Giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng

Giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng

Những năm qua, Việt Nam có nhiều chính sách thông thoáng nhằm thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài. Trong đó, các doanh nghiệp FDI (Foreign Direct Investment – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) Nhật Bản đã và đang có mặt ở hầu tỉnh thành, trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất. 

Trên thực tế, các giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng đã mang đến một giải pháp toàn diện. Trong bài viết hôm nay, cùng SmartOSC DX lý giải “sức hút” đến từ giải pháp này nhé.

Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý được hiểu là một giai đoạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thường gắn liền với nhà xưởng, nhà máy…Quản lý sản xuất tham gia trực tiếp vào công tác lên kế hoạch, giám sát tiến bộ, đảm bảo sản phẩm được cung ứng đúng hạn, đạt tiêu chuẩn về cả số lượng và chất lượng. 

4 giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng

Giải pháp quản lý điều hành sản xuất tự động hóa là hệ thống điều hành tổng thể và đồng bộ đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Trong đó có 4 giải pháp quản lý sản xuất cụ thể được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng. Cụ thể:

Thu thập và điều phối sản xuất

Để chuẩn bị tốt cho việc sản xuất, giải pháp thu thập và điều phối luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. 

Giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng

Khả năng cho phép thu thập dữ liệu liên quan, bao gồm nguyên vật liệu chính, phụ, máy móc thiết bị, các bước trong quy trình… cần đảm bảo tính chính xác cao. Ví dụ với máy móc, cần thu thập thông tin về trạng thái của thiết bị.

Về điều phối sản xuất cần được thúc đẩy bởi các tác vụ quản lý. Mục tiêu là chu kỳ ngắn hơn, giao hàng đúng hạn, tối ưu thời gian và chi phí.

Quản lý quy trình

Quy trình sản xuất cần được quản lý, từ đó kịp thời đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Thông thường, giải pháp này tập trung vào kiểm soát đơn lẻ từng bước, quy trình sản xuất từ hoạt động này sang hoạt động khác. Trong một số trường hợp, quản lý quy trình bao gồm cả giám sát vào quy trình hoạt động của máy móc và con người.

Phân tích và đánh giá hiệu suất

Giải pháp MES (Manufacturing Execution System) được doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng bởi khả năng cung cấp báo cáo cập nhật từng phút về hoạt động sản xuất. Từ đó mang đến những phân tích chi tiết, đánh giá hiệu suất tối đa.

Kết quả hiệu suất bao gồm các phép đo về chu kỳ sản phẩm, nguyên vật liệu hao phí, giá thành đơn vị sản phẩm…

Bài viết liên quan:  Hệ thống quản lý sản xuất MES - Chuyển đổi số trong nhà máy thông minh

Ứng dụng hệ thống MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất

MES (Manufacturing Execution System) là một hệ thống hỗ trợ hay chính là giải quản lý sản xuất hiệu quả. Cụ thể, các doanh nghiệp FDI Nhật ứng dụng MES trong hoạt động lên kế hoạch sản xuất. Từ đó mang đến lợi ích như:

Giải pháp quản lý sản xuất được các doanh nghiệp FDI Nhật tin dùng
  • Chủ động kế hoạch từ sớm, giảm rủi ro sai sót
  • Kế hoạch có tính thực tế cao, sai số cực nhỏ
  • Đảm bảo hiệu quả sản xuất cao, vận hành trơn tru…

Để ứng dụng tốt nhất MES trong hoạt động của doanh nghiệp FDI Nhật, việc lựa chọn nhà cung cấp luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, SmartOSC DX được đánh giá là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số chất uy tín, bao gồm phần mềm quản lý sản xuất – MES

Với những số liệu và thông tin thực tế cho thấy, giải pháp quản lý sản xuất đã giúp các doanh nghiệp FDI Nhật hoạt động một cách vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những góc nhìn tối ưu sản xuất chuyên nghiệp hơn. Không đơn giản chỉ là một phần mềm, điều mà SmartOSC DX mang đến cho doanh nghiệp FDI là một giải pháp chuyển đổi số toàn diện nhất.

Hãy Liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm giải pháp quản lý sản xuất chuyên nghiệp nhất!

Bài viết liên quan:  10 cách quản lý hệ thống kho hàng lớn hiệu quảSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY