Chi Phí Phần Mềm CRM Cho Doanh Nghiệp – Như Nào Là Hợp Lý?

Một phần mềm CRM sinh ra để phục vụ cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và thị trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Một trong những thắc mắc của các doanh nghiệp chính là chi phí phần mềm CRM để triển khai một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi phí phần mềm CRM và những lợi ích của nó đáng để doanh nghiệp của bạn đầu tư vào ngay hôm nay.

Phần mềm CRM là gì? CRM quan trọng như thế nào với doanh nghiệp?

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là một công cụ có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp kết nối toàn diện với khách hàng, tự động hóa quy trình kinh doanh, gia tăng lợi nhuận và thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên. 

Nếu như trước đây ở các quy trình truyền thống, việc quan hệ khách hàng chỉ là sự tương tác giữa người với người, giữa nhân viên trong công ty với khách hàng cũ, khách hàng mới và khách hàng tiềm năng. Thì ở thời đại công nghệ phát triển, phần mềm CRM sẽ đảm nhận vai trò phân tích dữ liệu khách hàng, theo dõi doanh số, kết nối toàn diện với khách hàng, với đối tác và nhà cung cấp… 

Một doanh nghiệp nếu sử dụng phần mềm CRM sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Tăng doanh số

Tích hợp CRM giúp gia tăng 29% doanh số và 34% hiệu quả của đội ngũ sale (theo trang Sale For Life). Nếu bạn thắc mắc làm sao một phần mềm có thể giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số được thì đây là lý do. 

Phần mềm CRM được phát triển để chuẩn hóa quy trình kinh doanh, chăm sóc khách hàng đúng thời điểm, tự động hóa các tác vụ định kỳ,… Nhân viên sale sẽ không cần mất thời gian cho các công việc lặp đi lặp lại và chỉ tập trung vào việc bán hàng. 

Giữ chân khách hàng

Một doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí để tìm ra được một khách hàng mới, vậy bạn phải tìm mọi cách để giữ chân khách hàng bằng cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng đó. Một hệ thống CRM sẽ có thể tự động gửi email đến khách hàng, phân tích dữ liệu khách hàng đã có sẵn và đưa ra kịch bản chăm sóc phù hợp.

Gia tăng hiệu suất làm việc của từng cá nhân và một nhóm

Một phần mềm CRM giúp từng cá nhân rút ngắn thời gian chăm sóc khách hàng và sắp xếp công việc khoa học hơn. Thêm vào đó, khi nhiều cá nhân cùng được tác động đồng loạt sẽ thúc đẩy và gia tăng sự liền mạch trong khâu làm việc nhóm, hiệu suất làm việc chung sẽ cao hơn. 

Bài viết liên quan:  Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Phần mềm CRM ra đời với sự kết hợp giữa nhiều phần mềm đơn lẻ trước đây đã giúp doanh nghiệp hay các nhà bán hàng phát triển mạnh mẽ hơn. Đó là lý do một doanh nghiệp ngày nay cần phải hiểu được tầm quan trọng của CRM để gia tăng tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

3 yếu tố “then chốt” quyết định chi phí phần mềm CRM triển khai cho doanh nghiệp 

Chi phí phần mềm CRM thường dao động từ vài trăm đến hàng nghìn đô. Tùy vào số lượng tính năng, quy mô doanh nghiệp, mục tiêu lợi nhuận mà mỗi doanh nghiệp sẽ tính toán chi phí CRM sao cho phù hợp nhất. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phần mềm CRM cho doanh nghiệp có thể kể đến: 

Loại hình kinh doanh và số lượng người dùng

Đa số các phần mềm quản trị doanh nghiệp hay quản lý khách hàng đều định giá dựa vào số lượng nhân lực tham gia vào phần mềm. Nếu càng nhiều người cùng sử dụng hệ thống cùng một thời điểm thì bắt buộc hệ thống phải đủ mạnh để duy trì trạng thái ở mức tốt nhất. 

Việc đầu tiên của nhà quản lý chính là ước lượng chi phí CRM trên đầu người và dựa trên các chỉ số về doanh số bán hàng mong muốn, số lượng khách hàng và số lượng nhân viên tham gia. Với khoản tiền đầu tư bỏ ra, doanh nghiệp mong muốn sẽ tăng mức doanh thu bao nhiêu và hiệu suất làm việc tăng lên như thế nào sau khi sử dụng phần mềm CRM.

Chi phí triển khai, bảo trì và nâng cấp hệ thống CRM ảnh hưởng đến chi phí phần mềm CRM

Giá phần mềm CRM thường được các công ty phần mềm đưa ra bao gồm gói triển khai, dịch vụ tư vấn, bảo hành… Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sẵn nhân sự về hệ thống thì bạn sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí phần mềm CRM hơn.

Bài viết liên quan:  Quản trị quan hệ khách hàng trong thời đại 4.0

Việc bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra lỗi và đảm bảo mọi công việc luôn hoạt động trơn tru. 

Thêm vào đó, một phần mềm sau khi sử dụng một thời gian sẽ cần phải nâng cấp để đáp ứng được những nhu cầu phát sinh của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần phải có những khoản chi để cải tiến phần mềm.

Chi phí đào tạo nhân viên trong chi phí phần mềm CRM 

Cuối cùng là khâu đào tạo cho nhân viên sử dụng hệ thống CRM mới. Có những nhà cung cấp phần mềm CRM sẽ đưa ra những tài liệu đào tạo hoặc những buổi thảo luận để giúp nhân viên doanh nghiệp hiểu hơn sự quan trọng cũng như cách vận hành một hệ thống CRM hiệu quả. 

Nếu không đào tạo kỹ về hệ thống thì doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí để thuê người hoặc thời gian để đào tạo lại cho những nhân viên mới. 

Chi phí CRM cho một doanh nghiệp khoảng bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá phần mềm CRM phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi công cụ sẽ có nhiều tính năng nên bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng để tính toán chi phí phần mềm CRM hợp lý cho doanh nghiệp mình.

Chi phí phần mềm CRM Zoho 

Zoho là một trong những nhà cung cấp giải pháp phần mềm trong quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới, nổi bật phải kể tới Zoho CRM.

 • Phiên bản Ultimate – £85 (Chỉ cho thanh toán định kỳ)
 • Phiên bản Enterprise – £35 (hoặc £30 nếu như thanh toán định kỳ)
 • Phiên bản Professional – £20 (hoặc £16 nếu thanh toán định kỳ)
 • Phiên bản Standard – £12 (hoặc £12 nếu thanh toán định kỳ)

Chi phí phần mềm CRM Salesforce

Salesforce có thời hạn đăng ký tối thiểu một năm.

 • Phiên bản Lightning Unlimited – £240
 • Phiên bản Lightning Enterprise – £120
 • Phiên bản Lightning Professional – £60
 • Phiên bản Salesforce IQ CRM Starter – £20 (đối với 5 người dùng trở lên)

Bảng giá BASE CRM

 • Giá £119 cho 1 user dùng trong 1 tháng cho bản Enterprise.
 • Giá £78 cho 1 user dùng trong 1 tháng cho bản Professional.
 • Giá £37 cho 1 user dùng trong 1 tháng cho bản Starter.

Chi phí tham khảo BizFly CRM

 • Gói dùng thử – không mất phí với 5000 data
 • Gói 1 – 300,000 VNĐ/user/tháng (Đã bao gồm VAT)
 • Gói 2 – 500,000 VNĐ/user/tháng (Đã bao gồm VAT)
 • Gói 3 – 700,000 VNĐ/user/tháng (Đã bao gồm VAT)
 • Gói VIP – 1,000,000 VNĐ/user/tháng (Đã gồm có VAT)

Kết Luận 

Chi phí phần mềm CRM không quá khó khăn với những doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sẽ phải cân nhắc đầy đủ các loại chi phí đi kèm khi triển khai hệ thống CRM. Hy vọng với những thông tin tham khảo trên, bạn đã có thể cân nhắc tìm hiểu và sử dụng thử phần mềm CRM để có thể thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa biết nên “chọn mặt gửi vàng” phần mềm CRM nào cho doanh nghiệp của mình, liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay để được khám phá và trải nghiệm dịch vụ và giải pháp phần mềm toàn diện từ Tư vấn, Triển khai, Tùy biến, tới Bảo trì và Hỗ trợ đào tạo của chúng tôi!

Bài viết liên quan:  Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Nhờ Phần Mềm CRM
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn