Một Số Giải Pháp Trọng Tâm Cho Doanh Nghiệp Thực Hiện Chuyển Đổi Số

Chuyển đổi số vẫn luôn là xu hướng nhiều năm nay và nó sẽ càng trở nên quan trọng với doanh nghiệp trong tương lai. Chuyển đổi số không có một công thức, chiến lược nhất định nào phù hợp hoàn toàn với mọi doanh nghiệp. Điều này vừa là ưu điểm giúp các nhà lãnh đạo có thể linh hoạt sáng tạo mô hình chuyển đổi nhưng cũng là bất lợi khiến họ không có phương hướng. Bài viết này của SmartOSC DX sẽ chia sẻ một số giải pháp trọng tâm cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Một số giải pháp trọng tâm cho doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Hệ thống quản trị bán hàng đa kênh

Là giải pháp xây dựng kênh bán hàng trên website hoặc trên các sàn thương mại điện tử hay trên mạng xã hội và được quản lý trên cùng một hệ thống của doanh nghiệp giúp duy trì hoạt động kinh doanh được xuyên suốt. 

Hệ thống tổng đài

Khi thực hiện chuyển đổi số hệ thống tổng đài sẽ được nâng cấp ứng dụng phần mềm công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, khi có cuộc gọi đến nó sẽ chuyển tiếp cuộc gọi đến nhân viên chăm sóc. Hệ thống tổng đài là vấn đề cần lưu ý khi chuyển đổi, bởi nó là công cụ giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng.

Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Là các giải pháp giúp quản lý thông tin khách hàng, thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua nhiều chức năng như: Tự động hóa Marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý mua hàng, tích hợp đa kênh. Một số phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả hiện nay như: Zoho CRM, CRMViet, AMIS CRM.

Tiếp thị trực tuyến

Là sử dụng các công cụ, phần mềm thực hiện hay quản trị những chiến dịch quảng cáo, kinh doanh trên internet như: Google, Tiktok, Facebook, Instagram, Zalo… 

Các giải pháp thanh toán

Sử dụng những ứng dụng thanh toán online (ví điện tử, internet banking…) giúp khách hàng có thể thanh toán đơn hàng trực tiếp trên điện thoại khi mua sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử. 

Hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp (ERP)

Quản trị, duy trì sự liên kết trong công việc giữa các phòng ban, giúp thông tin dữ liệu được liền mạch, xuyên suốt. Đồng thời những công nghệ số sẽ tự động phân công nhiệm vụ, giám sát tiến trình thực hiện công việc đảm bảo nhiệm vụ hoàn thành đúng thời hạn, đạt hiệu quả cao.

Quản trị kênh phân phối

Hỗ trợ kiểm soát số lượng hàng tại kho, tại các kênh phân phối, đại lý… và hoạt động bán hàng của nhân viên thông qua việc sử dụng những phần mềm kỹ thuật số hiện đại.

Giải pháp quản trị nhân sự

Mọi thông tin của nhân viên, lương thưởng, chấm công, tuyển dụng, chế độ đãi ngộ… sẽ được quản lý trên hệ thống chung của doanh nghiệp bằng phần mềm quản lý nhân sự. Tạo ra quy trình làm việc hiện đại, mang tính chính xác cao. Doanh nghiệp có thể tham khảo một vài phần mềm chất lượng như: Zoho People, Zoho People Plus, Lotus, Checkin… 

Điện toán đám mây

Đây là hệ thống không thể thiếu khi thực hiện chuyển đổi số, nó sẽ cũng cấp cho doanh nghiệp không gian lưu trữ lớn, phân tích/ tính toán dữ liệu… Điện toán đám mây thường được tích hợp trong các phần mềm, nền tảng quản lý như: Phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản nhân sự, quản lý dự án… 

Giải pháp văn phòng điện tử

Có thể hiểu đó là không gian trực tuyến nội bộ trong doanh nghiệp hay còn gọi là mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên từ tất cả các phòng ban thảo luận, tương tác với nhau thường xuyên, dễ dàng hơn. Đồng thời cũng là nơi lưu trữ, trao đổi dữ liệu công việc.

Hội nghị truyền hình trực tuyến

Tổ chức đào tạo, mở hội thảo, sự kiện từ xa. Giải pháp này sẽ có nhiệm vụ: quản lý cuộc họp, chia sẻ quyền truy cập/dữ liệu, thực hiện khảo sát người tham gia… Đặc biệt, trong thời kỳ dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì đây sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp duy trì kết nối với khách hàng hiệu quả nhất.

Ứng dụng công nghệ IOT

Công nghệ IOT mang lại cho doanh nghiệp những thiết bị cảm biến giúp theo dõi toàn bộ hoạt động kinh doanh sản xuất, thông báo kịp thời các sự cố để nhà quản lý nhanh chóng nắm bắt và đưa ra phương án xử lý. Bên cạnh đó IOT còn hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng liên tục, dựa vào đó doanh nghiệp sẽ có nhiều thay đổi về chất lượng hay kiểu dáng sản phẩm đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng.

Ứng dụng công nghệ AR/VR

Là các giải pháp thực tế ảo, giúp các dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá tiếp cận gần hơn đến khách hàng một cách thực tế nhất với mức độ tương tác cao với những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, có hứng thú với sản phẩm/dịch vụ.

Ứng dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain

Là cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa khiến việc truy xuất dữ liệu dễ dàng. Ưu điểm của nó là chống lại sự thay đổi về dữ liệu nghĩa là bạn có thể thay đổi dữ liệu đó nhưng nó vẫn được giữ nguyên từ các bên thứ 3 khác, qua đó mọi thông tin trong chuỗi khối này luôn đảm bảo sự minh bạch, an toàn.

Các dịch vụ an ninh mạng

Chuyển đổi số có nhiều lợi ích nhưng cũng lắm rủi ro, nếu không sử dụng các dịch vụ an toàn, an ninh mạng để bảo vệ hệ thống thông tin của doanh nghiệp thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng các lỗ hổng trên không gian mạng xâm nhập phá hỏng công việc trong doanh nghiệp.

Chữ ký số

Là dịch vụ cung cấp chữ ký cho cá nhân hoặc của doanh nghiệp nhằm mục đích các bản hợp đồng, tài liệu, dự án…gửi đi là chính chủ tránh trường hợp bị giả mạo chữ ký.

Bài viết liên quan:  Bạn biết gì về vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có mô hình hoạt động khác nhau mà mức độ phù hợp với các giải pháp cũng khác nhau. Tuy nhiên, đó đều là những giải pháp trọng tâm cần biết dành cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số mà các nhà lãnh đạo nên tham khảo và vận dụng vào thực tế sao cho hiệu quả nhất. Nếu gặp khó khăn trong chuyển đổi số hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY