Tối Ưu Hóa Chỉ Số ROI Với Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng

Trong các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp chúng ta thường xuyên nhắc đến chỉ số ROI ( viết tắt của Return On Investment). Thuật ngữ ROI ra đời với mục đích gắn kết hoạt động sinh lời của doanh nghiệp với chi phí mà họ đã bỏ ra trong các hoạt động kinh doanh. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu cách tối ưu chỉ số ROI với phần mềm quản lý khách hàng ở bài viết dưới đây!

ROI là gì? 

ROI được hiểu là tỷ suất hoàn vốn, là đơn vị đo lường hiệu suất được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư. ROI sử dụng hai yếu tố chính để tính toán: Chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra, và số tiền họ thu về từ những hoạt động kinh doanh. Công thức tính ROI – tỷ suất hoàn vốn được thể hiện:

ROI = (Lợi nhuận – Chi phí đầu tư)/Chi phí đầu tư

ROI được xem như là công cụ số một để đánh giá chiến lược kinh doanh, bao gồm tất cả từ chiến lược quảng cáo và chiến lược tiếp thị (digital marketing).

Chỉ số ROI trong mối quan hệ khách hàng

Đối với mỗi doanh nghiệp, khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành công, đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, một trong những nhân tố tác động mạnh mẽ đến chỉ số ROI trong doanh nghiệp cũng chính là khách hàng. Bởi vậy, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đến việc quản trị quan hệ khách hàng để gia tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được so với đầu tư của mình.

Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được từ việc thu hút và duy trì khách hàng trong việc tối ưu tỷ suất hoàn vốn kinh doanh:

– Một khi doanh nghiệp xây dựng được chiến lược tiếp thị một cách có hiệu quả và làm hài lòng khách hàng thì mức chi phí đầu tư vào marketing sẽ được tối ưu hóa và doanh thu sẽ tăng.

– Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ gắn liền với thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng lượng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.

– Củng cố lòng tin của khách hàng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới chỉ số ROI. Doanh nghiệp có thể đem lại được những sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không, sẽ quyết định đến việc tin tưởng lựa chọn và tiếp tục quay lại mua hàng ở những lần tiếp theo.

Có thể thấy, việc quản trị khách hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cũng như gia tăng doanh thu thu về. Để có thể ứng dụng phần mềm CRM nhằm phát triển và tối ưu chỉ số ROI, các doanh nghiệp cần chú trọng công tác quản trị và xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại và hướng đến những khách hàng mới trong tương lai. Công nghệ chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong thời đại hiện nay, đặc biệt là phần mềm CRM.

Tối ưu hóa chỉ số ROI với phần mềm CRM

Dưới đây là các cách tối ưu chỉ số ROI với phần mềm CRM:

Xây dựng kế hoạch tạo sự gắn kết với khách hàng

Phần mềm CRM luôn hướng đến tạo dựng mối quan hệ với khách hàng bởi đó chính là yếu tố duy trì và phát triển doanh nghiệp thiết yếu nhất. Bằng cách tiếp cận và tìm hiểu kỹ lưỡng thói quen hằng ngày của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược marketing và bán hàng có hiệu quả hơn, tăng doanh thu và giảm chi phí đầu tư do dự đoán được nhu cầu của người tiêu dùng.

Thông qua hình thức tiếp cận để có thể xác định được nhu cầu của khách hàng

Hoạt động như một kho cơ sở dữ liệu, phần mềm CRM thu thập những thông tin thiết yếu của khách hàng một cách hiệu quả và có hệ thống. Đây là một cách hết sức thuận tiện cho nhân viên để có thể tiếp cận được với từng nhóm đối tượng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng doanh nghiệp. Sau đó, có thể tạo ra các ưu đãi khuyến khích việc mua sắm của khách hàng, giúp thương hiệu của doanh nghiệp hấp dẫn hơn và nâng cao doanh số bán hàng.

Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng

Giá trị khách hàng tạo ra sự hài lòng và mức độ thỏa mãn của khách hàng. Từ việc thu thập thông tin khách hàng, hệ thống CRM phân tích và đưa ra những chiến lược đánh vào sở thích của người tiêu dùng, giúp khách hàng hài lòng về sản phẩm cũng như củng cố lòng trung thành đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận từng tập khách hàng cụ thể, sau đó tiến hành tiếp thị theo từng giai đoạn của hành trình chọn lựa sản phẩm. Từ đó nâng cao chỉ số ROI trong doanh nghiệp.

Cung cấp hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại cho doanh nghiệp

Đây chính là yếu tố cần thiết trong việc quản trị quan hệ khách hàng một cách có hiệu quả. Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ tìm kiếm thông tin của khách hàng và những sản phẩm mà khách hàng tin dùng để từ đó nhanh chóng ra quyết định tiếp nhận hay từ chối bảo hành.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Miễn Phí: “Miễn Phí” Có Thực Sự Tốt?

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu thế nào là chỉ số ROI và cách để tối ưu chỉ số ROI phần mềm quản lý khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra những giải pháp, chiến lược để tăng doanh thu và giảm thiểu chi phí đầu tư. Liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được nghe tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan tới phần mềm. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên sale sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về định hướng cũng như chiến lược mới cho việc bùng nổ doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY