Dịch Vụ Chuyển Đổi Số Cho Các Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay hầu như đã và đang tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số. Nhiều nhà lãnh đạo đang gấp rút tìm kiếm, lập ra cho mình kế hoạch chuyển đổi hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, làm như vậy khá tốn kém thời gian, nguồn nhân lực nên việc tận dụng các dịch vụ chuyển đổi số sẵn có sẽ làm nước đi thông minh và dễ dàng hơn nhiều. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ các dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp để các nhà quản lý có thể tham khảo.

Lợi ích của Chuyển đổi số

Chắc chắn chuyển đổi số đã mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực khác nhau nên nó mới trở thành xu hướng trên toàn cầu như bây giờ. Nếu tự chuyển đổi số doanh nghiệp vẫn có thể thành công nhưng thời gian sẽ lâu và tốn kém hơn nên nhiều lãnh đạo đã chọn sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số, dù ban đầu có bị phụ thuộc vào nhà cung cấp, nhưng nó lại có rất nhiều lợi ích mà ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ chuyển đổi.

 • Tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả
 • Tạo ra các trải nghiệm mới nhanh chóng, độc đáo và gia tăng sự hài lòng khách hàng
 • Liên tục được cập nhật nhưng công nghệ, phần mềm dành cho chuyển đổi số mới nhất, có người hướng dẫn chi tiết hoạt động chuyển đổi
 • Tăng sự nhanh nhẹn và đổi mới.

Dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Dịch vụ cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu luôn là thành phần cơ bản, nhưng lại quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Nó được dùng làm nguyên liệu cho việc phục vụ sản xuất, hỗ trợ người dùng, Marketing, trao đổi thông tin… Khi chuyển đổi số, nhà quản lý luôn ưu tiên chuyển đổi cơ sở dữ liệu và vấn đề này các doanh nghiệp thường giải quyết theo hai hướng là tự chuyển đổi cơ sở dữ liệu hay sử dụng dịch vụ cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí vận hành thì nhiều nhà lãnh đạo vẫn sử dụng dịch vụ cơ sở dữ liệu bởi nhiều lợi ích nó mang lại như: 

 • Thông báo đến nhà quản lý sớm các vấn đề phát sinh để xử lý kịp thời, đảm bảo tính ổn định và an toàn của hệ thống database.
 • Tiết kiệm chi phí: Không tốn chi phí thuê nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu, mà doanh nghiệp vẫn khai thác được tối đa thông tin từ nó đã được ứng dụng nhiều phần mềm sở hữu công nghệ tự động hóa cao.
 • Tăng hiệu suất hoạt động, gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh…

Dịch vụ nhập liệu

Nhập liệu là vấn đề số hóa đầu tiên trong hành trình chuyển đổi số, thông thường tại giai đoạn nhập liệu này, nhân viên sẽ phải tăng ca, làm việc hết công suất để chuyển toàn bộ dữ liệu ở khắp mọi nơi lên hệ thống chung của doanh nghiệp, nhưng cũng đã có nhiều doanh nghiệp nhanh chóng cập nhật xu thế thị trường sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số nhập liệu để giảm gánh nặng cho nhân viên. Đồng thời sử dụng dịch vụ nhập liệu sẽ tạo ra cho doanh nghiệp hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, khoa học, được số hóa nhằm dễ dàng tra cứu tài liệu/thông tin.

Dịch vụ scan tài liệu

Dịch vụ scan tài liệu chắc chắn sẽ rất cần thiết với những doanh nghiệp truyền thống đang chập chững bước vào con đường chuyển đổi số. Bởi đặc thù của doanh nghiệp truyền thống là làm việc hầu hết bằng giấy tờ nên khối lượng dữ liệu cực kỳ nhiều. Do vậy, dịch vụ scan tài liệu sẽ là hướng giải quyết nhanh gọn các vấn đề như: khối lượng thông tin quá nhiều, mất thời gian làm việc của nhân viên, không đủ không gian lưu trữ dữ liệu trên bản cứng… Có thể kể đến một số lợi ích mà dịch vụ chuyển đổi số scan dữ liệu mang lại như:

 • Giữ nguyên thông tin trên tài liệu
 • Lưu trữ giấy tờ, hợp đồng tốt hơn
 • Nâng cao tính bảo mật
 • Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường
 • … 

Công nghệ đám mây

Công nghệ điện toán đám mây là nhân tố không thể thiếu cho hành trình chuyển đổi số, nó sẽ là thứ làm thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh doanh nghiệp hiện tại theo chiều hướng tốt đẹp hợp. Việc ứng dụng công nghệ đám mây giúp bạn linh hoạt việc kết nối, xử lý dữ liệu nhanh gọn, tiết kiệm chi phí phần cứng và cơ sở hạ tầng. Công cụ này còn đảm bảo lưu trữ được số lượng dữ liệu cực kỳ lớn và duy trì bảo mật ở mức độ cao nhất.

Hiện tại, dịch vụ công nghệ đám mây có khá nhiều nhà cung cấp có như nhà cung cấp SmartOSC DX, họ cung cấp công nghệ đám mây theo kiểu tích hợp công nghệ này vào các phần mềm công nghệ như: Zoho People, Zoho CRM… điều này giúp doanh nghiệp đã tiết kiệm lại tiết kiệm hơn khi sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này vừa sở hữu điện toán đám mây lại có thêm những phần mềm quản lý cho doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo và Máy học

Trong vài năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vươn lên đứng đầu trong quá trình chuyển đổi số với tất cả các lĩnh vực. Đây sẽ là phương án tuyệt vời để giải quyết nhiều tác vụ phức tạp khi nó được kết hợp với sức mạnh máy học và toán học. AI đã được triển khai ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong chuyển đổi số nó luôn là dịch vụ được doanh nghiệp để tâm bởi tính đa năng mang lại nhiều lợi ích như: quản lý chatbot, tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng, hỗ trợ lãnh đạo làm việc/quản lý nhân viên từ xa… hay tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm.

Bài viết liên quan:  Bài Toán Chiến Lược 2022 Của Doanh Nghiệp SME

Bài viết trên đã chia sẻ về dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin về loại hình này và nhanh chóng lựa chọn những dịch vụ chuyển đổi số phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Nếu vẫn còn những khúc mắc về chuyển đổi số hãy liên hệ với SmartOSC DX qua số  (+84) 24 710 8 1222  để được tư vấn trực tiếp. Đăng ký sử dụng các giải pháp quản lý doanh nghiệp khi chuyển đổi số tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY