CRM – Trợ Lý Đồng Hành Cùng Sale & Doanh Nghiệp

Một doanh nghiệp muốn đạt được doanh số cao thì không thể thiếu đi đội ngũ bán hàng giỏi. Đội ngũ thiện chiến, sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp/tổ chức để tìm kiếm là điều khó khăn vô cùng. Đội ngũ đó có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn vượt qua mọi khó khăn, duy trì hoạt động cũng như đẩy mạnh và phát triển doanh nghiệp ngày một lớn hơn. Vậy vì sao những nhà quản lý không đi tìm và xây dựng dựa vào thiến chiến đó?

Khi đã có đội ngũ thiện chiến thì điều gì sẽ xảy ra khi đội nhóm đó lần lượt rời đi. Bạn từng hiểu để có thể  xây dựng một đội ngũ như vậy là điều khá khó khăn và gây mất nhiều thời gian. Điều đó thật khủng khiếp. Hệ lụy trước mắt không có người làm việc lao đao, mất đi phương hướng bởi đánh mất khách hàng, mất doanh thu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuyển nhân viên mới khó có thể tìm kiếm khách hàng, để đạt được doanh số cơ bản như những gì mà đội ngũ thiện chiến đó bạn cần phải gây dựng mỗi ngày. Vậy có giải pháp nào giúp nhà quản trị điều hành tốt nhất hay không? Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết để tìm ra lời giải cho bài toán này thông qua tiêu đề CRM – Trợ lý đồng hành cùng sale và doanh nghiệp. 

Phần mềm CRM hỗ trợ quản lý sale hiệu quả ra sao?

Phần mềm CRM nổi bật và có ấn tượng nhất hiện nay và trên thị trường bởi rất nhiều lợi ích như tiếp cận, quản lý và sử dụng thông tin khách hàng một cách hiệu quả.Qua đó, mang tới lợi nhuận cao cho tổ chức. Cùng với việc quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh, sale, chăm sóc khách hàng, phần mềm CRM sẽ cung cấp những tính năng ưu việt như:

Quản lý lịch sử tương tác khách hàng

Ngoài việc xác định được đúng đối tượng khách hàng thì điểm hết sức quan trọng để chốt sale là biết được thời điểm vàng tương tác cùng khách hàng. Không liên hệ quá sớm cũng không phải quá muộn. Vậy làm thế nào để biết đâu là thời điểm thích hợp nhất? Tính năng quản lý lịch sử tương tác cùng khách hàng của CRM có thể được hỗ trợ sale trong việc này. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM – Giải Pháp Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Dựa trên những thông tin có sẵn về  lịch sử chăm sóc khách hàng như:  thời điểm mua, số lượng giao dịch, sản phẩm được quan tâm hiện nay… sale có thể được phân tích nhu cầu và tìm ra hướng tiếp cận tốt nhất tới khách hàng. 

Hỗ trợ và thực hiện chiến dịch Email Marketing

Hầu hết doanh nghiệp đều có nhận thức rằng mình không chỉ bán sản phẩm mà còn bán cả dịch vụ. Vì thế, xây dựng mối quan hệ liên tục với khách hàng bằng những bài viết tư vấn thuyết phục, giới thiệu tới sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, hậu mãi bằng email marketing ngày thêm phổ biến. 

Với phần mềm CRM, bạn hoàn toàn có thể chọn lọc đối tượng sao cho phù hợp, gửi kịch bản automation có sẵn nhằm phục vụ chiến dịch marketing riêng cho mình, theo dõi trạng thái, hoạt động tương tác đối với email đã được gửi nhằm tăng hiệu quả tới nhóm đối tượng tiềm năng nhất. 

Quản lý báo giá và đề xuất

Khi thông tin khách hàng đã được lưu trữ trên phần mềm CRM, bất cứ sale nào cũng có sự phân quyền để xem lại toàn bộ lịch sử tương tác đối với khách hàng.  Dựa vào lịch sử đó, sales có thể gửi báo giá và đề xuất các gói giải pháp sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Tạo sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, đồng thời qua đó tránh sự nhầm lẫn về mặt thông tin dành cho khách hàng. 

Thống kê hiệu quả của sale

Một trong những nhiệm vụ của CRM có thể hỗ trợ hiệu quả dành cho sale, chính thống kê về báo cáo đầy đủ, chính xác những hoạt động của đội ngũ sale. Ngoài ra,  CRM bạn dễ dàng cập nhật tình hình sale của hiện tại như thế nào thông qua thống kê cuộc gọi, số khách hàng đã mua hàng, nguồn chạy quảng cáo nào có được hiệu quả nhất nhằm điều chỉnh lại chiến dịch marketing của mình. 

CRM trở thành trợ lý đắc lực dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

CRM thực chất là sự kết hợp giữa chiến lược, kinh doanh và công nghệ đã được thu thập thông tin của khách hàng, hệ thống, phân tích, chia sẻ thông tin đó để mọi thành viên trong công ty đều có thể dễ dàng khai thác. Do đó, mọi doanh nghiệp đều có thể sử dụng, tuy nhiên đối với mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy mô khác nhau, hệ thống CRM cũng khác nhau. 

Bài viết liên quan:  Xác Định Yêu Cầu CRM – Bước Quan Trọng Để Sử Dụng CRM Hiệu Quả

Trước đây, tất cả các thông tin như đơn đặt hàng, hóa đơn, chứng từ… đều phải lưu ra giấy, việc truy xuất thông tin khách hàng là rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Ví dụ, khi cần thu thập thông tin về khách hàng có thu nhập từ 5-10 triệu/tháng, đã có gia đình và mua hàng từ 3-5 lần /năm, người nghiên cứu thị trường sẽ mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi doanh nghiệp có nhiều cửa hàng ở nhiều vùng khác nhau, dữ liệu không tập trung thì việc này là bất khả thi.

CRM đã được xây dựng để giải quyết những bài toán khó. Chỉ vài cú đúp chuột, người nghiên cứu có thể tạo lập bất kỳ báo cáo nào theo tiêu chí khác nhau từ tên, tuổi, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, thu thập, tần suất mua hàng hay loại hàng hóa thường mua…

Sử dụng phần mềm CRM như một trợ lý đồng hành cùng Sale và doanh nghiệp không còn là điều xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay trên toàn cầu. TRong đó, không thể không nhắc tới phần mềm CRM được quan tâm nhiều nhất, trở thành mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô. 

Hiện nay, SmartOSC DX luôn muốn gửi gắm tới doanh nghiệp giải pháp phần mềm CRM, là công cụ chuyên hỗ trợ chuyên biệt nhằm theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc đối với khách hàng, nó được thao tác nhanh hơn, thông minh hơn và ít khi xảy ra những sai sót. CRM hoàn toàn có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp từ việc đánh giá hiệu quả trong suốt quá trình chăm sóc khách hàng. Không chỉ dừng lại tại đây, phần mềm CRM còn giúp cho việc gia tăng sự hài lòng của khách hàng . 

Bài viết liên quan:  Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Phần Mềm CRM Là Gì?

Trên đây là những chia sẻ mà SmartOSC DX đã tổng hợp và tháo gỡ thắc mắc của mọi người về CRM – Trợ lý dành cho sale và doanh nghiệp hiện nay. Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm CRM trong việc hỗ trợ sale và CRM trong vấn đề trở thành cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp hiện nay. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn