Covid-19 Buộc Các Tổ Chức Chuyển Đổi Số Sâu Sắc Hơn

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm nay, phần lớn thế giới chuyển sang mạng trực tuyến. Thúc đẩy quá trình chuyển đổi số đã diễn ra trong nhiều thập kỷ. Trẻ em truy cập Internet tại nhà bắt đầu tham gia lớp học từ xa; nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Và nhiều công ty đã áp dụng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số để duy trì hoạt động. Từ đó tạo ra sự duy trì một số dòng doanh thu.

Vậy đại dịch Covid-19 đã mang đến sự thay đổi sâu sắc thế nào đến các tổ chức doanh nghiệp? SmartOSC DX sẽ giải đáp ngay sau đây.

Sự thay đổi lớn bởi Covid-19

Khi bùng nổ đại dịch Covid-19, nó đã tạo nên một sự thay đổi xã hội toàn cầu. Gần như chỉ sau một đêm, các chính phủ đã ban hành lệnh hạn chế tụ tập đông người. Hạn chế hoạt động kinh doanh trực tiếp và khuyến khích mọi người làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt. 

Đáp lại, các doanh nghiệp và trường học cũng bắt đầu tìm cách để tiếp tục hoạt động từ xa, nhờ vào internet. Họ đã chuyển sang các nền tảng cộng tác khác nhau và năng lực hội nghị truyền hình. Để tiếp tục tương tác với đồng nghiệp, khách hàng và sinh viên của họ trong khi làm việc tại văn phòng tại nhà.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, công nghệ đã ngày càng trở thành một phần quan trọng của lực lượng lao động. Các doanh nghiệp đã xem xét công nghệ như một phương tiện hữu ích để tương tác với khách hàng. Cho phép một số nơi làm việc linh hoạt và là một cách để giới thiệu quy trình tự động hóa và nhanh hơn. 

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Chuyển Đổi Số Cho Ngân Hàng Thành Công

Tuy nhiên, sự lây lan của coronavirus và việc đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu đã đẩy nhanh việc áp dụng này lên rất nhiều. Nó buộc các công ty phải xem xét các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo. Để các tổ chức có thể tiếp tục hoạt động từ xa và tiếp tục phục vụ cơ sở khách hàng của họ.

Sự thay đổi hướng tới các hoạt động kỹ thuật số này đã chiếm cả vai trò đối mặt với khách hàng và hậu trường trong nhiều doanh nghiệp. Việc thiếu khả năng tập hợp theo nhóm đòi hỏi nhiều tổ chức nghề nghiệp và trường học. Phải tìm ra những cách thức mới để mọi người có thể giao tiếp, cộng tác và hoàn thành các dự án công việc hoặc trường học. 

Trong khi làm việc từ xa với nhau. Đồng thời, khách hàng cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc nhận các dịch vụ ít hoặc không cần tiếp xúc với mọi người. Gọi cho các hoạt động từ xa hoặc ít nhất là giới hạn tiếp xúc từ hướng đối mặt với khách hàng.

Cùng nhau, điều này đã giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đã tác động đến các doanh nghiệp trong các ngành. Khám phá những thay đổi này đã tác động như thế nào đến các doanh nghiệp. Giúp mọi người hiểu cách các tổ chức có thể chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Và những phần nào của những thay đổi này sẽ tồn tại ở đây.

Những thay đổi lớn nhất cũng có khả năng tồn tại lâu dài nhất

Trong số những sự thay đổi, có thể thấy những điều mọi người chú trọng nhất. Là sự gia tăng đáng kể về làm việc từ xa, nhu cầu và sở thích của khách hàng đối với các tương tác từ xa.

Bài viết liên quan:  5 Điều Doanh Nghiệp Cần Làm Để Chuyển Đổi Số Thành Công

Những tổ chức cho rằng cuộc khủng hoảng cũng thúc đẩy sự thay đổi trong chuỗi cung ứng của họ. Bản chất của những thay đổi này thay đổi đáng kể theo lĩnh vực. Và chúng diễn ra ít nhanh hơn so với những thay đổi khác do các hợp đồng đã có trước đại dịch. 

Kết quả cũng cho thấy rằng các công ty đang thực hiện những thay đổi liên quan đến khủng hoảng này với tâm trí dài hạn. Đối với hầu hết, nhu cầu làm việc và tương tác với khách hàng từ xa. Đòi hỏi đầu tư vào bảo mật dữ liệu và chuyển đổi nhanh chóng sang đám mây. Giờ đây, các khoản đầu tư đã được thực hiện, các công ty này đã vĩnh viễn loại bỏ một số nút thắt cổ chai đối với các tương tác ảo. 

Đa số mọi người mong đợi rằng những thay đổi liên quan đến công nghệ như vậy. Cùng với công việc từ xa và tương tác với khách hàng, sẽ tiếp tục trong tương lai. Gần một phần tử số người được hỏi cũng cho biết dấu chân thể chất của họ giảm. 

Điều này cho thấy một sự thay đổi dài hạn hơn khả năng xảy ra trong số 21% báo cáo sự sụt giảm số lượng nhân viên. Điều này có thể đại diện cho một sự thay đổi tạm thời trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng.

Chúng tôi cũng đã xem xét các lý do cơ bản mà một số thay đổi sẽ có hoặc sẽ không phù hợp: tính hiệu quả về chi phí, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và lợi thế cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét mối quan hệ giữa độ dài của cuộc khủng hoảng. Và tính lâu dài của những thay đổi khi “mới” trở thành “bình thường” theo thời gian.

Trong số những thay đổi, làm việc từ xa và di chuyển qua đám mây là hai thay đổi được cho rằng đã hiệu quả hơn. Về chi phí so với các tiêu chuẩn và thông lệ trước khi tiến hành. Làm việc từ xa ít có khả năng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng tốt hơn nhiều so với trước khi xảy ra khủng hoảng. 

Không có gì ngạc nhiên khi những thay đổi mang lại hiệu quả tốt nhất. Là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tương tác trực tuyến và nhu cầu thay đổi của khách hàng. Đầu tư vào bảo mật dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Là những thay đổi được xác định là giúp định vị các tổ chức tốt hơn so với trước khi xảy ra khủng hoảng. Trong những thay đổi này, làm việc từ xa là khả năng nhất để duy trì cuộc khủng hoảng kéo dài lâu hơn.

Bài viết liên quan:  5 Xu Hướng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Hàng Đầu Trong Năm 2022

Công nghệ cung cấp cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp tiềm năng đáng kinh ngạc để tương tác với mọi người trên khắp thế giới ngay lập tức. Trước đại dịch, nhiều tổ chức chỉ mới bắt đầu nhìn thấy tiềm năng mà nhiều khả năng này mang lại cho doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, khi các cuộc họp trực tiếp và công việc bị hạn chế đối với Covid-19, họ nhanh chóng nhận ra công nghệ có thể mạnh đến mức nào. 

Đại dịch đã giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tạo ra một cảnh quan sẽ tiếp tục khuyến khích sự đổi mới và áp dụng công nghệ trong tương lai. Khi các doanh nghiệp bắt đầu hiểu rõ hơn về khả năng của các loại công nghệ hiện đại này, họ cũng sẽ bắt đầu hiểu được những cơ hội đang chờ đợi họ, ngay cả sau khi đại dịch đã kết thúc. Cần tư vấn vui lòng liên hệ thêm cho SmartOSC DX. Chúc bạn thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn