Lựa chọn chiến lược chuyển đổi số phù hợp với mô hình doanh nghiệp năm 2023

Lựa chọn chiến lược chuyển đổi số phù hợp với mô hình doanh nghiệp năm 2023

Chuyển đổi số chính là quá trình đưa công nghệ kỹ thuật số vào doanh nghiệp để chuyển đổi các quy trình và dịch vụ kinh doanh đang theo kiểu truyền thống. Hoặc có thể là tạo ra những dịch vụ mới với mục tiêu là đáp ứng sự phát triển của thị trường cũng như kỳ vọng của khách hàng. Do đó giúp thay đổi hoàn toàn cách quản lý và vận hành của một doanh nghiệp. Cũng như để thực hiện mục đích đem đến những giá trị cho khách hàng thì cần có chiến lược chuyển đổi số 2023 phù hợp. 

Tại sao chiến lược chuyển đổi số lại quan trọng?

Lựa chọn chiến lược chuyển đổi số phù hợp với mô hình doanh nghiệp năm 2023

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng chính là mục tiêu chính để thực hiện chuyển đổi số. Nhiều doanh nghiệp ngày càng nhận thức lợi ích từ điều này và từ đó sử dụng công nghệ số nhằm giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. 

Giảm chi phí nhân sự và tăng cao hiệu suất

Việc sử dụng giải pháp công nghệ số giúp tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân sự. Thời gian làm việc của các bộ phận nhanh hơn nhờ sử dụng chính xác chiến lược chuyển đổi số 2023. Hiệu suất của từng nhân viên được nâng cao và thúc đẩy doanh số tăng lên nhanh chóng. 

Giúp doanh nghiệp cạnh tranh hơn trong thị trường

Cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Đưa chuyển đổi số vào doanh nghiệp một cách phù hợp là một trong những cách tốt nhất để chuyển đổi số thành công. Vì điều này sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho công ty bằng cách có thể nâng cao chất lượng của các dịch vụ và sản phẩm được sản xuất.

Bài viết liên quan:  Công Cụ Đánh Giá Mức Độ Sẵn Sàng Trong Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Truy cập thông tin dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi

Khi thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể theo dõi các chỉ số để phân tích được dữ liệu đã thu thập. Sử dụng tính năng của công nghệ số này giúp tìm hiểu, phân tích thông tin khách hàng, phân tích tình hình kinh doanh,… Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ lên chiến lược kinh doanh phù hợp và giúp doanh thu tăng cao hơn. 

Làm thế nào để thúc đẩy chuyển đổi số?

Lựa chọn chiến lược chuyển đổi số phù hợp với mô hình doanh nghiệp năm 2023

Thực hiện chuyển đổi song song

Đây là cách mà doanh nghiệp vừa áp dụng chuyển đổi số song vẫn thực hiện theo cách vận hành truyền thống. Mục đích của chiến lược chuyển đổi số 2023 này là để thử nghiệm các giải pháp số mới nhằm phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quản lý thông tin bảo mật  

Chiến lược chuyển đổi số 2023 sẽ thất bại nếu như doanh nghiệp không biết cách để quản lý tốt quyền riêng tư của tổ chức. Công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, thì việc bảo mật thông tin càng phải được đề cao. Theo số liệu thống kê, có rất nhiều người dùng vẫn không sẵn sàng lựa chọn sự tiện lợi mà bỏ qua sự bảo mật và an toàn. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần phải tăng tính bảo mật thông tin cá nhân khi bắt đầu thực hiện chuyển đổi. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngân Hàng Cần Phải Thúc Đẩy!

Sử dụng thông minh trí tuệ nhân tạo (AI)

Khả năng mà trí tuệ nhân tạo (AI) lưu trữ, thu thập dữ liệu và phân tích thì có thể vượt hơn khả năng của con người. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn không thể thay thế cho hoàn toàn đội ngũ nhân viên của tổ chức. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên đào tạo nhân viên sử dụng hợp lý các kỹ thuật của AI và nâng cao kiến thức để họ ứng dụng công nghệ số một cách thông minh.

Quản lý các sản phẩm kỹ thuật số

Một trong những chiến lược chuyển đổi số là quản lý các sản phẩm kỹ thuật số. Việc này cần phải được thiết kế, triển khai và ứng dụng đúng cách. Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và phục vụ đúng ngành kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kết luận

Công cuộc chuyển đổi số đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, giúp các công ty thuộc tất cả các loại mô hình kinh doanh phát triển. Tùy vào từng ngành nghề mà chiến lược chuyển đổi số 2023 này sẽ khác, nhưng mục đích chung là mang lại lợi ích và tác dụng phát triển hơn dành cho doanh nghiệp.

SmartOSC DX tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7. 

Bài viết liên quan:  Những Điều Cơ Bản Về Chuyển Đổi Số Trong Doanh NghiệpSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY