Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Nhờ Phần Mềm CRM

Chức năng chính của mọi hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là thúc đẩy mối quan hệ người mua và người bán tốt hơn. Một phần mềm CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi khách hàng tiềm năng thông qua quy trình bán hàng, phân tích thói quen, phân chia phân khúc khách hàng thành từng nhóm phù hợp… Những chức năng này giúp đảm bảo đội ngũ sale, marketing và chăm sóc khách hàng có thể truy cập vào từng loại dữ liệu chính xác và đưa ra những quyết định quan trọng. Ngày nay, một bản báo cáo công việc đã trở nên dễ dàng nhờ có sự ra đời của phần mềm CRM. 

Những khó khăn với báo cáo truyền thống

Theo truyền thống, báo cáo dữ liệu được coi là một công việc tốn thời gian và dễ bỏ sót thông tin. Chắc chắn nếu không có cách tóm tắt và thể hiện thông tin thu được, các nhà lãnh đạo sẽ không có bất kỳ cơ sở nào cho các quyết định của mình. 

Việc đầu tư thời gian và công sức để tạo ra các báo cáo này dẫn đến tăng chi phí và có xu hướng tốn thời gian và nguồn lực. Tất nhiên, việc thuê các chuyên gia bên ngoài sẽ gây ra các vấn đề như việc hạn chế quyền tự chủ của tổ chức và ảnh hưởng chi phí cho các lĩnh vực quan trọng khác. 

Giải pháp là tạo ra một hệ thống tự động có khả năng thu thập, sàng lọc và phân tích lượng lớn dữ liệu, từ đó trình bày những con số theo cách có dễ hiểu và có hiệu quả. Với sự ra đời của các công cụ CRM tiên tiến, điều này đã đã khiến công việc báo cáo trở nên vô cũng dễ dàng và hiệu quả cao. 

Tính năng đặc biệt cho những báo cáo tạo ra bởi phần mềm  CRM

Các công cụ báo cáo CRM giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người ra quyết định có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập thông tin họ cần, chính xác vào đúng thời điểm. 

Những báo cáo trong hệ thống CRM có hiệu quả như thế nào? Để trả lời câu hỏi đó, bạn cần xem xét những lợi thế mà CRM mang lại cho doanh nghiệp. CRM đặt một lượng lớn thông tin có thể được phân tích để tạo ra những nhận biết sâu sắc có giá trị không chỉ về thói quen, sở thích của khách hàng mà còn cả lợi nhuận, hiệu quả, tiến trình mục tiêu, tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, … Các phần mềm CRM thường bao gồm chức năng báo cáo tích hợp, được thiết kế để tự động định lượng dữ liệu có giá trị khi nhận được. 

Trên thực tế, theo một cuộc khảo sát về tự động hóa tiếp thị năm 2016, tính năng phân tích và báo cáo được xác định là hữu ích nhất trong một phần mềm tự động hóa tiếp thị. Dưới đây là 5 tính năng quan trọng của một bản báo cáo trong phần mềm CRM:

Bảng báo cáo tương tác

Báo cáo tương tác cho phép người dùng không chỉ xem xét dữ liệu đã phân tích thông qua báo cáo mà còn có thể thao tác với nó. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các bảng điều khiển tương tác. Trang tổng quan là giao diện ứng dụng hiển thị tổng quan đầy đủ nhưng ngắn gọn về tất cả thông tin quan trọng mà người dùng có thể muốn xem lại. Dữ liệu này thường được trình bày trực quan dưới dạng đồ thị, bảng, biểu đồ, v.v. 

Bài viết liên quan:  7 Dấu Hiệu Doanh Nghiệp Đang Cần Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Nhưng không chỉ hoạt động như thu thập thông tin bình thường, mà bảng điều khiển tương tác CRM mang đến cho người dùng cơ hội tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu mà họ muốn. Làm nổi bật các tập dữ liệu cụ thể và đạt được bức tranh đầy đủ hơn về các yếu tố đóng vai trò trong sự thành công của doanh nghiệp.

Theo dõi khách hàng được đơn giản hóa

Khách hàng là nguồn cung cấp thông tin quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc theo dõi những điểm chạm trên hành trình khách hàng từ khi họ tiếp xúc lần đầu với doanh nghiệp đến tương tác với sản phẩm và cuối cùng hoàn tất việc mua hàng; tất cả sẽ là những chỉ số quan trọng trong chiến lược dữ liệu của bạn. 

Một phần mềm CRM được thiết kế để theo dõi khách hàng trong toàn bộ hành trình của họ, thông tin có giá trị như thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, thời điểm mua hàng và bất kỳ thay đổi hoặc yếu tố nào khác có thể được doanh nghiệp của bạn quan tâm. Sau đó, dữ liệu này có thể được tóm tắt, báo cáo và chia sẻ giữa những người dùng được cấp quyền.

Tùy chỉnh CRM chuyên sâu

Mặc dù thông tin là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng với tất cả các doanh nghiệp, nhưng với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ cần những thông tin khách nhau. Để bù đắp cho điều này, các bản báo cáo từ CRM phần lớn có thể tùy chỉnh. Điều này cho phép người dùng xác định trước loại dữ liệu nào sẽ được đánh dấu trong các báo cáo đang diễn ra, cách dữ liệu sẽ được trình bày và hơn thế nữa. Việc tùy chỉnh không chỉ cung cấp cho người dùng cơ hội tạo báo cáo phù hợp 100% với nhu cầu của doanh nghiệp họ mà còn giúp các chức năng báo cáo có thể phát triển và thích ứng cùng với sự thay đổi của doanh nghiệp.

Báo cáo từ thiết bị di động

Thiết bị di động hiện đại giúp các doanh nhân có thể tiếp tục làm việc ngay cả khi đang di chuyển. Nhờ có thiết kế tối ưu trên thiết bị di động và lưu trữ điện toán đám mây, nhiều phần mềm CRM hoàn toàn có thể tương thích với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bất kỳ báo cáo nào có thể được truy cập trên máy tính để bàn trong văn phòng hoặc trên thiết bị di động thông minh. Kết quả là, công việc của bạn không bị giới hạn trong bàn làm việc, báo cáo của bạn cũng sẽ luôn linh động trên tay bạn.

Bài viết liên quan:  Dịch vụ triển khai phần mềm CRM trọn gói

Các công cụ của phần mềm CRM cung cấp các giải pháp báo cáo hoàn chỉnh và hiệu quả, đồng thời mang đến cho người dùng cơ hội tùy chỉnh trải nghiệm báo cáo CRM của họ để phù hợp hơn với nhu cầu riêng của họ. Phần mềm CRM của SmartOSC DX có đầy đủ chức năng trên tất cả các nền tảng và thiết bị (cả văn phòng phẩm và thiết bị di động). Kết hợp với tính năng theo dõi khách hàng tiên tiến và đáng tin cậy nhất hiện có trong ngành CRM, bạn có thể tham khảo áp dụng giải pháp của SmartOSC DX để luôn được đáp ứng mọi dữ liệu bạn cần, bất cứ nơi đâu hoặc bất cứ khi nào.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY