Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số trong năm mới

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số trong năm mới

Với sự phát triển vượt trội của các giải pháp công nghệ như Blockchain (chuỗi khối), AI (trí tuệ nhân tạo), điện toán đám mây,… thì quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần cân nhắc và tự đánh giá một cách khách quan để cẩn trọng khi trả lời câu hỏi: “Cần chuẩn bị cho chuyển đổi số những gì và phải làm như thế nào để thực hiện thành công?”. 

Hãy cùng đọc bài viết của SmartOSC DX để nắm được những yếu tố quan trọng và chuẩn bị cho công cuộc chuyển đổi số thành công. 

Mục tiêu chuyển đổi số

Mục tiêu chính là “kim chỉ nam” và điều đầu tiên cần chuẩn bị cho chuyển đổi số. Đó là điểm khởi đầu bắt buộc cho mọi chiến lược mà một doanh nghiệp vạch ra theo kế hoạch. Đang trong thời điểm kinh tế đầy biến động như hiện nay, muốn sở hữu một mục tiêu chiến lược cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng sau: tính nhất quán, tính khả thi và tính linh hoạt.

Khi bắt đầu đi vào quá trình, doanh nghiệp cần phải xác định cụ thể mục tiêu chuyển đổi số chính xác, chiến lược chuyển đổi số của mình là gì. Các doanh nghiệp có thể xây dựng một lộ trình chuyển đổi tương tự theo một hình mẫu thành công của các công ty đã thành công trước đó. 

Bài viết liên quan:  Đâu là chìa khóa giúp các dự án FDI Nhật tăng tốc trên đường đua vào thị trường Việt Nam?

Tuy nhiên, cần phải hết sức chú ý, linh hoạt với những chi tiết khác biệt, tránh tình trạng áp dụng thành tự chuyển đổi số một cách máy móc. Như vậy mới có thể vừa hình thành và vừa giữ gìn được “linh hồn” – Văn hóa doanh nghiệp.

Người lãnh đạo

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số trong năm mới

Lãnh đạo của một doanh nghiệp không chỉ là người đứng đầu, chịu trách nhiệm quản lý những tiêu chuẩn cao và hướng tới kết quả tốt. Mà họ còn đóng vai trò chủ chốt trong hầu hết các chiến lược chuyển đổi số. Họ sẽ phải dẫn dắt, định hướng và huấn luyện cho các bộ phận, đội ngũ nhân viên cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số và làm như thế nào.

Nhân lực và tổ chức

Con người cũng là một nhân tố trong việc chuẩn bị cho chuyển đổi số. Vì họ sẽ quyết định đến 90% sự phát triển thịnh vượng và bền vững trong quá trình số hóa của doanh nghiệp. Con người không chỉ đóng vai trò duy trì hoạt động thường xuyên mà còn là nguồn lực chính trong mọi sự thay đổi quy trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. 

Khi doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi số, thì mọi bộ phận, toàn bộ nhân sự tất nhiên cũng cần phải thay đổi. Từ tư duy cho đến phong cách làm việc cần tương thích theo định hướng công nghệ kỹ thuật số. Chính vì thế, các doanh nghiệp muốn chuẩn bị cho quá trình số hóa thì cần phải hết sức quan tâm đến tổ chức công tác đào tạo. Mục đích chính là để nâng cao năng lực, khả năng thích ứng của nhân viên trong tổ chức để chuyển đổi số dạt được thành công.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Chuyển Đổi Số Những Năm Gần Đây

Công nghệ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số trong năm mới

Để chuẩn bị cho chuyển đổi số một cách toàn diện thì phải quan tâm đến công nghệ là chủ yếu. Vì yếu tố này phải được chú trọng và phát triển song song cùng với yếu tố nhân sự. Đây là một công cụ quan trọng dùng để phân tích các cơ sở dữ liệu, biến đổi. 

Từ đó công nghệ sẽ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Trên thị trường, các đối thủ cạnh tranh cũng đã thay đổi và ngày càng mạnh lên. Nếu doanh nghiệp sở hữu được nền tảng số hóa chất lượng thì có thể triển khai vận hành một cách hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm hơn, chất lượng hơn.  

Kết luận

Chuyển đổi số vẫn đang là xu thế tất yếu và không thể đảo ngược của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ ngày nay. Nếu  muốn quá trình được đổi mới, doanh nghiệp luôn cần chuẩn bị cho chuyển đổi số hết sức cẩn thận nhưng vẫn phải linh hoạt. Trang bị đầy đủ cho từng bước tiến và tất cả những yếu tố mà SmartOSC DX nêu trên mới có thể chuyển đổi số thành công và tạo ra nhiều bước nhảy vọt cho doanh nghiệp.

SmartOSC DX tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7. 

Bài viết liên quan:  Lý Do 70% Các Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số Thất BạiSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY