Quản lý thông tin sản phẩm - Chìa khóa vàng thúc đẩy doanh số

Quản lý thông tin sản phẩm – Chìa khóa vàng thúc đẩy doanh số

Trong kinh doanh, doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải khó khăn trong việc duy trì và quản lý danh mục, thông tin sản phẩm. Trong khi đó đây chính là chìa khóa vàng giúp thúc đẩy tăng trưởng và doanh số. Vậy quản lý thông tin sản phẩm là gì? Đâu là giải pháp để cải thiện hiệu quả quản lý với danh mục, thông tin của sản phẩm? SmartOSC DX sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quản lý thông tin sản phẩm là gì?

Quản lý thông tin sản phẩm (PIM – Product information management) là quá trình quản lý và làm phong phú thêm thông tin sản phẩm. Quá trình này tham gia vào suốt vòng đời của sản phẩm. Từ đó giúp việc quản lý sản phẩm tối ưu hơn, cung cấp trải nghiệm sản phẩm hấp dẫn và bán sản phẩm thành công trên nhiều kênh bán hàng và tiếp thị. 

Giải pháp PIM được hiểu là một ứng dụng (hoặc một phần của phần mềm) dựa trên quy trình. Đặc biệt, quy trình quản lý thông tin này được thúc đẩy bởi việc thu thập dữ liệu đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất. Nó phục vụ như một nền tảng thống nhất để thu thập, quản lý, và làm phong phú thêm thông tin và nội dung sản phẩm. 

Đồng thời chúng giúp phân phối thông tin đó tới các kênh tiếp thị, bán hàng và trong khâu thương mại điện tử.

Bài viết liên quan:  10 cách quản lý hệ thống kho hàng lớn hiệu quả

Vai trò của việc quản lý thông tin sản phẩm

Quản lý thông tin sản phẩm - Chìa khóa vàng thúc đẩy doanh số

Nếu không quản lý thông tin của sản phẩm thì doanh số chỉ là một con số hữu hạn. Ngược lại, nếu việc quản lý thông tin được chú trọng, doanh số chắc chắn sẽ ngày càng được nâng cao, các kênh tiếp thị và bán hàng có xu hướng mở rộng hơn. Cụ thể:

Đảm bảo tính đồng nhất

Tính đồng nhất của thông tin sản phẩm đề cập đến trên mọi nền tảng, kênh bán hàng và truyền thông. Kết quả là thông tin được chuẩn hóa hoàn toàn, khách hàng có góc nhìn thiện cảm và không hoang mang trước mọi nền tảng bán hàng, tiếp thị khác nhau. Từ đó tăng doanh số, hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp

Thông tin sản phẩm là yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó đây cũng là một khía cạnh của marketing hỗn hợp (Product – sản phẩm trong Marketing mix). 

Quản lý tốt thông tin sản phẩm là cách đơn giản để nâng tầm giá trị, sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng. Từ đó giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tốt nhất, nâng cao doanh số bền vững. 

Bài viết liên quan:  Thu thập dữ liệu trong sản xuất bằng việc ứng dụng phần mềm

Chìa khóa vàng thúc đẩy doanh số  

Những lợi ích chính của việc quản lý thông tin sản phẩm bao gồm:

Quản lý thông tin sản phẩm - Chìa khóa vàng thúc đẩy doanh số
  • Thời gian sản phẩm được đưa ra thị trường ngắn hơn
  • Tăng lượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp
  • Khả năng bán nhiều sản phẩm nhanh hơn, bao gồm các cơ hội bán chéo và bán thêm
  • Chất lượng sản phẩm tốt hơn và tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành
  • Trải nghiệm sản phẩm đa kênh hấp dẫn hơn.

Từ đó dễ dàng nhận thấy việc quản lý thông tin sản phẩm mang đến giải pháp nhanh chóng, tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo quá trình thúc đẩy doanh số bền vững. Đây chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp nâng cao lợi nhuận thực tế.

Giải pháp thúc đẩy doanh số với MES

Phần mềm quản lý sản xuất MES sẽ giúp doanh nghiệp quản lý, phân loại và bổ sung thông tin của sản phẩm theo thiết lập. Bạn có thể nhóm các sản phẩm theo từng tiêu chí khác nhau, ví dụ như đặc điểm, số lượng tiêu thụ, các phiên bản, vòng đời của sản phẩm.

Trên phần mềm MES, thông tin sản phẩm đảm bảo tính hoàn chỉnh hơn, các nhóm tiếp thị sản phẩm có thể tạo ra nội dung hấp dẫn hơn. Các nhóm bán hàng có thể bán hàng thành công hơn, phản ánh những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và các xu hướng thị trường khác nhau. 

Bài viết liên quan:  Quy trình tư vấn giải pháp MES cho doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ

Đổi lại, khách hàng sẽ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các sản phẩm họ mua, tạo ra cảm giác trung thành và hài lòng.

Những lợi ích mà hệ thống MES mang đến đối với doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin sản phẩm là không thể phủ nhận. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ nâng cao sự chuyên nghiệp, tối ưu quá trình quản lý sản phẩm và nâng cao doanh số bền vững. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết giải pháp chuyển đổi số trong việc ứng dụng phần mềm quản lý MES, hãy liên hệ với SmartOSC DX để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY