HRM – Phần Mềm Quản Trị Tất Cả Các Công Việc Nhân Sự

Phần mềm HRM là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong quy trình quản lý nhân sự. Nhờ ứng dụng các hệ thống nhân sự mà rất nhiều doanh nghiệp đã hoàn thiện, phát triển nhanh chóng. Vậy bạn có biết phần mềm nhân sự có thể làm được những gì mà lại được nhiều tổ chức tin tưởng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX: “HRM – Phần mềm quản trị tất cả các công việc nhân sự” để có cái nhìn tổng quản nhất.

HRM là gì?

HRM (Human Resource Management) có nghĩa là quản trị nguồn nhân lực. Đó là các hoạt động, chính sách và các quyết định có liên quan đến nhân sự và mối quan hệ giữa nhân sự – doanh nghiệp. Hoạt động quản trị nguồn lực có ý nghĩa rất quan trọng đối với mọi tổ chức, đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có tầm nhìn chiến lược, có những giải pháp để nâng cao chất lượng quản trị

Phần mềm quản trị nhân sự là sử dụng các công nghệ cao để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý, gia tăng năng suất lao động giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các tính năng cơ bản trong một phần mềm quản lý nhân sự

Trong một phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều tính năng, tuy nhiên trong bất cứ giải pháp nhân sự nào cũng luôn có những tính năng cơ bản sau:

  • Hỗ trợ thực hiện kế hoạch tuyển dụng và theo dõi ứng viên: hỗ trợ bộ phận nhân sự thực hiện các kế hoạch tuyển dụng, lọc hồ sơ, thu thập hồ sơ, đánh giá và thông báo tin tuyển dụng đến ứng viên
  • Quản lý dữ liệu nhân viên: Loại bỏ hình thức lưu trữ bằng giấy tờ hay bằng sheet Excel khiến dữ liệu dễ dàng bị thất lạc, thì phần mềm nhân sự sẽ lưu trữ tập chung trên hệ thống và tối ưu từ khóa giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm và chính sửa toàn bộ thông tin nhân sự.
  • Quản lý thời gian làm việc: Một số phần mềm sẽ tích hợp cả tính năng chấm công hoặc liên kết với máy chấm công để chuyển dữ liệu về hệ thống. Bên cạnh đó, là tự động tính lương và theo dõi thời gian làm việc, ngày nghỉ… của nhân sự.
  • Đánh giá năng lực bằng KPI: Hỗ trợ quản lý đánh giá nhân viên chính xác thông qua KPI, giúp quá trình đánh giá năng lực và tính lương cho nhân viên được chính xác, khách quan.
  • Thống kê & báo cáo: Hỗ trợ bộ phận nhân sự thực hiện đánh giá, thống kê dễ dàng bằng các bảng, biểu được thiết lập sẵn giúp tiết kiệm thời gian và còn khiến dữ liệu trình bày trực quan, dễ hiểu hơn.

Các yếu tố cần chú ý khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm nhân sự là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt, cũng phù hợp với doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau khi lựa chọn giải pháp quản lý:

  • Trực quan, dễ sử dụng: Một giải pháp nhân sự tốt, có nhiều tính năng nhưng thiếu trực quan, không thân thiện với người dùng sẽ không thể mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Bởi, người sử dụng cuối cùng là nhân viên mà không phải ai cũng có kỹ năng về công nghệ. Ứng dụng một giải pháp khó sử dụng, “thách đố” nhân viên sẽ chỉ mang lại phiền phức, tiêu tốn ngân sách cho doanh nghiệp
  • Có khả năng tích hợp tốt: Nhu cầu về một hệ thống công nghệ quản lý tối ưu, nhỏ gọn, có thể tích hợp nhiều ứng dụng cùng lúc luôn nhận được sự quan tâm lớn của các lãnh đạo doanh nghiệp. Bởi khi đồng bộ toàn bộ hệ thống lại với nhau doanh nghiệp có thể đơn giản hóa quy trình quản lý, mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Trước khi tìm mua một giải pháp nhân sự hãy cân nhắc thật kỹ khả năng này của phần mềm.
  • Cho phép tùy chỉnh: Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mô hình, cách thức quản lý riêng nên sẽ không có giải pháp nào hoàn toàn phù hợp. Nên tìm phần mềm HRM có khả năng linh hoạt tùy chỉnh các tính năng, trường thông tin để bạn có thể khai thác tối đa mọi tính năng trong nó
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Không nên ham rẻ mà tìm kiếm những phần mềm nhân sự trôi nổi trên thị trường, không có dịch vụ chăm sóc sau mua. Một phần mềm HRM tốt sẽ đi kèm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt.

Zoho People – phần mềm quản trị tất cả các công việc nhân sự cho doanh nghiệp

Một trong những phần mềm quản lý nhân sự “cân”  tất cả các công việc nhân sự cho doanh nghiệp hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tin dùng đó là Zoho People. Phần mềm này được phát triển bởi nhà cung cấp SmartOSC DX – công ty đã có hơn 15 năm chinh chiến trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và còn đang là đối tác thân thiết với Zoho và UiPath nên mọi giải pháp của họ kể cả Zoho People luôn được đánh giá cao là hiệu quả, xử lý được toàn diện vấn đề cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nguồn Nhân Lực Là Gì

Chính vì vậy, Zoho People luôn được tích hợp, liên tục được nâng cấp để trở thành phiên bản hoàn hảo, có thể xử lý mọi vấn đề nhân sự cho doanh nghiệp. Ngoài những tính năng thường có trong các phần mềm nhân sự khác, Zoho People có sở hữu đa dạng chức năng giúp phục vụ, hỗ trợ công việc từ đơn giản đến phức tạp cho tổ chức.

Phân tích và báo cáo dữ liệu

Tối ưu hóa các chiến lược nhân sự bằng phương pháp phân tích toàn diện của phần mềm giúp bạn nhận biết các thông tin nào là quan trọng nhất và đảm bảo không bỏ sót chi tiết nào. Dễ dàng tìm ra các xu hướng tuyển dụng, hay đánh giá quy trình làm việc của nhân viên chỉ bằng vài cú click chuột. Bên cạnh đó, khi cần phân tích dữ liệu phần mềm sẽ hỗ trợ bạn thiết lập bảng, biểu để trình bày và tổng hợp thông tin giúp quy trình báo cáo trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

Đào tạo nhân sự

Ngoài những hoạt động như lên lịch, sắp xếp, thông báo lớp học đến nhân viên hay dự đoán chi phí cần bỏ ra thì với Zoho People còn sở hữu hệ thống học liệu khổng lồ, cho phép nhân viên và nhà quản lý sử dụng. Đồng thời, phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với nhiều chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới để bạn có thể giao lưu, trao đổi công việc, học hỏi họ… 

Tích hợp liền mạch, dễ dàng quản lý

Cho phép tích hợp với mọi ứng dụng thuộc hệ sinh thái Zoho.Ngoài ra, bạn có thể tích hợp với mọi ứng dụng bên ngoài. Điều này thể hiện tính linh hoạt của phần mềm mà hiếm giải pháp nhân sự nào có được. Không những thế, doanh nghiệp có thể sử dụng Zoho People trên cả hai nên tải IOS và Android, có thể quản lý qua SmartPhone giúp hoạt động quản lý dễ dàng hơn.

Bảo mật chuyên sâu

Đây có lẽ là tính năng giúp Zoho People đánh bại mọi đối thủ để trở thành phần mềm nhân sự được mọi doanh nghiệp tin dùng. Có nhiều lớp bảo mật chuyên sâu, được công nhận bởi rất nhiều chứng chỉ ISO/IEC 20000, PM 732705, ISO/IEC 27701…. Khi muốn đăng nhập vào hệ thống, bạn phải được phân quyền theo chức vụ và tính năng. Và doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi lưu trữ dữ liệu trong hệ thống bởi chúng sẽ được số hóa hoàn toàn.

Bài viết liên quan:  7 Phương Pháp Đánh Giá Nhân Viên Hiệu Quả

HRM – Phần mềm quản trị nhân sự là giải pháp mọi doanh nghiệp nên có để có thể quản lý tốt hệ thống nhân sự của mình, nâng cao sự cạnh tranh của mình với đối thủ. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ về những gì phần mềm HRM có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa bộ máy quản lý nhân sự. Nếu có vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX, chúng tôi sẽ giải đáp bạn ngay lập tức.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY