Doanh nghiệp có cần thiết phải dùng phần mềm quản lý nhân sự

Doanh nghiệp có cần thiết phải dùng phần mềm quản lý nhân sự? là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời điểm hiện tại. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? phần mềm quản lý nhân sự có thực sự quan trọng đối với một tổ chức. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để tìm ra câu trả lời.

Những Lý Do Khiến Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Trở Nên Cần Thiết Trong Mỗi Doanh Nghiệp

Đồng nhất dữ liệu để điều hành hiệu quả hơn

Một trong những lỗi lớn khiến doanh nghiệp bị thất lạc thông tin, trùng lặp thông tin… là do hệ thống lưu trữ không đồng nhất, các dữ liệu được lưu trữ bởi nhiều bộ phận khác nhau nên khi cần tìm kiếm thông tin sẽ mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, vô tình chúng sẽ dẫn đến những sai sót dữ liệu cơ bản gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, một phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ quản lý thông tin tập chung sẽ là giải pháp cần thiết giúp tổ chức khắc phục tình trạng này. Phần mềm nhân sự sẽ tạo ra nền tảng thông suốt, đồng nhất về thông tin, xây dựng kho lưu trữ liên kết từng phòng ban với nhau và giảm thiểu các thủ tục hành chính phức tạp. Từ đó, công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong khi chi phí bỏ ra lại ít hơn gấp nhiều lần các phương pháp lưu trữ dữ liệu thủ công.

Giảm chi phí và gánh nặng hành chính

So với việc cần phải thuê nhiều nhân viên, đầu tư nhiều máy móc đắt tiền để phục vụ cho quá trình quản trị nhân sự thì với một phần mềm nhân sự nhỏ gọn có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa rất nhiều tác vụ công việc khác nhau: từ hỗ trợ tuyển dụng, quản lý dữ liệu, thực hiện các công việc hành chính lặp đi lặp lại hàng ngày… Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian quản trị để đầu tư vào các nhiệm vụ quan trọng.

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Bên cạnh lợi ích là tối ưu chi phí thì phần mềm có thể giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Bằng việc tự động sắp xếp công việc cho nhân viên, theo dõi hiệu suất công việc hay báo cáo các vấn đề về nhân sự theo thời gian thực đến nhà quản lý có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt vấn đề, cải thiện hiệu suất làm việc để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Bảo mật ở cấp độ cao

Với một phần mềm quản lý nhân sự hiện đại hiện nay, chúng sẽ đảm bảo an toàn bảo mật cho dữ liệu lưu trữ trên hệ thống ở cấp độ cao. Phân nhiều lớp khóa bảo mật. Nhiều phần mềm nhân sự còn sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa, hay thông báo đến người quản lý phần mềm khi có luồng truy cập lạ. 

Phân tích dữ liệu chuyên sâu

Phân tích dữ liệu bằng các công nghệ hiện đại có trong phần mềm nhân sự là lợi ích cực lớn mà doanh nghiệp nhận được khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự. Bởi bạn sẽ tối ưu hóa được thời gian thực hiện phân tích dữ liệu thủ công, hạn chế rủi ro sai số nên việc đưa ra quyết định dựa trên những số liệu đó luôn chính xác và cho mức độ thành công cao. Ví dụ: Khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên, phần mềm có thể phân tích chiến lược tuyển dụng này mức độ thành công là bao nhiêu, thị trường lao động hiện nay như thế nào?, đăng tin tuyển dụng trên những trang web nào là hợp lý…. 

Zoho People – Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Cần Có Trong Mọi Doanh Nghiệp

Zoho People là giải pháp quản lý nhân sự đã quá nổi tiếng trên thị trường cả trong và ngoài nước hiện nay. Nó hiện đang có mặt tại hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn cầu và đang giúp họ nâng cấp hệ thống quản lý của mình trở nên hiện đại hơn. Là một phần mềm quản lý nhân sự nhưng Zoho People lại được tích hợp rất nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp khác nhau nên thật dễ hiểu tại sao nó lại phổ biến và được đón nhận đến vậy. Có thể kể đến một vài tính năng nổi trội, được nhiều doanh nghiệp yêu thích như:

Quản lý tuyển dụng và đào tạo

Hỗ trợ lên kế hoạch tuyển dụng, sàng lọc những trang web tuyển dụng phù hợp để đăng tin tìm kiếm nhân tài, sàng lọc hồ sơ ứng viên, gửi email thông báo đến từng ứng viên, lên lịch phỏng vấn…. Bên cạnh đó, với những hồ sơ bị loại phần mềm sẽ lưu trữ lại để khi doanh nghiệp có vị trí phù hợp sẽ liên hệ với ứng viên đó, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí tuyển dụng mà vẫn sở hữu nhiều nhân viên phù hợp với vị trí công việc.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Năm 2022

Ngoài hoạt động lên lịch đào tạo, dự toán chi phí đào tạo thì phần mềm Zoho People còn có một tính năng đặc biệt mà chưa giải pháp nhân sự nào có là cho phép doanh nghiệp kết nối với mọi chuyên gia khác nhau trên toàn thế giới ngay tại hệ thống Zoho People, giúp quá trình đào tạo, học tập của nhân viên, quản lý được rộng mở hơn, có thêm nhiều cơ hội học tập hơn.

Chấm công từ xa

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 căng thẳng, thì tính năng chấm công từ xa của Zoho People như chiếc phao cứu sinh của nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng phần mềm. Tình năng này cho phép người dùng chấm công từ xa bằng nhận diện khuôn mặt và nhà quản lý có thể biết chính xác địa điểm chấm công, người chấm công vào giờ nào từ xa. Loại bỏ tình trạng chấm công hộ thường thấy khi nhân viên làm việc tại nhà. Đồng thời các dữ liệu chấm công sẽ được chuyển đến tính năng tính lương và chúng sẽ tính lương tự động, thông báo bảng lương đến từng cá nhân nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Bảo mật tối ưu

Có lẽ nhiều doanh nghiệp đã biết đến Zoho People là giải pháp quản lý nhân sự có cấp độ bảo mật cực cao, sở hữu các lớp khóa bảo mật chặt chẽ phân quyền theo chức danh, tính năng thậm chí phần mềm đã đạt độ bảo mật thông tin 100% theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001, SOC 2 Loại 1. 

Bài viết liên quan:  Các Hình Thức Chấm Công Trong Doanh Nghiệp Hiện Nay

Đừng bỏ lỡ cơ hội đăng ký sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tối ưu này. Truy cập tại đây để nhận nhiều ưu đãi khủng.

Nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại số ngày nay thì ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự là điều cần thiết với mọi doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc thấy được tầm quan trọng của phần mềm HRM và có thể nhanh chóng tìm cho mình một giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả quản trị.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY