Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Xây Dựng

Cách mạng 4.0 chính là giai đoạn nội lực cho doanh nghiệp xây dựng đang có định hướng phát triển ngành bền vững và đa dạng. Cụm từ “chuyển đổi số” đang hot đối với ngành xây dựng, doanh nghiệp cần tổ chức thực hiện, lên lộ trình rõ ràng nhằm tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm, hàng hóa mà chính phủ thúc đẩy và các dự án đáp ứng siêu lợi nhuận cả ở trong nước lẫn nước ngoài.

Cùng SmartOSC DX thảo luận chủ đề “Chuyển đổi số doanh nghiệp xây dựng” và trang bị những kiến thức cơ bản trước khi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các hoạt động của tổ chức.

Tại sao doanh nghiệp xây dựng cần chuyển đổi số?

Thời cuộc đưa chuyển đổi số là giải pháp toàn năng cho thực thi các tiến độ công việc, tạo ra các giá trị mới. Do mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh và sự thay đổi tư duy bởi tốc độ phát triển Internet, máy móc công nghệ tự động hóa mà con người dần thay đổi tư duy làm việc truyền thống sang một phương án tối ưu khác nhanh gọn, hiện đại, mức độ chính xác cao. Hạn chế sai sót và quy trình rườm rà, khó quản lý và chủ động hơn trong các tiến độ công trình, kết nối với các nhân sự hiệu quả.

Nhóm nhiệm vụ chủ yếu trong quyết định 1004/QĐ-BXD

Trong quá trình xây dựng chiến lược, các nhiệm vụ được phân ra thành 6 nhóm do Bộ Xây dựng phê duyệt như sau:

  • Hoàn thiện thể chế nhằm phục vụ trong công tác chuyển đổi số của ngành xây dựng
  • Hoàn thành việc xây dựng, vận hành công việc có hiệu quả Chính phủ điện tử của Bộ Xây dựng
  • Hoàn thành xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu số giúp phục vụ cho công tác quản lý nhà nước
  • Phối hợp với cơ quan quản lý xây dựng địa phương nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ở một số lĩnh vực; 
  • Lựa chọn một số đối tượng cụ thể trong phạm vi quản lý nhà nước của ngành xây dựng để ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào việc chuyển đổi số và Nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Ngoài ra, chuyển đổi số còn phải thực hiện có các kế hoạch phù hợp, mang tính toàn diện cao, đồng bộ công việc trong mọi lĩnh vực xây dựng, đảm bảo đủ tiêu chí nhân lực phát triển ngành.

Lợi ích khi doanh nghiệp tích hợp chuyển đổi số vào xây dựng

Giám sát tiến độ làm việc

Công tác giám sát tiến độ công việc đặc biệt quan trọng, cần được chủ trương hiệu quả. Từ tiến độ làm việc, thời gian dự án và những yêu cầu cần xử lý được cập nhật online, nhân viên chỉ cần thực hiện theo. Điều này giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng tăng năng suất của nhân viên, cải thiện động lực làm việc. Nền tảng chuyển đổi số là giải pháp tốt nhất tác động đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, giúp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Tự động hóa các quy trình thông minh, các nhà quản trị có thể tối ưu các chi phí.

Theo dõi hoạt động của nhân viên dễ dàng

Công việc chấm công thường thấy ở hình thức đến văn phòng hoặc khó có thể điểm danh ở công trường. Nếu thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng, nhân viên có thể dễ dàng chấm công trên thiết bị số, tiết kiệm thời gian chấm công, và chủ doanh nghiệp theo dõi lịch sử hoạt động nhân viên minh bạch nhất, đánh giá chất lượng công việc thực tế và đưa ra báo cáo năng lực nhân viên cuối tháng dựa vào số liệu cung cấp. 

Đồng bộ hóa giữa các phòng ban

Như trước đây sự liên kết trong tác vụ công việc giữa các phòng ban gây cản trở, thủ tục cồng kềnh kém chuyên nghiệp. Với các tích hợp chuyển đổi số vào xây dựng, các bộ phận phòng ban có thể trao đổi công việc nhanh, thảo luận và đưa ra ý kiến cho công việc, xử lý các vấn đề tối ưu, đề xuất nhóm dự án có liên kết với nhau, tạo ra hiệu suất làm việc chất lượng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp xây dựng trong thời kỳ chuyển đổi số tìm kiếm khách hàng vô cùng thuận lợi bằng các thông tin dữ liệu họ quan tâm, biết khách hàng đó cần gì nhằm gia tăng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, tiếp cận và báo giá. Nâng cao chất lượng dịch vụ qua việc chăm sóc khách hàng, lắng nghe ý kiến và cho họ thấy tiến độ thi công và thời hạn bàn giao. Tăng tính chuyên nghiệp, định vị thương hiệu và uy tín chất lượng đến các khách hàng mục tiêu khác.

Tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường

Một số khách hàng ngày càng yêu thích trong việc tìm kiếm trên các nền tảng công nghệ. Họ tìm thấy các nhà thầu, xem xét các đánh giá, tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định. Giờ đây, khách hàng trong và ngoài nước luôn muốn tận dụng triệt để mọi tiện ích, coi qua chi phí dự án và chỉ cần di chuyển hay ngồi tại một chỗ để giám sát. Các doanh nghiệp lúc này phải cập nhật ngay và thay đổi mô hình hoạt động để tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường so với đối thủ. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tháo gỡ bài toán khó, liên kết hợp tác với các chủ đầu tư trên thế giới tối ưu hơn, đưa ra các cơ sở dữ liệu thực tế và phân tích các giai đoạn thực hiện tiềm năng, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và quy trình trao đổi hàng hóa, mua hàng và cập nhật vận chuyển hàng hóa. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngân Hàng Cần Phải Thúc Đẩy!

Chuyển đổi số doanh nghiệp xây dựng mang đến những chuyển biến thành công đáng kể và có những cơ hội phát triển lâu dài trong các năm về sau. Doanh nghiệp cần khảo sát, đánh giá và xem xét nền tảng phù hợp cho sự phát triển toàn diện của công ty.

Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp công nghệ thông minh với chi phí và thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình trong quá trình cập nhật chuyển đổi số. Liên hệ ngay đường dây nóng của SmartOSC DX  (+84) 24 710 8 1222, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và trao cho bạn những giải pháp toàn diện nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn