CRM Là Gì? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng CRM Ngay Hôm Nay

Phần mềm CRM ra đời đã giúp doanh nghiệp quản lý và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn nhiều so với các cách PR truyền thống. Một hoạt động kinh doanh dù quy mô nhỏ hay lớn muốn tồn tại và phát triển thì phải có mối quan hệ bền vững với khách hàng. 

Một doanh nghiệp với các khách hàng hay đối tác của mình thường xuyên thực hiện các giao dịch giao thương kinh tế điều này giúp họ có được những đánh giá khách quan và thấu hiểu khách hàng nhiều hơn. Nó giúp hình thành mối quan hệ kinh doanh doanh bền chặt hơn và CRM là công cụ đắc lực để củng cố thêm mối quan hệ đó thêm bền chặt.

Vậy phần mềm CRM là gì? Điểm khác biệt giữa CRM và ERP như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn khách quan nhất nhé!

Những thông tin cần biết về phần mềm CRM

Đối với hầu hết các doanh nghiệp thì khách hàng chính là thước đo giá trị và sự thành công. Những trải nghiệm hay cảm nhận của khách hàng tạo ra lợi thế cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp. Chính vì thế CRM được sinh ra để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời, giúp các doanh nghiệp ngày càng nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Phần mềm CRM là gì? 

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management còn được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. Là một công cụ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Hay nói cách khác, CRM là tổng hợp những công việc quản lý, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Phần mềm CRM cho phép các doanh nghiệp lưu giữ và quản lý các thông tin của khách hàng. Từ đó có những đánh giá, đưa ra những phương án cụ thể cho từng đối tượng khách hàng. 

Tầm nhìn chiến lược của hệ thống CRM

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp phân tích khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết. Để từ đó đưa ra những chiến lược chăm sóc phù hợp với khách hàng tiềm năng và khách hàng chiến lược. 

Với mục đích là chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, đưa ra các mục tiêu chi tiết như chăm sóc, củng cố, duy trì khách hàng truyền thông và thu hút, lôi kéo khách hàng mới, hệ thống CRM sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc này một cách bài bản, tổ chức hơn

CRM hình thành từ ý tưởng giúp doanh nghiệp phát huy thế mạnh nguồn nhân lực, với tầm nhìn chiến lược lâu dài, CRM mang đến cho doanh nghiệp những thế mạnh sau:

  • Đơn giản hóa quá trình tiếp thị và bán hàng
  • Nâng cao hiệu quả khâu chăm sóc khách hàng
  • Tăng doanh thu kinh doanh
  • Tìm kiếm được nguồn khách hàng mới
  • Hỗ trợ nhân viên bán hàng giải quyết đơn hàng nhanh gọn

Phần mềm CRM ra đời đánh dấu bước ngoặt tiến bộ không ngừng của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ việc lưu trữ thông tin khách hàng mà doanh nghiệp có thể nắm được ngày sinh nhật của khách hàng hay những dịp kỷ niệm đặc biệt của họ từ đó doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. CRM có khả năng lưu trữ thông tin lớn giúp bạn có thể dễ dàng chăm sóc đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tại sao doanh nghiệp cần CRM

CRM cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về khách hàng

Hệ thống CRM giúp cho doanh nghiệp bạn có thể thu thập tất cả dữ liệu từ thông tin cá nhân, nhu cầu cũng như mong muốn của các khách hàng tiềm năng hay tệp khách hàng mà bạn đang có và tập trung những dữ liệu đó trong cùng một kho lưu trữ của doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Những Dấu Hiệu Nhận Biết Doanh Nghiệp Đang Cần CRM

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể kiểm soát và sử dụng những dữ liệu này vào việc phân tích, dự báo và nâng cao trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Điều này giúp cho khách hàng của bạn hài lòng và trung thành với doanh nghiệp khiến họ sẵn lòng giới thiệu thương hiệu của công ty bạn đến với những người xung quanh tạo nên một chuỗi những khách hàng tiềm năng khác.  

Đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp

Cơ sở dữ liệu và các thư mục của máy tính có thể bị tin tặc hay virus phá hủy bất kỳ lúc nào mà không hề có dấu hiệu báo trước. Việc lưu trữ tất cả các thông tin dữ liệu của khách hàng vào phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ những dữ liệu đó an toàn trong suốt quá trình kinh doanh đảm bảo được an toàn dài lâu.

Gia tăng hiệu suất làm việc

Với CRM mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có thể nhanh chóng truy cập và xử lý các dữ liệu khách hàng cho dù đang ở bất cứ đâu, vào khoảng thời gian nào chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. 

Tăng doanh thu của doanh nghiệp

Phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu khách hàng cho việc phân tích đánh giá khách hàng tiềm năng. Nhờ những phân tích này giúp doanh nghiệp của bạn bán được sản phẩm chính kèm theo những dịch vụ khác đi kèm, giúp duy trì lượng khách hàng hiện tại và mở rộng tìm kiếm tệp khách hàng mới. Giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh thu một cách đáng kể.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã vẽ ra được cái nhìn tổng quan nhất về CRM là gì. CRM vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp và không có lí do gì để các doanh nghiệp phải chần chừ trong việc triển khai các hệ thống này nhất là trong giai đoạn thị trường hiện nay không ngừng thay đổi dưới sự tác động của công nghệ.

Bài viết liên quan:  CRM Cho Ngành Sản Xuất: Top 5 Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết nên bắt đầu với phần mềm CRM nào, hãy tham khảo Top 5 hệ thống CRM tại Việt Nam năm 2021 để có được những gợi ý tốt nhất. Hơn nữa, việc “chọn mặt gửi vàng” nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ trọn gói nào cũng vô cùng quan trọng. Liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay để được nhận tư vấn và trải nghiệm dịch vụ Zoho mang tầm đẳng cấp thế giới!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY