Tìm Hiểu Tương Lai Của Chuyển Đổi Số

Khi xã hội ngày càng phát triển, thời đại của công nghệ 4.0 lên ngôi thì hầu hết các doanh nghiệp phải luôn ý thức được rằng phải có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh hay còn được gọi là áp dụng chuyển đổi số. Chuyển đổi số có vai trò cực kỳ quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu không muốn bị tụt lùi so với thời đại, bắt buộc doanh nghiệp phải ứng dụng chuyển đổi số trong quá trình vận hành kinh doanh. 

Chuyển đổi số là gì?

Để có thể thực hiện được quá trình chuyển đổi số một cách suôn sẻ, bạn phải hiểu được ý nghĩa của chuyển đổi số. Theo Gartner cho biết chuyển đổi số là ứng dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh. Từ đó tạo ra những cơ hội mới của doanh nghiệp, tăng giá trị thương hiệu và tăng doanh thu. Trong khi đó, tập đoàn Microsoft lại cho rằng chuyển đối số là sự thay đổi tư duy lại các hình thức tổ chức, quy trình để tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp. 

Còn theo quan điểm của tập đoàn FPT, chuyển đổi số tức là thay đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang áp dụng các công nghệ mới như: Internet, Drive, Cloud, Big Data,…nhằm rút gọn thời gian và chi phí vận hành, quản lý nhân sự, tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng hơn, mọi thông báo từ ban lãnh đạo được truyền đến nhân viên một cách nhân chóng và chính xác. 

Bài viết liên quan:  SmartOSC Tặng Ưu Đãi Chuyển Đổi Số Cho Các Doanh Nghiệp Tại Việt Nam

Có thể thấy rằng, hiện nay có khá nhiều sự giải thích về khái niệm chuyển đổi số nhưng tựu chung vẫn đều mang một mục đích là nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao doanh thu. 

Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quản lý và vận hành sản xuất

Theo dòng lịch sử kinh doanh thì hầu như các doanh nghiệp đều có chung những câu hỏi như: Làm thế nào để tăng doanh thu, làm thế nào để có thêm nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, làm thế nào để thương hiệu được vươn xa,…Nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau, câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ khác nhau. Để câu trả lời phù hợp với bối cảnh hiện tại, những công ty áp dụng chuyển đổi số đều có sự vượt trội hơn. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu không áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ không còn đủ sức cạnh tranh, thậm chí không thể nào ổn định được nội bộ bên trong. 

Chính vì thế, chuyển đổi số cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp. Ở thời điểm hiện đại nếu không chịu tiếp thu những nền công nghệ mới thì doanh nghiệp rất khó phát triển. Một công ty nhiều năm thành lập sẽ không thể nào kiểm soát hết được tài liệu nếu không có sự hỗ trợ của chuyển đổi số. Những công ty mới thành lập nếu chỉ áp dụng những phương pháp truyền thống trong quản lý, kinh doanh thì khả năng rất cao sẽ biến mất trên đấu trường kinh doanh. 

Ngoài những yếu tố trên, chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nguồn nhân lực. Những doanh nghiệp cần phải hiểu thật rõ và xây dựng một chiến lược cụ thể, đầu tư vào những công nghệ chuyển đổi số như trí tuệ nhân sự tạo AI, các công cụ hỗ trợ, phân tích kinh doanh,…

Chuyển số hoá có rất nhiều vai trò trong doanh nghiệp như: 

Trải nghiệm khách hàng: Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Vì thế, doanh nghiệp cần có những giải pháp chuyển số hoá phù hợp để cung cấp sản phẩm, tăng trải nghiệm tốt  với khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Cẩm Nang CĐS #2: Chuyển Đổi Số Cần Con Người Hơn Công Nghệ

Trải nghiệm của nhân viên: Quá trình vận hành nhận sự sẽ có sự liên kết và trôi chảy hơn nếu áp dụng tốt chuyển số hoá. Từ đó các nhân viên sẽ có xu hướng cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tối ưu hóa quy trình: Ứng dụng chuyển số hoá sẽ thay đổi từ hình thức kinh doanh truyền thống sang tự động hoá, để mọi thứ được diễn ra nhanh chóng, trôi chảy, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Số hóa sản phẩm: Chuyển số hoá giúp công ty có sự đầu tư vào sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, tạo nhiều cơ hội để sản phẩm tiếp cận với dễ dàng hơn với người tiêu dùng.

Trong tương lai, chuyển đổi số dần sẽ được áp dụng trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, mọi doanh nghiệp. Thực hiện tốt chuyển đổi số chính là điều kiện thiết kế để doanh nghiệp trong nước có thể phát triển toàn cầu. 

Tìm đơn vị giải pháp chuyển đổi số chuyên nghiệp 

Nếu đã hiểu việc chuyển số hoá là thứ không thể thiếu thì tìm một đơn vị hỗ trợ mảng này lại là điều không dễ dàng. Bởi chẳng may có rủi ro xảy ra, chính doanh nghiệp phải chịu tổn thức về tiền bạc, thời gian và nhân sự. 

SmartOSC DX là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển số hoá chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Tuỳ theo lĩnh vực và nhu cầu, SmartOSC DX sẽ có những giải pháp riêng biệt, hỗ trợ phát triển với mức chi phí cạnh tranh nhất. Hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, SmartOSC DX luôn hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp giải pháp chuyển đổi số chuyên nghiệp, có thể tham khảo thêm tại đây.

Bài viết liên quan:  5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi số
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY