Công nghệ số hóa phủ khắp các tỉnh thành trong năm 2023

Công nghệ số hóa phủ khắp các tỉnh thành trong năm 2023

Theo chính sách phát triển đất nước theo kinh tế số, Việt Nam đã bắt đầu phổ biến công nghệ số khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bằng chứng cho thấy nhiều lĩnh vực đã sử dụng giải pháp số là chính trong quá trình hoạt động. Hãy cùng SmartOSC DX đọc bài viết dưới đây để thấy được công nghệ số hóa 2023 đã phủ rộng khắp các tính thành.

Công nghệ số hóa trong chăn nuôi ở các tỉnh thành

Trong thời gian gần đây, một vài địa phương và doanh nghiệp đã thúc đẩy “công nghệ số hóa” trong lĩnh vực chăn nuôi. Điển hình là tỉnh Bình Định đang từng bước áp dụng công nghệ số hóa 2023 vào công tác quản lý vật nuôi và kiểm soát dịch bệnh. Thành tựu là triển khai chăn nuôi bằng công nghệ blockchain (chuỗi khối) trên toàn địa bàn của tỉnh năm 2021. 

Đối với doanh nghiệp, đi đầu là những công ty đã ứng dụng công nghệ số hóa, tự động hóa như Vinamilk, TH True Milk, Mavin… “Resort” bò sữa ở Tây Ninh của tập đoàn Vinamilk là điển hình của áp dụng công nghệ 4.0. Toàn bộ trang trại bò sử dụng rất nhiều phần mềm quản lý điện tử. Từ việc quản lý khẩu phần cho vật nuôi, dinh dưỡng, sức khỏe của bò bê, đến công tác quản lý đàn, quản lý các loại máy móc thiết bị… 

Tất cả những phần mềm này đều được tích hợp, liên kết và được đưa lên nền tảng điện toán đám mây. Điều này giúp cho việc thực hiện lưu trữ, phân tích và truy cập thông tin trang trại luôn dễ dàng, thuận tiện cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Mô Hình Văn Phòng Điện Tử

Số hóa ở các tỉnh du lịch trọng điểm

Công nghệ số hóa phủ khắp các tỉnh thành trong năm 2023

Nhiều chuyên gia đã cho rằng, vấn đề về thị thực là một trong những rào cản chính của ngành du lịch. Việt Nam đang cần thay đổi bằng cách tăng thời gian miễn thị thực cho các lượt khách quốc tế lên dến 30 ngày, thay vì chỉ có 15 ngày như đang hiện hành. 

Thêm vào đó, để áp dụng công nghệ số hóa 2023, cần mở rộng việc cấp thị thực dưới dạng điện tử cho nhiều quốc gia. Cụ thể là áp dụng toàn bộ thủ tục nhập cảnh bằng điện tử để giảm tải số lượng quầy làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay quốc tế, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Còn tại nhiều địa phương khác, các ban, ngành liên quan nên đưa công nghệ số hóa 2023 vào trong các khâu như phòng dịch, test xét nghiệm, cách ly, tiêm chủng… . Mục đích để đơn giản hoá và thay thế cơ bản các bước thủ công. 

Công nghệ số hóa trong các dịch vụ công ở các tỉnh thành

Công nghệ số hóa phủ khắp các tỉnh thành trong năm 2023

Trong tháng 7/2022, tỉnh Quảng Ninh tập huấn thông tin về đưa công nghệ số hóa 2023 vào Cổng dịch vụ công tỉnh và quốc gia, trang Chính quyền điện tử tỉnh, Chương trình. Mục tiêu là hoàn thành công cuộc chuyển đổi số một cách toàn diện. 

Bài viết liên quan:  Văn phòng không giấy - Giảm chi phí tăng hiệu suất

Đồng thời, các tỉnh thành khác còn tập huấn, hướng dẫn mọi người dân cài đặt, nắm bắt các kỹ năng sử dụng các nền tảng số một cách thành thạo. Một số ứng dụng số cơ bản như: định danh số điện tử cá nhân,  tài khoản mobile money (ví điện tử viễn thông), mã bảo hiểm xã hội (BHXH), sổ sức khỏe điện tử,… Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, quốc gia. Đưa được công nghệ số hóa 2023 này vào để tương tác với chính quyền. Bên cạnh đó còn tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số và giúp người dân thực sự trở thành công dân số. 

Kết luận

Không thể phủ nhận vai trò của các xu hướng công nghệ số hóa 2023 rất quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt kinh tế của Việt Nam. Việc công nghệ số hóa phổ biến khắp các tỉnh thành toàn quốc đã cho thấy các doanh nghiệp tại Việt Nam đang đi đúng hướng và sẽ còn lan rộng, phát triển hơn nữa. Việc các doanh nghiệp cần làm bây giờ là tìm được đơn vị tư vấn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp và chất lượng nhất. 

SmartOSC DX là đơn vị tiên phong cung cấp chuyển đổi số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu bộ giải pháp của chúng tôi tạo ra sẽ phát huy tối đa giá trị của doanh nghiệp trong thời đại số. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng. 

Bài viết liên quan:  Văn Phòng Không Giấy Là Gì? Tại Sao Văn Phòng Không Giấy Được Khuyến Khích Áp Dụng?SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY