Quản Lý Nhân Viên Bằng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

Quản lý nhân viên theo phương thức truyền thống đã không còn hiệu quả trong thời đại 4.0 hiện nay. Các doanh nghiệp cần phải thay đổi mô hình quản trị, ứng dụng công nghệ để phát triển, bắt kịp thời đại. Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc vấn đề: “Quản lý nhân viên bằng phần mềm quản lý nhân sự HRM”.

Phần Mềm HRM Là Gì?

HRM – Human Resource Management là thuật ngữ bắt nguồn từ nước ngoài được dịch ra tiếng việt là quản trị nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý nhân sự là công nghệ được tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản trị nhân sự của mình, tạo ra hệ thống quản lý chuyên nghiệp hơn, có tính ứng dụng cao.

Có Bao Nhiêu Loại Phần Mềm HRM?

Theo FinancesOnline – một nền tảng nổi tiếng cho phép đánh giá các sản phẩm tài chính và phần mềm SaaS/B2B, thì dựa trên công dụng, tính năng của phần mềm quản lý nhân sự nó sẽ được phân ra làm 3 loại chính:

  • Phần mềm quản lý nhân sự căn bản: Cho phép doanh nghiệp ứng dụng để số hóa các hoạt động quản lý như: quản lý dữ liệu, chấm công, tính lương… Đây là những tính năng căn bản mà bất cứ phần mềm nhân sự nào cũng có.
  • Hệ thống nhân sự chiến lược: Ngoài những chức năng cơ bản trên, thì dạng phần mềm thứ 2 này sẽ có thêm tính năng tuyển dụng. Chúng sẽ đi kèm với bộ dụng cụ quản lý đào tạo của doanh nghiệp. Đối tượng sử dụng sẽ là bộ phận tuyển dụng trong tổ chức hoặc các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp
  • Quản lý nhân sự trọn vẹn: Phần mềm nhân sự này sẽ có đầy đủ những tính năng cần thiết cho một hệ thống quản lý nhân viên chuyên nghiệp như: Quản lý thông tin nhân sự, chấm công, đánh giá hiệu suất, theo dõi thời gian, hỗ trợ tuyển dụng…

Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả Bằng Phần Mềm Zoho People – Giải Pháp Nhân Sự Hàng Đầu Việt Nam

Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX – công ty đã có hơn 15 năm phát triển nhiều phần mềm quản lý cho doanh nghiệp trong đó có Zoho People. Giải pháp này từ khi ra mắt đã được rất nhiều doanh nghiệp đón nhận, con số lên tới hàng trăm nghìn tổ chức đang ứng dụng Zoho People trên toàn cầu. Một con số cực kỳ lớn cho thấy Zoho People thực sự là giải pháp đa năng, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Khi ứng dụng Zoho People vào quản lý nhân sự, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích từ phần mềm và được trải nghiệm nhiều tính năng hiện đại.

Quản lý thông tin nhân sự

 Toàn bộ dữ liệu về nhân sự từ khi họ bắt đầu công việc tại công ty cho đến khi nghỉ việc sẽ được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống, có thể tự động cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, nhân viên cũng được cấp một tài khoản cá nhân để tiện theo dõi thông tin của mình, thông tin công việc ngay trên hệ thống giúp quá trình truyền đạt thông tin trong tổ chức luôn liền mạch, nhanh chóng.

Quản lý hiệu suất

Với Zoho People bạn sẽ có một hệ thống phản hồi 360 độ liên tục và đánh giá nhân viên bằng các phương pháp đánh giá hiệu suất tùy chỉnh. 

Trong quản lý hiệu suất này, phần mềm cho phép doanh nghiệp thực hiện phản hồi 360 độ nghĩa là các nhân viên có thể đánh giá lẫn nhau, kể cả quản lý. Từ đó, lãnh đạo sẽ nhanh chóng hiểu rõ từng nhân viên, hiểu được vấn đề họ đang gặp phải ở đâu để giải quyết hợp lý, gia tăng hiệu suất công việc.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập mục tiêu để đạt mức tăng trưởng. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình này từ động, sau khi hoàn thành chúng thông báo kết quả đến nhà quản lý để xếp hàng cho các mục tiêu đã hoàn thành. Trong Zoho People, nhà quản lý hay nhân viên có thể gắn thẻ KRA, thiết lập giá trị, liên kết chúng với các mục tiêu hoặc công việc cần đạt được và theo dõi tiến độ.  

Quản lý tuyển dụng và đào tạo

Không cần phải đầu tư thêm một hệ thống tuyển dụng phức tạp vì trong Zoho People đã sẵn có tính năng này. Các hoạt động như: sàng lọc hồ sơ ứng viên, lên lịch phỏng vấn, gửi email thông báo sẽ được Zoho People thực hiện chỉ trong một nốt nhạc. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ doanh nghiệp đăng tải tin tuyển dụng trên các nền tảng khác nhau để thu hút nhiều ứng viên hơn.

Tính năng quản lý đào tạo cũng rất hữu ích với tổ chức. Dự toán chi phí, thiết lập phòng học trực tuyến, nhắc nhở lịch học… đều được Zoho People thực hiện dễ dàng. Thậm chí, trong hệ thống còn có kho dữ liệu đa ngành khổng lồ cho phép doanh nghiệp sử dụng thỏa thích.

Chấm công từ xa

Tính năng chấm công từ xa có lẽ là tính năng nổi bật nhất của Zoho People và được nhiều tổ chức quan tâm nhất. Doanh nghiệp có thể chấm công từ xa bằng nhận diện khuôn mặt nên khi làm việc từ xa nhà quản lý vẫn sẽ nắm toàn bộ thông tin của nhân viên. Đây cũng là tính năng sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi mô hình làm việc trở nên hiện đại, linh hoạt hơn.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

Với một phần mềm đa năng, chuyên nghiệp như Zoho People chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến mô hình quản trị, gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Bài viết trên đã chia sẻ những công dụng, tính năng, hiệu quả mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY