Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Nhân Lực

Chuyển đổi số là sự chuyển đổi của một doanh nghiệp dựa trên quy trình thủ công truyền thống sang một doanh nghiệp lấy công nghệ làm cốt lõi trong tất cả chức năng liên quan đến hoạt động, nhân viên, hoặc khách hàng. 

Giống như các bộ phận khác trong tổ chức, chuyển đổi số trong quản trị nhân lực là điều cần thiết trong thời đại mà công nghệ hiện đại làm tiêu chuẩn. Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo, quản lý hiệu suất tự động và hơn thế nữa, những team nhân sự vẫn phụ thuộc vào Excel để thu thập và phân tích dữ liệu cần chuyển sang tự động hóa một cách nhanh chóng. 

Chuyển đổi số trong quản trị nhân lực là gì?

Chuyển đổi số nhân sự là sự chuyển đổi trong cách thức hoạt động của bộ phận nhân sự, sử dụng dữ liệu để hướng dẫn tất cả các công việc của nhân sự như trả lương, quyền lợi, khen thưởng, đào tạo và tuyển dụng… Vai trò của đội ngũ nhân sự trong thời điểm chuyển đổi số sẽ rất lớn. 

  • Chịu trách nhiệm chuyển đổi số, áp dụng tự động hóa vào quy trình và phân tích dữ liệu thu thập
  • Phối hợp với bộ phận IT để dẫn dắt toàn bộ tổ chức theo hướng chuyển đổi số

Lợi ích khi doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản trị nhân lực 

Các tổ chức thường sẽ chưa nhìn thấy ngay sự ảnh hưởng tích cực mà chuyển đổi số nhân sự đến cuộc sống nhân viên và hệ thống nội bộ toàn doanh nghiệp. Việc triển khai chiến lược thay đổi hoàn toàn quy trình của phòng nhân sự sẽ về lâu về dài thay đổi chất lượng công việc.  

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngân Hàng: 3 Cú Hích Và 5 Xu Hướng

Áp dụng chuyển đổi số trong quản trị nhân lực sử dụng công nghệ sẽ tác động nhiều đến việc quản lý con người, tăng tốc và tự động hóa công việc mà trước đây phải thực hiện thủ công. 

Những lợi ích rõ rệt có thể kể đến như:

  • Dễ dàng truy cập dữ liệu nhân sự và báo cáo hiệu suất
  • Với tất cả thông tin của nhân viên được đưa vào hệ thống, bộ phận nhân sự có thể truy cập dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
  • Cơ sở dữ liệu có thể sử dụng để đo lường sự phát triển của từng team và từng cá nhân. 
  • Việc tạo ra sự thúc đẩy cho nhân viên sẽ mang lại động lực cho toàn bộ công ty cũng như gia tăng sự gắn kết nội bộ.

Hiệu quả hơn trong khâu tuyển dụng

Chuyển đổi số trong quản trị nhân lực chính là giúp nhân sự hiểu hơn về công ty cũng như các nhân viên. 

Việc này tạo điều kiện thuận lợi trong khâu tuyển dụng và lựa chọn nhân tài phù hợp với những hồ sơ được phân loại và lưu lại trên hệ thống. 

Tăng năng suất

Với quy trình tinh gọn và khả năng thất bại thấp, chuyển đổi số đảm bảo năng suất kinh doanh sẽ tăng lên. Những chiến lược của bộ phận HR thực thi trong tổ chức sẽ tác động đến tất cả các thành viên, từ nhân viên đến cấp quản lý. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp SME Chuyển Đổi Số Bằng Cách Nào?

Bên cạnh đó, việc số hóa nhân sự có thể hỗ trợ các vị trí đứng đầu bộ phận hiểu rõ đặc điểm của từng nhân viên để từ đó đưa ra cách thức làm việc cá nhân hóa phù hợp. 

Giải pháp nào cho doanh nghiệp chuyển đổi số trong quản trị nhân lực

Đầu tư vào phần mềm quản lý con người là bước quan trọng nhất trong việc triển khai nhân sự triển khai chuyển đổi số cho công ty. Hệ thống này phải tích hợp các thông tin quan trọng và giúp việc truy cập vào dữ liệu phải nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bài viết xin giới thiệu cho bạn giải pháp phần mềm Zoho People của công ty SmartOSC DX

Zoho People là giải pháp nhân sự dựa trên nền tảng đám mây phù hợp với mọi quy mô kinh doanh. Hệ thống có tính năng quản lý nghỉ phép, quản lý chấm công, theo dõi thời gian, nhân viên tự phục vụ, tùy chỉnh biểu mẫu và các tính năng vượt trội khác. 

Tính năng quản lý nghỉ phép là giải pháp cho các tổ chức có thể tùy chỉnh các loại nghỉ phép và nhân viên có thể nộp đơn xin nghỉ trực tuyến. Các tổ chức sử dụng Zoho People có thể có một cái nhìn sâu sát hơn vào tất cả các thông tin của nhân viên từ vị trí, vai trò, kinh nghiệm…

Zoho People cho phép người dùng tạo ra các module tùy chỉnh bằng cách kéo thả dễ dàng. Nó cho phép nhân viên tự vận hành việc truy cập, cập nhật và sửa đổi hồ sơ của chính họ. Từ đó, HR có thể dễ dàng truy cập từng hồ sơ, chia sẻ tài liệu cho nhân sự…

Bài viết liên quan:  Phần Mềm HRM: Cánh Tay Nối Dài Của Nhà Quản Trị Nhân Sự

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Zoho People hoặc đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày tại đây nhé.

Ở thời điểm hiện tại, vai trò của HR là tạo ra sự cần bằng phù hợp giữa các quy trình vận hành, những công cụ công nghệ khác nhau và chất lượng cuộc sống nhân viên trong môi trường làm việc của họ. Việc tìm kiếm và chọn lựa một phần mềm chuyển đổi số trong quản trị nhân lực sẽ là một công cụ đắc lực để gia tăng hiệu suất cũng như hiệu quả làm việc của nhân sự trong thời đại 4.0.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY