Phần Mềm HRM Và Tầm Quan Trọng Của HRM Đối Với Doanh Nghiệp

Tại nước ngoài, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự như một xu thế tất yếu. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều nhà lãnh đạo vẫn bảo thủ, không cập nhật, áp dụng các công nghệ hiện đại vào tổ chức dẫn để tình trạng công ty mãi dậm chân tại chỗ hay đang dần đi lùi. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ giới thiệu về phần mềm HRM và tầm quan trọng của chúng đối với doanh nghiệp để tất cả chúng ta hiểu rõ hơn, có thể nhanh chóng ứng dụng bắt kịp xu thế công nghệ thời đại.

Khái niệm về phần mềm HRM

HRM được viết tắt từ cụm tiếng anh Human Resource Management và mang nghĩa là quản trị nguồn nhân lực. Đây là hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp nhằm xây dựng, phát triển đội ngũ nhân sự vững mạnh để đáp ứng những nhu cầu mà doanh nghiệp đề ra.

Phần mềm quản lý nhân sự là những công nghệ – điện tử hiện đại được ứng dụng vào quy trình quản lý nhân sự nhằm giúp bộ phận nhân sự thực hiện các tác vụ quản lý nhân viên trên nền tảng trực tuyến. Đồng thời tối ưu hóa các tác vụ thủ công để tinh gọn bộ máy quản trị như: quản lý thông tin nhân sự, đánh giá hiệu suất nhân sự, theo dõi KPIs nhân sự.

Vai trò của HRM – phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp

Sự kết nối giữa doanh nghiệp với nhân viên

Quản trị nhân sự có vai trò cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp thự hiện hoạt động quản trị khoa học, có hệ thống. Là sợi dây kết nối giữa nhân viên với doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và nhân viên một cách tốt nhất.

Duy trì tính ổn định trong quản trị nhân sự làm nền tảng phát triển cho doanh nghiệp

Có một mô hình quản trị nhân sự vững chắc sẽ tạo lợi thế về sự cạnh tranh, khả năng phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp có thể quản trị tốt lực lượng lao động thì họ sẽ giúp doanh nghiệp duy trì sự tăng trưởng, tạo tiền đề phát triển trong tương lai.

Tạo điều kiện cho nhân sự phát triển

Ngày ngay tình trạng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về người lao động hay cả người lao động với nhau đang ngày càng gay gắ. Chính vì vậy, hoạt động quản trị nhân sự phải được coi trọng trong mọi doanh nghiệp.

Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển cũng chính là tự mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Bởi, khi bạn khai thác được tài năng của nhân viên và đào tạo họ trở nên ưu tú hơn họ sẽ cố gắng hết sức cống hiến chất xám cho doanh nghiệp. Nên, hãy thiết lập những phương án phù hợp để hiểu đúng thế mạnh của nhân viên, tạo điều kiện cho họ phát triển năng lực.

Phần mềm Zoho People – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp hiện đại

Để đứng vững trên thị trường luôn biến động, đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh này, các doanh nghiệp cần phải có công cụ hỗ trợ quản lý hệ thống nhân sự. Cũng vì thế, phần mềm HRM được tạo ra với mục đích giảm tải áp lực công việc và hỗ trợ tạo nên một hệ thống quản lý nhân sự tối ưu.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm HRM Là Gì? Vai Trò Của HRM Trong Doanh Nghiệp Hiện Nay

Phần mềm nhân sự nổi bật, được nhiều doanh nghiệp sử dụng đã và đang mang lại giá trị cho họ không ai khác ngoài Zoho People. Phần mềm này được xây dựng bởi các chuyên gia công nghệ dày dạn kinh nghiệm đến từ SmartOSC DX – với hơn 15 năm chinh chiến SmartOSC DX đã mang Zoho People đến với mọi doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài. Lý do Zoho People được yêu thích và tin dùng đến vậy là vì:

  • Cho phép doanh nghiệp tủy chỉnh các tính năng để phù hợp với mô hình doanh nghiệp
  • Mã hóa dữ liệu giúp cho tính bảo mật được đẩy lên mức cao nhất, tránh mọi tác động từ bên ngoài và có chế động thông báo tự động cho người quản lý khi phát hiện đăng nhập trái phép
  • Lưu trữ mọi thông tin nhân sự trên hệ thống một cách khoa học, cho dù doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh thì thông tin đều được lưu trữ tại cùng một địa điểm giúp tìm kiếm dễ dàng hơn.
  • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng trong hệ sinh thái ( Zoho CRM, RPA…) và những ứng dụng bên ngoài
  • Có thể quản lý nhân sự từ xa, chấm công từ xa, đăng nhập vào hệ thống bằng vân tay.
  • Phân tích các dữ liệu, báo cáo tự động
  • Tính lương tự động
  • Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo.
  • ….
Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Vào Quản Lý

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp nhân sự không thể thiếu đối với những doanh nghiệp có tham vọng phát triển nhanh chóng, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ tầm quan trọng của chúng để ứng dụng vào mô hình tạo nên sự đột phá cho doanh nghiệp. 

Là một nhà cung cấp đã tạo nên thương hiệu chuyên cung cấp những giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, SmartOSC DX đảm bảo giải pháp nhân sự mình mang lại sẽ giúp doanh nghiệp nâng cấp mô hình quản trị nhân sự chỉ trong thời gian ngắn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số  (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và đăng ký sử dụng.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY