Công ty FDI Logistic số hóa toàn bộ hệ thống để giảm tối đa thời gian giao vận

Công ty FDI Logistic số hóa toàn bộ hệ thống để giảm tối đa thời gian giao vận

Các công ty FDI logistics luôn hướng đến việc tối ưu hóa mọi quy trình để đạt đến ngưỡng cao nhất trong kinh doanh. Việc tối ưu hóa là cần thiết trong thời buổi số hóa hiện nay. Việc số hóa sẽ giúp doanh nghiệp logistic giảm tối đa thời gian giao hàng, từ đó tối đa hóa lợi nhuận hơn.

Ngoài ra việc số hóa hệ thống nhằm giảm thiểu thời gian giao hàng cho khách hàng của chúng tôi. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Hãy cùng tìm hiểu việc số hóa hệ thống giúp công ty FDI logistics phát triển như thế nào nhé!

Số hóa là gì?

Công ty FDI Logistic số hóa toàn bộ hệ thống để giảm tối đa thời gian giao vận

Trước khi vào vấn đề chính, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu số hóa là gì?

Như vậy, số hóa là gì? Số hóa chính là quá trình chuyển đổi một hệ thống thông thường sang một hệ thống kỹ thuật số.

Ví dụ  đơn giản cho định nghĩa này có thể kể đến việc nhập dữ liệu vào phần mềm để quản lý, đánh giá và theo dõi đơn giản được gọi là số hóa.

Thuật ngữ “chuyển đổi kỹ thuật số” thường xuyên được dùng thay thế cho “số hóa” mặc dù trên lý thuyết 2 cụm từ này không giống nhau.

Thực hiện số hóa toàn bộ hệ thống trong công ty FDI Logistic giúp tối ưu thời gian giao vận

Giúp cung cấp khuôn khổ cho tăng trưởng thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, logistics là một ngành dịch vụ tiền thân với giá trị gia tăng cao. Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, lĩnh vực logistics của cả nước gần đây đã phát triển với tốc độ 14% –16%, với quy mô 40–42 tỷ USD hàng năm.

Bài viết liên quan:  Xu hướng dịch chuyển văn phòng điện tử trong các doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Trên thị trường, tỷ lệ chi phí logistics trên GDP quốc gia của Việt Nam là 18% GDP, trong khi đó con số nằm này ở mức 9–14% ở các quốc gia giàu có. So với các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, … thì chi phí logistics của Việt Nam vẫn còn rất cao. Việc quy hoạch cơ sở hạ tầng logistics chưa thành công, bao gồm cảng biển, cảng nội địa, trung tâm logistics, kho bãi, bãi đậu xe tải, xe container … có thể do hạn chế của cơ sở hạ tầng cảng biển liên quan đến dịch vụ sau cảng. Để giảm chi phí, việc sử dụng công nghệ số là một điều cần thiết.

Công ty FDI Logistic số hóa toàn bộ hệ thống để giảm tối đa thời gian giao vận

Bên cạnh đó, sự chuyển đổi kỹ thuật số của logistics sẽ góp phần tăng hiệu quả của quá trình vận tải. Hoạt động sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều nhờ giá cước vận chuyển thay đổi theo thời gian thực, vận đơn không cần giấy tờ và tự động hóa tối đa các thủ tục. Một câu trả lời minh bạch và thiết thực cho sự bùng phát Covid-19 đang kéo dài là số hóa trong lĩnh vực hậu cần.

Các doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn do kết quả của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lĩnh vực hậu cần. Điều đầu tiên là sử dụng tự động hóa để tiết kiệm tiền bạc và thời gian. 

Trong lĩnh vực hậu cần, thời gian là một trong những mặt hàng có giá trị nhất. Tất cả các bước và quy trình khác nhau của chuỗi cung ứng đều phải được tính thời gian chính xác để đảm bảo giao hàng đúng hạn, không bị gián đoạn.

Các quy trình tổng thể rất phức tạp trong chuỗi cung ứng hàng hải có thể hiệu quả hơn nhiều khi sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số chính xác. Việc chuyển đổi các số liệu hậu cần hỗ trợ trong việc giảm thiểu rủi ro, đảm bảo giao hàng đúng hạn và tạo dựng uy tín với khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Văn Phòng Điện Tử

Hơn thế nữa, các doanh nghiệp có thể khám phá cách tối ưu hóa với nguồn nhân lực hạn chế bằng cách tự động hóa các tác vụ văn phòng như email hoặc fax hoặc bằng cách tự động hóa quy trình thực hiện cuộc gọi để theo dõi cước phí, xác định giá cước hoặc hoàn thành thủ tục giấy tờ. Mặt khác, các công ty có thể quản lý giá thành công với sự minh bạch hoàn toàn, điều này cũng sẽ giảm đáng kể tỷ lệ sai sót và chi phí dư thừa.

Ngoài việc cải thiện hiệu quả hoạt động tại văn phòng, số hóa cho phép các công ty phản ứng nhanh chóng với các vấn đề của chuỗi cung ứng. Giám sát thời gian thực cho phép lập kế hoạch chính xác và giải quyết vấn đề trong bối cảnh đại dịch phức tạp, đảm bảo giao hàng kịp thời cho khách hàng.

Định tuyến động là lợi ích chính của khả năng hiển thị đầu cuối. Sự chậm trễ trong giao hàng có thể được giảm thiểu thông qua việc tối ưu hóa tuyến đường và chọn một tuyến đường có lợi thông qua việc chia sẻ dữ liệu liên tục. Trong trường hợp bị chậm trễ như tắc nghẽn giao thông cảng hoặc hàng hải hoặc thiếu tàu thuyền, điều này giúp tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng của số hóa tài liệu trong ngành logistics

Bởi vì tất cả các giai đoạn của chuỗi cung ứng có liên quan chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực logistics, nên tính chính xác và nhất quán của thông tin, tài liệu là rất quan trọng.

Xây dựng kho lưu trữ tài liệu tập trung

Lĩnh vực hậu cần có đặc điểm là yêu cầu duy trì một lượng lớn tài liệu quan trọng liên quan đến thông tin cá nhân của khách hàng, dịch vụ, tình trạng vận chuyển, v.v. Ngoài việc được lưu trữ an toàn, các tài liệu nói trên cũng cần được đảm bảo. cung cấp thông tin rõ ràng thuận tiện cho việc truy cập từ xa. 

Bài viết liên quan:  Văn phòng điện tử trong bệnh viện tối ưu thời gian xử lý giấy tờ

Do đó, các công ty FDI logistics có thể tối ưu hóa việc quản lý và lưu trữ tài liệu một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách số hóa các giấy tờ để xây dựng một kho tài liệu trung tâm.

Nâng cấp trải nghiệm khách hàng với đơn vị quản lý chuỗi cung ứng

Khi làm việc với khách hàng, 42,65% đơn vị hậu cần gặp khó khăn trong việc quản lý tài liệu. Sự sắp xếp rời rạc là một thách thức đối với việc tổng hợp và trích xuất do lượng dữ liệu dồi dào. Kể từ đó, nhu cầu số hóa tài liệu giấy sang định dạng kỹ thuật số đã được đặt ra trong ngành logistics nhằm đảm bảo sự đơn giản cho quy trình làm việc và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Công ty FDI Logistic số hóa toàn bộ hệ thống để giảm tối đa thời gian giao vận

Tối ưu hiệu quả hoạt động của các nhà cung ứng:

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp trong lĩnh logistics cần đã bắt đầu thu thập, phân tích dữ liệu và sau đó cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất trong bối cảnh thời đại công nghệ 4.0 và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Nếu không có các giải pháp số hóa tài liệu nhằm giúp giải quyết vấn đề phân mảnh tài liệu hiện nay xảy ra trong quá trình vận hành của nhiều chuỗi cung ứng lớn, thì hoạt động nói trên sẽ không thể thực hiện được.

Conclusion

Các công ty FDI logistics đã số hóa thành công toàn bộ hệ thống của họ để giảm thiểu thời gian giao hàng. Bằng cách đó, họ đã có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng và cạnh tranh với các công ty lớn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp kỹ thuật chuyển đổi số đáng tin cậy và hiệu quả, hãy liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay. Chúng tôi rất vui khi được giúp bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình theo mục tiêu mà bạn mong muốn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY