Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ khó khăn, gặp nhiều biến động hơn những doanh nghiệp lớn trên thị trường. Vậy nên, khi thực hiện các chiến lược kinh doanh hay chiến lược thu hút khách hàng cũng gặp nhiều trở ngại khi không có sự hỗ trợ của công nghệ. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ giải pháp phần mềm quản lý khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ để những nhà lãnh đạo có thêm sự tham khảo về giải pháp công nghệ tối ưu cho doanh nghiệp mình.

CRM là gì

CRM – Customer Relationship Management là quản lý quan hệ khách hàng,là quá trình quản lý các mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp khiến họ muốn gắn bó với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và CRM cũng là quá trình mở rộng, tìm kiếm nhiều tệp khách hàng mới biến họ từ khách hàng tiềm năng trở thành trung thành. Giải pháp CRM là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh, gia tăng hiệu quả của những quá trình trên. Ngoài ra nó còn có thể lưu trữ, phân tích thông tin khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra chiến lược tiếp thị phù hợp thu hút người tiêu dùng.

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng?

Thị trường ngày càng khốc liệt, nếu doanh nghiệp cứ chần chừ, mãi làm việc theo kiểu truyền thống, không ứng dụng công nghệ chắc chắn sẽ bị các doanh nghiệp khác vượt mặt. Vì vậy, chủ động thay đổi, bắt kịp xu hướng thời đại sẽ giúp bạn có được những lợi thế nhất định cho mình. Việc ứng dụng phần mềm CRM cũng vậy, nếu chậm chạp doanh nghiệp sẽ mất hết khách hàng trung thành và không thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Của Zoho CRM Các Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Đồng thời, khách hàng cũng là lý do quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Nếu không có họ thì sao doanh nghiệp có thể phát triển. Đầu tư vào khách hàng sẽ luôn là sự đầu tư sinh lời. Những cách quản lý khách hàng theo kiểu truyền thống đã không còn phù hợp với nhu cầu, xu thế phát triển của phần đông các doanh nghiệp hiện nay. Nếu cứ bảo thủ không chịu đổi mới không những không mang lại hiệu quả, mà còn gây tác động xấu, tổn hại đến doanh thu.

Vì những lý do trên mà việc ứng dụng CRM là điều tất yếu, nó sẽ giải quyết phần lớn các vấn đề doanh nghiệp gặp phải, cải tạo quy trình làm việc được tối ưu, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhân viên và còn rất nhiều lợi ích khác.

Giải pháp phần mềm quản lý khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Trước đây, giải pháp quản lý khách hàng thường được các doanh nghiệp lớn ứng dụng hơn, còn những doanh nghiệp nhỏ sẽ là không đủ kinh phí, hoặc phần mềm quá lớn không phù hợp với mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay các giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ đã có nhiều hơn. Điều này có nghĩa là các công cụ phân tích có sẵn cho doanh nghiệp lớn đã được tích hợp vào cả những CRM cho doanh nghiệp nhỏ.

Giải pháp phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ cũng có đầy đủ các chức năng như các doanh nghiệp lớn và thậm chí nó còn linh hoạt hơn vì sự nhỏ gọn, tiện lợi của mình. Một điểm đặc biệt, doanh nghiệp không cần phải mua toàn bộ giải pháp CRM mà có thể chọn những chức năng cần thiết bao gôm các module như: bán hàng tự động, dịch vụ khách hàng, quản lý thông tin… Nhằm tránh phí hoài những tính năng không sử dụng đến.

Vì có thế lựa chọn các công cụ trong giải pháp để sử dụng, mà chi phí đầu tư cho CRM cũng “rẻ” hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển, có cơ hội tiếp cận công nghệ bắt kịp xu hướng. Với giải pháp CRM được hỗ trợ về nhiều mặt như vậy, lãnh đạo có thể nhanh chóng triển khai CRM vào quy trình hoạt động kinh doanh của mình.

Cũng giống như giải pháp dành cho các doanh nghiệp lớn, giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ cũng thực hiện tốt những tác vụ như: quản lý thông tin khách hàng, phân tích dữ liệu, tự động hóa Marketing… Ngoài ra, một phần mềm quản lý khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ sẽ cho họ hiệu quả, hiệu suất tốt mà không cần phải thuê nhà tư vấn, nhân viên hướng dẫn. CRM sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ mở rộng tệp khách hàng, thực hiện các chiến lược tiếp thị bài bản thu hút khách hàng và biến họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều phần mềm CRM phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nếu kể đến chất lượng tốt, giá cả hợp lý bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM của nhà cung cấp SmartOSC DX. Đây là giải pháp đã nhiều năm liên tiếp top những phần mềm được yêu thích nhất, hiện tại nhà cung cấp đang hợp tác với 2 nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới Zoho và UiPath giúp nâng cấp, cải tiến các tính năng của Zoho CRM lên rất nhiều. Một số tính năng tiêu biểu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ trong tiến trình làm việc như: sở hữu tính năng hỗ trợ làm việc từ xa điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết khi dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp ở nước ta, kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi, tích hợp AI đàm thoại thông minh… với những doanh nghiệp nhỏ, khi có giải pháp CRM hiện đại, chuyên nghiệp như vậy sẽ là điểm tựa vững chắc giúp họ tự tin kinh doanh, tạo nên những chiến lược tiếp thị đột phá, thu hút khách hàng.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Phần Mềm CRM Cho Các Đối Tượng Sử Dụng

Bất kể doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng nên ứng dụng CRM mới có thể phát triển, gia tăng lợi nhuận trong thời đại công nghệ số hiện nay. Với các doanh nghiệp nhỏ, sở hữu một giải pháp phần mềm quản lý khách hàng sẽ giúp tổ chức giảm bớt nhiều khó khăn về kinh phí, thời gian và tăng doanh số rất nhanh. Nếu có những câu hỏi cần giải đáp, liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222. để được tư vấn trực tiếp. Và follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn