Tại Sao Lại Cần Phải Có Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Cho Công Ty

Một doanh nghiệp có phát triển được hay không là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể những nhân sự tâm huyết. Việc khai thác đúng giá trị nguồn lực sẵn có này là vấn đề ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp và thường được giao cho bộ phận nhân sự. Chính vì thế, việc triển khai một phần mềm quản lý nhân sự sẽ là phương án tối ưu nhất trong thời đại tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu qua bài viết tại sao cần phải sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? 

Phần mềm quản lý nhân sự (hay còn gọi là giải pháp quản lý nguồn nhân lực) là một ứng dụng công nghệ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý một lực lượng lao động lớn và đang có xu hướng tăng trưởng trong một doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Một phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế thân thiện dễ sử dụng, có nhiệm vụ hỗ trợ nhà quản lý nhân sự trong việc quản trị phúc lợi, chấm công, lương thưởng, nghỉ phép và các giá trị khác cho nhân viên…

Một phần mềm quản lý nhân sự hiện đại còn có thể hỗ trợ việc triển khai đào tạo, tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực trong công ty. 

Tại sao lại cần phải có phần mềm quản lý nhân sự cho công ty?

Với những giá trị mà phần mềm nhân sự có thể mang lại như đã đề cập phía trên, chúng ta có thể thấy đây là công cụ đắc lực cho những nhà quản trị có thể nhìn vào bức tranh tổng thể toàn bộ nhân sự một cách chính xác và dễ dàng nhất. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược điều chỉnh và phát triển nguồn nhân lực sẵn có một cách hợp lý và tiết kiệm nhất. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự – Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng

Một phần mềm quản lý nhân sự mang lại sự tự động hóa và tăng sự chính xác trong mọi hoạt động nhân sự ở công ty. Với những hệ thống quản lý hiện đại, việc quản lý toàn bộ thông tin, dữ liệu nhân sự, lịch sử hệ thống giúp dễ dàng theo dõi và giám sát, độ bảo mật cao. 

Tại sao lại cần phải có phần mềm quản lý nhân sự cho công ty?

Các phần mềm hiện đại đều có thể tích hợp với những module khác như kê khai lương, quyết toán thuế, tính toán bảo hiểm, chấm công, kế toán, dễ dàng truy cập cho những ai có thẩm quyền và linh hoạt ở mọi lúc mọi nơi. 

Một trong những lợi ích mà một phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp nữa chính là tiết kiệm thời gian. Nhà quản lý nhân sự có thể phân chia những công việc quản lý con người một cách tự động và dành thời gian xử lý những công việc khác. Những đầu việc như quản lý nghỉ phép, quản lý vắng mặt, training nội bộ… đều có thể để phần mềm tự động phân bố thời gian. 

Việc sử dụng phần mềm còn cho phép bạn không cần phải quản lý nhân sự ở 1 nơi cố định mà giờ đây có thể quản lý mọi thông tin quan trọng chỉ với vài thao tác dễ dàng ở bất cứ đâu. Ví dụ bạn có thể quản lý team từ xa và giải quyết các vấn đề tồn đọng nhờ vào những dữ liệu hiển thị trên phần mềm. Một giải pháp phần mềm luôn giúp bạn lưu trữ và truy cập vào các dữ liệu theo cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Bài viết liên quan:  Các Kỹ Năng Cần Có Trong Quản Lý Nhân Sự

Nếu như trước đây việc quản lý nhân sự được xử lý qua những giấy tờ, văn bản hay file excel truyền thống sẽ làm tăng rủi ro rò rỉ thông tin hay bảo mật kém những thông tin quan trọng. Thì với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự với nền tảng điện toán đám mây, các thông tin quan trọng về dữ liệu nhân viên đều được bảo mật tuyệt đối. 

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp phù hợp cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm quản trị nhân sự Zoho People

Với phương châm tạo ra sự vui vẻ khi làm việc, phần mềm Zoho People tập trung vào con người để phát triển. Giải pháp nhân sự 360 độ thể hiện sự vượt trội của công cụ này với những ưu điểm như: 

Tập trung dữ liệu và bảo mật tối đa. Lưu trữ toàn bộ thông tin nhân sự, báo cáo nghỉ việc… vào một bảng chỉ số có khả năng tìm kiếm dễ dàng.

Phần mềm quản trị nhân sự Zoho People

Đơn giản hóa quy trình đánh giá nhân viên. Hỗ trợ xác định ưu và nhược điểm mỗi nhân viên, từ đó tổng hợp phản hồi và đưa ra bảng đánh giá hiệu suất để đưa ra một vị trí mà mỗi nhân viên cần phấn đấu đạt tới. 

Khả năng tùy biến cao sao cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng tạo biểu mẫu, nhận thông tin, chia quyền truy cập…

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm tại đây.

Phần mềm quản trị nhân sự MISA AMIS

MISA AMIS nhân sự là công cụ hiệu quả giúp quản trị nhân lực từ chiến lược đến thực thi.

  • Giúp nhà quản lý nhanh chóng có trong tay hơn 50 loại báo cáo về tình hình nhân sự, hiệu quả tuyển dụng, quỹ lương trong công ty…
  • Hỗ trợ quản lý toàn bộ các nghiệp vụ về nhân sự như hoạch định, hồ sơ, hợp đồng, lương thuế, bảo hiểm, khen thưởng, kỷ luật…
  • Tự động hóa mọi quy trình làm việc giữa các nhân sự trong công ty với các lãnh đạo cấp cao.
Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Lựa Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Công Ty

Ưu điểm của AMIS HRM nằm ở khả năng kết nối trực tuyến với con người, mạng xã hội, website, liên thông với mọi vị trí nhân sự, giúp quản lý từ xa và lưu trữ dữ liệu lên mây một cách dễ dàng. 

Phần mềm quản lý nhân sự 4.0 FastWork

FastWork được xem là một phần mềm toàn diện cho doanh nghiệp với đầy đủ các chức năng cơ bản như những phần mềm khác. Với FastWork, việc đi đầu trong áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và quản lý chấm công, nhận diện khuôn mặt đã tạo ra một lợi thế cạnh tranh với các phần mềm quản lý khác. 

Những ưu điểm của FastWork có thể kể đến như : 

  • Hỗ trợ quản lý chấm công. Chấm công nhanh chóng với FaceID, xác định vị trí với GPS, chấm công online…
  • Tự động hóa bảng lương 
  • Số hóa quy trình tuyển dụng, đào tạo, kết nối nhân sự
  • Quản lý hiệu suất với KPI
  • Quản lý hệ thống nhân sự toàn diện 
Phần mềm quản lý nhân sự 4.0 FastWork

Bài viết đã giải thích cho bạn những lý do tại sao phải có một phần mềm quản lý nhân sự và top 3 phần mềm chuyên nghiệp nhất hiện nay. Khi chọn lựa một phần mềm quản lý nhân sự cho chính doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo nhiều yếu tố phù hợp với tình hình kinh doanh, cách thức hoạt động của công ty và những đánh giá khách quan từ bên ngoài để chọn ra phần mềm phù hợp nhất.




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn