Chuyên Gia Nói Về Cách Quản Lý Nguồn Nhân Sự Hiệu Quả

Đối với doanh nghiệp, nhân sự mang lại giá trị quan trọng đến sự tăng trưởng và độ uy tín, quy mô của họ trên thị trường. Nhưng một vài doanh nghiệp khi đang ở tại thời điểm phát triển quy mô và tìm kiếm nhân sự mới, họ trở nên loay hoay, đau đầu về bài toán quản lý nguồn nhân lực trước mắt. Điều này chưa bao giờ đơn giản bởi vì quản lý 10 người sẽ dễ hơn quản lý 100-1000 người, chỉ một sơ suất nhỏ trong việc vận hành là doanh nghiệp sẽ đứng trên bờ vực thất bại.

Bằng cách nào quản lý nguồn nhân sự thành công? Các chuyên gia đã áp dụng hiệu quả như thế nào? Giải pháp đáp ứng nhu cầu quản lý nguồn nhân sự 4.0,5.0 là gì? Tìm hiểu xem chuyên gia nói gì về cách quản lý nguồn nhân sự hiệu quả qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

Chức năng cơ bản của quản lý nguồn nhân sự

Ứng phó tình hình thay đổi nhân sự

Trong suốt quá trình vận hành chắc chắn doanh nghiệp nào cũng gặp tình trạng thay đổi nhân sự trong công ty. Điều này dẫn đến những bất cập từ việc bàn giao công việc, dự án nội bộ, khách hàng và tài liệu liên quan. Việc quản lý nguồn nhân sự khoa học giúp doanh nghiệp ứng phó tốt tình hình thay đổi nhân sự đột ngột và đảm bảo được các tư liệu cá nhân, công việc ít bị xáo trộn nhất.

Thu hút và tuyển dụng ứng viên thích hợp

Nhắc đến quản lý nguồn nhân sự không thể thiếu công việc tuyển dụng. Một chức năng cơ bản mà ta có thể thấy trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây cũng là bộ phận đảm bảo yếu tố tìm kiếm nhân tài đóng góp sự phát triển của công ty. Các công việc thường thấy: thu thập thông tin cá nhân, sàng lọc hồ sơ, kiểm tra và đánh giá, chiêu mộ ứng viên.

Quản lý năng suất và tình trạng công việc

Quản lý năng suất là việc giúp doanh nghiệp đánh giá khả năng thích ứng và thời gian hoàn thành công việc theo kỳ hạn của ứng viên. Bộ phận quản lý nguồn nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo phân chia, giám sát công việc của nhân viên. Đôn đốc nhân viên hoàn thành task được giao, tạo động lực cho nhân viên phát huy khả năng của mình bằng các chính sách thưởng lương xứng đáng. Hạn chế tình trạng nhân viên đùn đẩy công việc, giảm năng suất và không hoàn thành công việc của mình.

Đào tạo trình độ chuyên môn cho nguồn nhân lực

Cuộc sống thay đổi khoa học phát triển nếu doanh nghiệp vẫn dậm chân tại chỗ và không có phương hướng nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên, chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ trở nên lạc hậu so với đối thủ cạnh tranh và thị trường. Vì thế cho nên nhiệm vụ của cấp quản lý nguồn nhân lực là đề ra các hình thức đào tạo trình độ chuyên môn cho nhân sự và thúc đẩy họ tham gia học hỏi thêm những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Đảm bảo chính sách, lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên

Để thu hút nhân tài và giữ chân họ ở lại lâu dài với công ty thì công tác đảm bảo chính sách, lương thưởng và phúc lợi là thứ cốt yếu phải rõ ràng và minh bạch, tạo sự công bằng cho những nỗ lực của nhân viên. Nhiệm vụ của bộ phận nhân sự là đề xuất tăng lương phù hợp cho nhân sự giỏi, thông báo chính sách đến nhân viên, tiêu chuẩn khen tặng, cân bằng các chi phí cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Tuy nhiên để quản lý nguồn nhân sự tốt nhất vào thời đại công nghệ số, các chuyên gia khuyên nên tìm hiểu về phần mềm quản lý nguồn nhân sự hiệu quả. Trong phần mềm quản lý có tích hợp các tính năng cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đó là giải pháp tối ưu tăng tốc độ cho cuộc chạy đua chuyển đổi số trong tương lai mà hầu hết các doanh nghiệp đang hướng tới. Mặt khác, các doanh nghiệp cho rằng phần mềm quản lý nhân sự chưa có những tác động hiệu quả cho doanh nghiệp. Thế nhưng liệu doanh nghiệp đã hiểu rõ về phần mềm quản lý nguồn nhân sự chưa? Cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự vào các công việc hiệu quả như thế nào bởi các chuyên gia? Xem gợi ý dưới đây!

Cách sử dụng phần mềm quản lý nguồn nhân sự hiệu quả từ các chuyên gia

Phần mềm quản lý nhân sự – Thiết lập văn hóa doanh nghiệp hữu hiệu

Để các nhân viên có thể gia tăng lòng trung thành với doanh nghiệp thì yếu tố văn hóa doanh nghiệp không thể bỏ qua. Nó tạo nên một bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn, là sợi dây gắn kết mọi nhân viên, mọi vùng miền trong doanh nghiệp, để họ tạo được lòng tin và niềm tự hào về nền văn hóa doanh nghiệp đó. Rút ngắn các khoảng cách giữa các cấp trong doanh nghiệp sẽ tạo ra một môi trường văn minh và hiện đại.

Phần mềm quản lý nhân sự – Kết nối tinh thần làm việc giữa các phòng ban

Sự kết nối giữa các phòng ban là điều cần thiết để một doanh nghiệp vận hành và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, việc tạo nên sự kết nối này đòi hỏi một quy trình làm việc hoàn chỉnh và dễ dàng hòa nhập. Các phòng ban phối hợp chặt chẽ với nhau sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, công việc được hỗ trợ xử lý nhanh chóng, giúp nâng cao năng suất công việc.

Tăng cơ hội thăng tiến cho nhân viên và thúc đẩy nhân viên cố gắng nỗ lực

Ước muốn  được thăng tiến trong công việc là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với nhân viên. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể làm được điều ấy, tạo môi trường làm việc, cống hiến cho nhân viên, con đường thăng tiến và mức thưởng xứng đáng, chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhận lại được những nhân viên hết lòng vì doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý nhân sự – Theo dõi tiến trình công việc dễ dàng 

Để doanh nghiệp có thể tạo được một môi trường làm việc lý tưởng thì việc đánh giá năng lực của nhân sự là điều cần thiết để ban lãnh đạo có thể đưa ra phương án phù hợp cho công việc. Với phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp có thể theo dõi tiến trình công việc dễ dàng, từ đó điều chỉnh môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp một cách hợp lý nhất cho nhân viên của mình.

Bài viết liên quan:  Các Đặc Trưng Của CRM

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý nhân sự chuyển đổi số hiệu quả, tìm kiếm chức năng và chi phí phù hợp, cũng như trải nghiệm đăng ký dùng thử miễn phí. Hãy gọi ngay về số Hotline (+84)24 710 8 1222 của SmartOSC DX, các chuyên gia của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp và sẽ cho bạn những giải pháp tốt và phù hợp với chi phí mong muốn từ doanh nghiệp của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search