Giữ Văn Hóa Doanh Nghiệp “Sống Mãi” Qua 5 Cách Đơn Giản

Văn hoá doanh nghiệp với Zoho People là cách thức để bạn giữ gìn văn hóa doanh nghiệp của mình đơn giản, hiệu quả. Vậy phần mềm này sẽ giúp bạn tạo dựng văn hóa như thế nào? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những lợi ích bất ngờ mà Zoho People mang lại. 

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hoá doanh nghiệp chính là đời sống tinh thần của một công ty, doanh nghiệp. Muốn tiếp tục tồn tại và phát triển, doanh nghiệp phải xây dựng được đầy đủ, phù hợp một nền văn hoá doanh nghiệp tích cực.

Trong suốt quá trình tồn tại và phát triển, doanh nghiệp tạo nên những hệ quy tắc, phong cách sinh hoạt, làm việc chung, nhất quán. Hệ quy tắc, cách sinh hoạt, văn hóa ứng xử giữa mọi người này dần dần chi phối hành vi, suy nghĩ của toàn bộ nhân viên – cán bộ trong công ty.

 

Năm cách đơn giản để giữ văn hóa doanh nghiệp sống mãi

Có quy trình tuyển dụng chặt chẽ

Một trong những cách tốt nhất để duy trì văn hóa doanh nghiệp chính là chặt chẽ trong quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Các nhà tuyển dụng cần chắc chắn rằng nhân sự mình có được là những người có đủ phẩm chất, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu cơ bản của công việc và đặc biệt phải phù hợp với mục tiêu, chính sách của công ty. 

Văn hóa doanh nghiệp được ví như một bức tranh lớn, và mỗi thành viên là một mảnh ghép của bức tranh ấy. Ở đó, mối quan hệ của toàn công ty từ cấp trên đến cấp dưới, hay từ cá thể đến tập thể được sắp xếp, kết nối chặt chẽ. Vì vậy, những mảnh ghép cần phải thực sự ăn khớp nhau để có thể hoàn thiện bức tranh văn hóa doanh nghiệp.

Củng cố giá trị doanh nghiệp

Liên tục củng cố các giá trị và tăng cường nhiệm vụ mỗi ngày giúp khuyến khích tinh thần, tạo động lực phấn đấu cho mỗi nhân viên. 

Doanh nghiệp cần nói cho nhân viên của mình biết về mục tiêu dài hạn lẫn ngắn hạn của công ty để họ có sự chuẩn bị và tinh thần làm việc tốt nhất cho các dự án quan trọng sắp tới. 

Thấu hiểu, công nhận nhân viên

Công nhận những thành quả mà nhân viên tạo dựng chính là sự tôn trọng của nhà lãnh đạo với nhân tài mà mình có trong tay. Có như thế họ mới thực sự được khích lệ, động viên để tiếp tục cống hiến cho mục tiêu chung. 

Để có thể thấu hiểu nhân viên, nhà lãnh đạo cần chú ý tới quá trình để luôn tương tác, chia sẻ khó khăn trong công việc cùng nhân viên. Điều này chính là  mắt xích kết nối mạnh mẽ và duy trì văn hóa của công ty. 

Phát huy những điều tốt vốn có

Các nhà lãnh đạo cần thiết lập môi trường làm việc để nhân viên có cơ hội phát huy những hoạt động truyền thống của công ty. Điều này chính là giữ gìn, kế thừa và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Những chương trình dã ngoại, trò chơi cuối tuần, buổi lễ, liên hoan… chính là môi trường cho những điều trên phát triển. 

Tích cực lắng nghe và phản hồi

Lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của cấp dưới sẽ giúp doanh nghiệp dần dần trở nên lớn mạnh hơn bởi nhân viên chính là những người trực tiếp hoạt động, góp phần xây dựng công ty. Hộ chính là một mảnh ghép nhỏ tạo nên một bức tranh lớn, và chính vì thế, họ hiểu rõ liệu mắt xích mình đang nắm giữ có vấn đề hay không. 

Dễ dàng tạo dựng văn hóa doanh nghiệp với Zoho People

Nhân sự cốt lõi được đơn giản hóa

Với Zoho People, bạn sẽ không còn phải làm việc với bảng tính hoặc hệ thống thủ công, phức tạp thường ngày để quản lý nhân sự. Phần mềm thông minh và hiệu quả với các tính năng quản lý, phân tích chuyên sâu sẽ giúp các công việc hành chính trở nên đơn giản hơn. 

Tối ưu hóa thời gian và việc chấm công của bạn

Hệ thống chấm công và điểm danh của Zoho People cho phép nhà quản lý dễ dàng theo dõi chấm công, xếp lịch làm việc, theo dõi ngày nghỉ dễ dàng. Điều này còn giúp các bảng báo cáo chấm công của bạn luôn luôn chính xác. 

Quản lý hiệu suất tốt nhất

Phát triển nhân tài chính là cách thức nhanh nhất để công ty lớn mạnh. Phần mềm Zoho People giúp bạn làm việc này đơn giản hơn nhờ hệ thống phân tích, đánh giá hiệu suất liên tục. Ngoài ra, Zoho People còn giúp bạn thiết lập mục tiêu và lập bản đồ KRA, từ đó cải thiện hiệu suất của doanh nghiệp.

Cho phép các hoạt động học tập và phát triển trực tuyến

Zoho People mang đến hệ thống học tập và phát triển cho phép mọi nhóm nhân sự có thể học tập một cách linh động. Các chương trình đào tạo trực tuyến tại đây cũng khá hấp dẫn, tạo được môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Hẳn rất nhiều nhà lãnh đạo đã gặp khó khăn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo hướng tích cực. Tuy nhiên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp với Zoho People lại là điều hoàn toàn ngược lại. Còn chần chừ gì mà không để phần mềm này giúp công việc hành chính của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc doanh nghiệp của bạn luôn đạt được thành công và phát triển ngoài mong đợi.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY