Xây Dựng Thương Hiệu: 5 Lý Do Để Doanh Nghiệp Bắt Đầu Ngay Hôm Nay

Một doanh nghiệp khi tồn tại thì chắc chắn phải có sản phẩm. Tuy nhiên đó không phải là thứ duy nhất doanh nghiệp nên tập trung vào, mà xây dựng thương hiệu cũng là một trong những được nên được ưu tiên đầu tư. 

Khi bạn đi mua sắm ở siêu thị, bạn cần mua một loại bột giặt dành cho gia đình, vậy bạn sẽ chọn hãng nào? Nếu bạn chưa có một “hãng ruột”, thì tất nhiên, bạn sẽ chọn hãng mà bạn hay dùng hoặc nghe tên được nhắc đến nhiều trên truyền thông chứ không phải chọn bừa loại nào cũng được. Đó chính là ý nghĩa chính hay cũng là mục tiêu của thương hiệu. 

5 nguyên nhân tại sao bạn nên chú trọng xây dựng thương hiệu

Để xây dựng thương hiệu, bạn cần tạo ra một chuẩn mực nhất định cho sản phẩm của mình, từ đó tìm được tệp khách hàng phù hợp và bắt đầu một chiến dịch tạo dựng niềm tin. Tuy nhiên những thương hiệu nổi tiếng, thương hiệu của họ gợi cho khách hàng không chỉ cảm giác hài lòng mà còn là cảm xúc tích cực khi khách hàng sử dụng sản phẩm và rồi trở thành khách hàng trung thành. 

Xây dựng thương hiệu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng

Bản chất tự nhiên của con người luôn hướng đến những sự lựa chọn an toàn. Nếu thương hiệu của bạn liên tục mang đến những trải nghiệm tích cực, dần dần sẽ hình thành sự tin tưởng, tín nhiệm, cảm giác thoải mái và lâu dần sẽ thành thói quen.

Xây dựng thương hiệu tạo sự khác biệt

Trong gian hàng của các siêu thị lớn luôn có hàng trăm nhãn hiệu cho khách hàng lựa chọn, vậy điều gì khiến khách hàng chọn thương hiệu của bạn mà không phải một nhãn hàng nào khác? Câu trả lời đó là “thương hiệu” – thứ mà sự ảnh hưởng và những gì nó mang lại chính là điểm khác biệt làm người dùng quyết định mua hàng của bạn. 

Thương hiệu giúp tăng giá trị

Tại sao người tiêu dùng chấp nhận trả giá cao hơn cho sản phẩm có thương hiệu thay vì một sản phẩm có chất lượng tương đương nhưng không có tên tuổi? Do chất lượng? Bao bì đẹp? Trải nghiệm thương hiệu đó mang lại? Hay do sự phổ biến của thương hiệu trên thị trường?

Câu trả lời là cả 3 điều trên. Một thương hiệu thành công là một thương hiệu có thể kiếm nhiều tiền hơn từ việc cam kết sẽ luôn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Thương hiệu thể hiện cá tính 

Bạn đang mặc quần áo hãng gì? Dùng điện thoại thông minh hàng nào? Chạy xe của thương hiệu nào? Thương hiệu giày yêu thích của bạn là gì?

Bài viết liên quan:  Bounce Rate Là Gì? Làm Thế Nào Để Giảm Bounce Rate Hiệu Quả?

Tên thương hiệu sẽ phần nào khẳng định phong cách và cá tính của bản thân bạn, và bạn sẽ cảm thấy tính cách của bản thân hợp với phong cách của một hãng nhất định đến mức xem nó như một tuyên ngôn phong cách của mình vậy.

Thương hiệu giúp khách hàng có cơ hội chia sẻ

Mỗi người đều có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau về một bộ phim, một cuốn sách, một món ăn. Tương tự với thương hiệu, ta cũng sẽ có suy nghĩ, cảm giác khác nhau và ta thích chia sẻ trải nghiệm đó với những người xung quanh. Từ đó khách hàng sẽ là đại diện cho thương hiệu. 

Kết luận

Trong thời đại truyền thông lên ngôi, thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng như hiện nay thì người tiêu dùng càng có nhiều sức ảnh hưởng. Vì vậy nên, không chỉ sản phẩm, mà thương hiệu cũng là một phần không thể không đầu tư của các doanh nghiệp.

Theo sự phát triển cực kỳ nhanh của các xu hướng, bao bì đẹp, kỹ thuật tốt, công nghệ cao sẽ dần bị thoái trào nhưng sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng chắc chắn là thứ có hạn sử dụng rất dài. Hãy lên kế hoạch hoạch định chi tiết để xây dựng thương hiệu của bạn có thể đứng vững trên thị trường. SmartOSC DX – nhà cung cấp các giải pháp để đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường hiện đại hoá và hợp lý hoá quản trị doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Nên lựa chọn nhà phân phối hay đại lý trong kinh doanh
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn