi theo trong suốt chiều dài hình thành và phát triển của doanh nghiệp, như một kim chỉ nam giúp doanh nghiệp định hướng.

Sự nhất quán giúp khách hàng nhận thức định vị sản phẩm tốt, nhưng sự chân thành sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn để lại sự đồng điệu đối với doanh nghiệp của bạn. Trong các phương thức truyền thông, hãy cho người tiêu dùng hiểu được sự chân thành, đồng điệu, nhất quán để đạt được niềm tin của khách hàng mục tiêu.

Cách xây dựng thương hiệu bằng truyền thông đa kênh

Cách xây dựng thương hiệu mang lại hiệu ứng tốt và phổ biến nhất hiện nay là truyền thông đa kênh. Những công ty mới ra đời, doanh nghiệp Startup nếu muốn sinh tồn lâu dài trong thị trường khốc liệt bắt buộc phải “chi mạnh tay” cho việc truyền thông đa kênh.

Bài viết liên quan:  Kinh doanh kết nối bị bão hòa, doanh nghiệp viễn thông dần thành công với những mô hình kinh doanh mới

Những chiến dịch truyền thông đa kênh được các công ty Startup Việt Nam sử dụng như Cocoon Vietnam với chiến dịch phủ sóng trên toàn bộ sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội, liên tục thực hiện seeding ở mọi diễn đàn. Sự “phủ sóng” truyền thông diện rộng này giúp cho doanh nghiệp từ không tên, “vô danh” trở thành cái tên được tìm kiếm hàng đầu trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, hiệu ứng “marketing truyền miệng” (word of mouth) hiện nay cũng mang lại tín hiệu tốt đối với người dùng khi những quảng cáo đang trở nên quá tạp nham.

Việc duy trì truyền thông đa kênh giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhiều nguồn khách hàng, người tiêu dùng khác nhau. Đây cũng là cách xây dựng thương hiệu phổ biến dành cho các doanh nghiệp mong muốn thúc đẩy nhận diện thương hiệu nhanh, hiệu quả.

Đặt lợi ích khách hàng trên lợi ít doanh nghiệp

Cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp tốt nhất chính là chiếm lấy lòng tin của khách hàng thông qua lợi ích từ sản phẩm cho khách hàng. Nếu giữa 2 doanh nghiệp cùng phân khúc khách hàng, sản phẩm tương đồng nhau nhưng doanh nghiệp nào mang đến lợi ích sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng nhiều hơn đương nhiên sẽ chiến thắng.

Doanh nghiệp cần phải liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt phải truyền thông đến với khách hàng đủ để họ thấy nỗ lực của bạn. Hãy truyền tải những gì họ muốn nghe, muốn nhận được hơn là việc liệt kê một cách máy móc.

Kết luận

Có rất nhiều cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, hãy chọn lọc những phương thức phù hợp với doanh nghiệp và kế hoạch kinh doanh của bạn. SmartOSC DX sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường tối ưu để phát triển doanh nghiệp giữa thị trường cạnh tranh gắt gao.

Bài viết liên quan:  6 Đặc Tả Yêu Cầu Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiện Nay
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY