Tổng hợp những lưu ý khi thực hiện triển khai Phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Tổng hợp những lưu ý khi thực hiện triển khai Phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Trước khi ứng dụng phần mềm CRM vào hoạt động doanh nghiệp, sẽ có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Nội dung bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về bốn yếu tố cần lưu ý khi thực hiện triển khai phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng). 

Yếu tố con người

Khi triển khai phần mềm CRM vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, yếu tố con người có vai trò tiên quyết trong việc vận hành hiệu quả phần mềm này. Trong đó, lãnh đạo và đội ngũ nhân viên thực hiện là hai nhân tố quan trọng nhất. Lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có những định hướng rõ ràng, giúp nhân viên hiểu được phần mềm CRM hỗ trợ điều gì, công việc nào, lợi thế ra sao. Xây dựng đội ngũ nhân viên chủ chốt, nắm rõ các đặc điểm để triển khai phần mềm hợp lý. Nhân viên cũng phải có tinh thần học hỏi, chủ động tìm hiểu cái mới để tăng khả năng thích nghi.

Yếu tố văn hóa và quy trình làm việc

Trước khi triển khai phần mềm CRM vào hoạt động quản lý khách hàng, doanh nghiệp cần thống nhất quy trình cũng như văn hóa ứng xử với khách hàng của tất cả các bộ phận, từ vị trí lãnh đạo đến nhân viên. Việc thống nhất này có ý nghĩa quan trọng, giúp cho doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn, áp dụng và phát huy hiệu quả các lợi thế khi sử dụng phần mềm CRM. 

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Ứng Dụng CRM Trong Ngành Bán Lẻ Năm 2021

Yếu tố công nghệ

Tổng hợp những lưu ý khi thực hiện triển khai Phần mềm CRM cho doanh nghiệp
Yếu tố công nghệ đối với việc triển khai phần mềm CRM rất quan trọng 

CRM hiện đang hoạt động dưới dạng phần mềm nên chắc chắn công nghệ là một trong những lưu ý khi thực hiện triển khai phần mềm CRM. Hiện tại, doanh nghiệp có hai lựa chọn, hoặc triển khai phần mềm trên hệ thống đám mây hoặc chọn phương án truyền thống là On-premise (phần cứng hay phần mềm tại chỗ). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên xác định các công nghệ tích hợp đi kèm với phần mềm CRM trong tương lai để dễ dàng hơn trong việc sử dụng, quản lý phần mềm của nhân viên.

Xây dựng dữ liệu khách hàng

Nếu phần mềm CRM được nhận định là một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý khách hàng thì dữ liệu khách hàng chính là nguyên liệu quan trọng để cỗ máy vận hành tốt nhất. Do đó, trước khi nghĩ đến việc triển khai hệ thống CRM, doanh nghiệp cần xây dựng dữ liệu khách hàng chỉn chu, đồng bộ để tiết kiệm thời gian, chi phí khi bắt đầu đưa phần mềm vào hoạt động quản lý.

Trên đây là một số nội dung lưu ý khi thực hiện triển khai phần mềm CRM vào các hoạt động hỗ trợ quản lý khách hàng của doanh nghiệp. Nếu có thêm các thắc mắc về giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả, hãy liên hệ SmartOSC DX để biết thêm thông tin. 

Bài viết liên quan:  10 Sự Thật Về CRM Đảm Bảo Gây Ấn Tượng Với Cấp Quản LýSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY