Đau Đầu Tìm Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương

Một trong những lý do chính để đầu tư vào phần mềm nhân sự tính lương là để điều phối các quy trình kinh doanh giữa bộ phận nhân sự và tính lương. Phần mềm nhân sự tiền lương có thể giúp doanh nghiệp có cách thức quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp và hỗ trợ tính toán lương thưởng cho cán bộ công nhân viên nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên đã rất nhiều doanh nghiệp phải đau đầu khi lựa chọn một phần mềm nhân sự tiền lương phù hợp với mình.

Tính cấp thiết của phần mềm nhân sự tiền lương

Cùng đặt câu hỏi phần mềm nhân sự tiền lương lại trở thành công cụ hỗ trợ, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay? 

Một trong những ưu điểm của loại phần mềm này là nó cho phép nhân viên thực hiện các công việc của họ, cách kiểm tra bảng lương, quản lý việc đặt phòng nghỉ, nghỉ học, … Do đó, việc quản lý nghỉ phép có thể được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự hài lòng của nhân viên và có thể có một cách nhanh chóng và đơn giản để truy cập thông tin của bạn mà không cần thực hiện tất cả các thủ tục giấy tờ quan liêu làm chậm quá trình đó. Điểm mạnh nhất của các phần mềm này là khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin về nhân sự của doanh nghiệp, bao gồm: hồ sơ nhân viên, sự thay đổi về nhân sự, quá trình thăng tiến chức vụ, giờ giấc đi làm, diễn biến các lần nâng lương, tình trạng khen thưởng hoặc kỷ luật, thông tin bảo hiểm,… 

Việc tra cứu các thông tin này giúp bộ phận nhân sự có được cách thức đánh giá cũng như tiến hành xếp hạng chính xác nhân viên để tham mưu cho lãnh đạo trong trường hợp ra quyết định trong công tác nhân sự. Mặt khác, về phía người lao động, vận hành phần mềm giúp họ dễ dàng tra cứu, đối chiếu thông tin cá nhân của mình cũng như theo dõi diễn biến lương, những lần được khen thưởng hay trường hợp bị kỷ luật để có biện pháp phấn đấu và tương tác tốt hơn với cấp trên hoặc người sử dụng lao động.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Việc Chuẩn Hóa Dữ Liệu Trong Doanh Nghiệp

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương còn giúp hỗ trợ công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới một cách dễ dàng, thuận lợi hơn. Cụ thể, thông qua phần mềm, quy trình tuyển dụng được xây dựng hoàn chỉnh, chuyên nghiệp từ việc đánh giá tình trạng nhân lực, đề xuất công tác tuyển dụng đến việc lên kế hoạch chi tiết đối với công tác tiếp nhận hồ sơ, thi tuyển… Từ đó, bộ phận nhân sự sẽ có cách thức tiếp cận phù hợp nhất với những ứng viên đăng ký tuyển dụng, đồng thời, giúp cho việc quản lý hồ sơ, sàng lọc, đánh giá ứng viên một cách chính xác, khoa học.

Những lợi thế lớn nhất của việc có phần mềm này

Tất nhiên, có một số lợi thế khi có một phần mềm nhân sự tại chỗ. Tuy nhiên, lợi ích đáng kể nhất là tốc độ và tính linh hoạt. Có một phần mềm Nhân sự có nghĩa là công ty có thể đưa ra các chiến lược thương mại, sản xuất hoặc dịch vụ khách hàng mới theo cách nhanh hơn nhiều. Nó cũng làm cho các công ty linh hoạt hơn và chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức độc đáo mà nó có thể phải đối mặt trong xã hội toàn cầu hơn này.

Thế nào là một phần mềm nhân sự tiền lương tốt?

Giữa một bức tranh thị trường nhiều màu sắc như vậy, các doanh nghiệp có thể đau đầu khi lựa chọn phần mềm thích hợp cho mình. Dưới đây là 4 tiêu chí mà chúng tôi đề ra để đánh giá tính hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương nhằm lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp:

Đáp ứng với nhu cầu quản trị của doanh nghiệp: 

Một phần mềm nhân sự được coi là hữu ích đối với một doanh nghiệp thì phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự của doanh nghiệp đó như quản lý hồ sơ nhân sự, từ thông tin cá nhân, trình độ học vấn, đến quá trình làm việc tại công ty, quá trình khen thưởng, kỷ luật; quản lý tuyển dụng, đào tạo; quản lý, theo dõi các hợp đồng lao động; quản lý đánh giá, xếp loại nhân viên… 

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Từ A Đến Z Về CRM Cho Doanh Nghiệp

Hơn nữa, phần mềm cũng phải có tính đa năng, linh hoạt, có thể dễ dàng thay đổi, tuỳ chỉnh cho phù hợp với những cơ chế, chính sách của doanh nghiệp, đồng thời có khả năng tích hợp với các phần mềm khác trong doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm ERP…Một phần mềm nhân sự tiền lương tốt phải phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bảo mật thông tin quan trọng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc đảm bảo bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là thông tin về nhân sự. Bảng lương nhân viên chứa một số thông tin nhạy cảm nhất mà một công ty xử lý. 

Vì vậy nên cần được bảo vệ bởi một hệ thống bảo mật chắc chắn như tường lửa. Một phần mềm nhân sự tiền lương tốt sẽ có tính năng phân quyền được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng, nhờ đó, thông tin, dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Một phần mềm quản trị nhân sự có giao diện không quá phức tạp, thân thiện, dễ thao tác và sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình triển khai. Ngoài ra, một phần mềm quản lý nhân sự hữu hiệu phải có tính năng truy xuất hệ thống báo cáo phân tích tự động, từ đó nhân viên có thể truy xuất số liệu ra các báo cáo tùy theo mục đích sử dụng một cách thuận tiện.

Quản lý dữ liệu tập trung, kết nối chặt chẽ các bộ phận

Khi doanh nghiệp quản lý nhân sự theo cách truyền thống, thì bộ phận tuyển dụng sẽ phải sử dụng một cơ sở dữ liệu riêng để lưu trữ các thông tin ứng viên cũng như yêu cầu tuyển dụng của từng phòng ban; còn bộ phận đào tạo lại sử dụng một hệ thống khác để quản lý kế hoạch, chương trình, tài liệu đào tạo; các bộ phận chấm công, tiền lương cũng phải sử dụng một cơ sở dữ liệu riêng…; từ đó khả năng tương tác kém giữa các bộ phận là không thể tránh khỏi. 

Bài viết liên quan:  Chuyên Gia Nói Về Cách Quản Lý Nguồn Nhân Sự Hiệu Quả

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt phải giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để được bài toán này thông qua một hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất. Từ đó, nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về bộ máy nhân sự cũng như năng lực của từng nhân viên nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý. 

Với sự thay đổi của thị trường và bối cảnh toàn cầu, nhu cầu về một phần mềm tính lương rất cấp thiết. Liệu bạn có đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà một doanh nghiệp của minh đang cần. Hãy liên hệ SmartOSC DX thông qua hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi:(+84) 24 710 8 1222 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc nha.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn