Chuyển Đổi Số Trong Ngành Công Nghiệp Tiện Ích

Ngành công nghiệp tiện ích hiện đang dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số trong tất cả các ngành, trong thời gian gần đây theo cập nhật của ngành thì việc tăng trưởng được tính theo cấp số nhân trong khả năng về công nghệ và phát triển cùng với nhu cầu của khách hàng. Nhưng bên cạnh cơ hội và tốc độ phát triển đó cũng có rất nhiều thử thách khi tìm cách hoàn toàn mới để tiến hành kinh doanh, tối ưu hóa quy trình và mô hình kinh doanh bởi hành vi khách hàng thay đổi nhanh chóng. Việc đổi mới mới các quy trình cũng như mô hình kinh doanh là hệ mang tính tất yếu cho tính cạnh tranh của ngành công nghiệp thường xuyên xuất hiện đổi mới một cách đột phá. 

Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chỉ ra cho bạn chuyển đổi số trong ngành công nghiệp tiện ích mới nhất.

Tổng quan ngành công nghiệp tiện ích

Trong một số ngành công nghiệp điện đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn và cũng có những cơ hội to lớn trong việc đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số của ngành công nghiệp tiện ích. Đối với công ty tiện ích, những thách thức đặt ra không hề nhỏ, việc tối ưu hóa và chuyển đổi các quy trình cũng như mô hình kinh doanh hiện có. Đó là tìm ra những cách hoàn toàn mới để tiền hành kinh doanh, có nhiều người chơi trong chuỗi tiện ích nên đã tạo ra các thách thức, tiến hóa, công nghệ và biến đổi không giống nhau đối với các thành phần của chuỗi đó. Tuy nhiên, các mô hình và nguồn doanh thu không giống nhau, các cơ hội cải tiến quy trình từ nhiều góc độ khác nhau có thể là phổ biến trong chuỗi tiện ích. 

Theo truyền thống, động lực lớn nhất là việc áp dụng công nghệ ngành công nghiệp tiện ích là khá chậm, nhưng giờ đây bởi áp lực và động lực thúc đẩy mạnh vì bị thách thức khi chuyển đổi số và áp dụng công nghệ cụ thể cho phép cơ sở hạ tầng thông minh, nhu cầu từ phía khách hàng thay đổi và ngành công nghiệp đang thay đổi hoàn toàn. 

Thách thức của công ty công nghiệp tiện ích

Những thách thức lớn của công ty tiện ích đối mặt vô cùng đa dạng. Cùng với sự phức tạp của chuỗi giá trị tiện ích và nhanh chóng được diễn biến phát triển đúng với dự đoán trước vfa nắm bắt các lợi thế và lợi ích của công nghệ mới là chìa khóa trên thị trường cạnh tranh và nhạy cảm với các biến động trong hệ thống sinh thái rộng lớn. Trong các thách thức phải đối mặt của ngành công nghiệp tiện ích nói chung. 

Thách thức quy định

Cả trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, ngành công nghiệp tiện ích có những thách thức pháp lý song cũng có cơ hội. Trong khi một số sáng kiến đã quy định là bắt kịp với thực tế thay đổi và cho phép đổi mới, những phạm vi khác nhau gồm các quy tắc nghiêm ngặt. Ví dụ, như ở trên mặt trận môi trường, tất nhiên đây là khu vực rộng lớn cùng với sự khác biệt trong chuỗi giá trị, khu vực, quốc gia, tiểu bang và khu vực áp dụng. 

Thách thức điển hình của ngành công nghiệp tiện ích

Như thực tế tài nguyên thiên nhiên không phải là vô tận và được chú ý hàng ngày, ngày càng gia tăng đối với năng lượng tái tạo và lưu trữ, khả năng phục hồi, tài nguyên năng lượng bị phân tán và hơn thế nữa, theo một số tác động này bị ảnh hưởng bởi những quy định. 

Tăng cường tính cạnh tranh

Ngoài ta, một số vấn đề khác là do sự thay đổi về quy định ở một số khu vực cạnh tranh tăng lên. Hơn thế, cái gọi là những người chơi đột pháp gia nhập của ngành công nghiệp tiện ích, mô hình kinh doanh như vậy là đang chịu áp lực, chủ yếu từ góc độ trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số. 

Kinh tế vĩ mô và địa chính trị

Trong thời gian gần đây, rõ ràng năng lượng đã trở nên quan trọng hơn vũ khí và không chỉ được sử dụng như là nguyên nhân của nhiều xung đột. Một số trong những xung đột gần đầy có trong những người tạo ra sự hợp tác đầy thách thức đã được tồn tại trong một thời gian dài. 

Thách thức công nghệ

Như thường lệ, công nghệ kỹ thuật số và sự phát triển vừa là thách thức nhưng lại vừa là cơ hội lớn. Trong ngành công nghiệp tiện ích, chúng ta đã thấy rõ xu hướng xem công nghệ nhiều hơn là cơ hội mang tính quyết định. Chúng tôi được giải quyết một số công nghệ và hành động cho tuyết lở dữ liệu phi cấu trúc nằm trong số đó. Đồ họa dưới đây sẽ tóm tắt chỉ trong một vài số thách thức được đề cập trước đó. 

Bức tranh ngành công nghiệp tiện ích

Một số phát triển của ngành công nghệ đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiện ích như:

  • Vạn vật Internet: Rõ ràng IoT là ảnh hưởng lớn của ngành công nghiệp tiện ích. Nhưng thời gian từ năm 2015 trở lại đây, đã có hơn 299 triệu đơn vị IoT toàn cầu năm 2019, IDC nhận thấy các tiện ích sẽ chi ra 61 tỷ đô la cho giải pháp IoT tiêu dùng. Lưới điện thông minh cho điện, ga và nước đại diện cho trường hợp sử dụng chính. Tuy nhiên, với sự tác động của điện khí hóa và phương pháp tiếp cận năng lượng khác nhau cho thấy trường hợp sử dụng sẽ phát triển nhanh chóng cho tới năm 2022. 
  • Dữ liệu lớn (phân tích nâng cao và dự đoán nhưng có dữ liệu ở bên): Cùng với sự phát triển lớn của thiết bị thông minh, cũng có rất nhiều lý do khác, gồm vai trò quan trọng của dữ liệu được tạo ra và đặc biệt là biến tất cả dữ liệu trở thành hơi quan trọng chứa nhiều quan điểm, xử lý dữ liệu được tạo ra và hơn nữa tạo hiệu quả đạt được cao hơn, giúp đối mặt với khách hàng ưu tiên chính trong tiện ích. 
  • Điện toán cạnh: Phân tích ngày càng được thực hiện ở các rùa trong ngành công nghiệp tiện ích. Theo như 10 dự đoán tiện khải hàng đầu trên thế giới năm 2019, cho tới năm 2020 đã có tới 65% công ty năng lượng, khí đốt và nước sẽ đầu tư vào phân tích cạnh/ máy tính khi họ cố gắng đạt được sự xuất sắc trong việc hoạt động và tối ưu hóa tốt nhất cho tài sản của mình. 

Tất nhiên, có rất nhiều công nghệ và tiến hóa kỹ thuật số hơn trong ngành công nghệ tiện ích, theo đó chúng đã tìm thấy nhiều công nghệ “truyền thống” hơn và các công nghệ tiên tiến. Ví dụ như cặp song sinh kỹ thuật số cho phép xây dựng thành bản sao tài sản trên đám mây nhằm tối ưu hóa thiết kế, kỹ thuật lập kế hoạch, bảo trì… thực tế cần một loạt công nghệ khác, gồm cả những công nghệ cập nhật như IoT và trí tuệ nhân tạo AI.

Chuyển đổi kỹ thuật số qua chuỗi giá trị tiện ích

Khi nhìn vào hệ thống sinh thái công nghiệp tiện ích trên rộng lớn hơn, nó rất quan trọng nhằm phá vỡ chuỗi ăn trộm và xem các thách thức và cơ hội khác nhau dựa trên mỗi yếu tố của chuỗi giá trị năng lượng, nước… là hệ sinh thái phức tạp như vậy. 

Công ty tổng hợp các mệnh lệnh kinh doanh, thách rhuwcs và giải pháp được phân làm ba phân khúc:

  • Cung cấp: trường hợp tài nguyên được tạo và giao dịch xảy ra. 
  • Mạng: nơi tất cả của sự truyền và phân phối được xảy ra
  • Bán lẻ: những gì mà bạn và tôi đang áp dụng cho các tiện ích trong khả năng của chúng tôi là người tiêu dùng, chủ doanh nghiệp hay người quản lý. 

Trải nghiệm khách hàng và mô hình thương mại

Thông minh thực sự là thức mà chúng ta vấp phải trong tất cả các khía cạnh của kỹ thuật số trong bối cảnh của ngành công nghiệp tiện ích và bối cảnh kinh tế của dịch vụ tổng thể: từ đồng hồ thông minh cho tới thành phố thông minh (nơi có những tiện ích, lưới điện thông minh) và công viên thông minh. 

Bài viết liên quan:  Học Hỏi Chuyển Đổi Số Qua Các Câu Chuyện Chuyển Đổi Số Từ Các Thương Hiệu Lớn Trên Thế Giới

Bài thuyết trình cần tập trung nhiều hơn vào những trải nghiệm thực tế từ khách hàng, như thường được đề cập ngày nay thực tế là trình điều khiển chính trong bức tranh chuyển đổi số kỹ thuật lớn. Tuy nhiên, kích thước của mô hình hoạt động, kiến trúc công nghệ và cuối cùng nhưng lại không kém phần quan trọng các mô hình thương mại được đề cập như bạn có thể kiểm tra ở bên dưới. 

Mô hình thương mại cũng là một ví dụ điển hình về cách mà công ty tiện ích cần có và vượt ra ngoài việc tối ưu hóa những gì là thế nhưng thực sự được xem xét các mô hình kinh doanh, ví như như mô hình định giá thay thế.

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX cần thiết cho quy trình chuyển đổi số của ngành công nghiệp tiện ích. Mong rằng với bài viết này nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức đã có cái nhìn toàn diện, tổng thể sâu sắc nhất giúp cho mình tiến xa và đẩy mạnh hơn với sự phát triển toàn cầu hóa hiện nay
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY