Làm Sao Để An Toàn Trong Môi Trường Chuyển Đổi Số

Nếu như trước đây, tất cả thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được sao lưu và dự phòng trong văn bản giấy truyền thống thì khi chuyển đổi số diễn ra. Tất cả mọi thông tin của doanh nghiệp đều được số hóa và lưu trữ trên những hệ phần mềm. Đều này đặt ra thách thức cho doanh nghiệp phải tìm ra giải pháp để bảo vệ an toàn thông tin của mình tránh các phần mềm độc hại, tổ chức truy cập trái phép khi chuyển dịch mọi hoạt động lên môi trường trực tuyến.

An toàn thông tin khi chuyển đổi số chính là việc doanh nghiệp có những chiến lược, phương án bảo vệ dữ liệu một cách phù hợp bởi một khi tình trạng mất an toàn thông tin xảy ra sẽ khiến cho doanh nghiệp trả một cái giá rất đắt. Đảm bảo nguồn nhân lực, kỹ thuật và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các sự cố an toàn thông tin có thể xảy ra.

Tại sao doanh nghiệp cần bảo mật thông tin trong chuyển đổi số?

Chuyển đổi số đang dần thay đổi hình thức, hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi tổ chức trên toàn thế giới. Thông qua nền công nghệ mới mở ra cơ hội cạnh tranh, mở rộng mạng lưới khách hàng làm tăng sự hiệu quả và linh hoạt trong vấn đề cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nếu như xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp đang dần chuyển dịch nhiều hoạt động sang hình thức trực tuyến và kích hoạt khả năng làm việc từ xa mở ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong vấn đề quản lý thông tin. Thì cũng chính điều này làm tăng rủi ro, mất an toàn với thông tin của doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì dữ liệu khách hàng, thông tin đối tác hay bí mật kinh doanh đều là những tài sản đặc biệt quan trọng. Điều đó đòi hỏi mọi thông tin trong doanh nghiệp phải luôn được bảo mật một cách kỹ càng. Đặc biệt, chúng là chìa khóa quyết định sự sống còn của cả một doanh nghiệp. Đó là lý do, mọi tội phạm an ninh mạng luôn nhăm nhe đe dọa đánh cắp thông tin của doanh nghiệp.

Một khi khối dữ liệu này bị đánh cắp, chúng có thể kiếm được một khoản tiền khổng lồ bằng việc bán thông tin cho đối thủ cạnh tranh,… Đó chính là mối đe dọa lớn, ảnh hưởng đến cả sự sống còn của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa vào công tác bảo vệ thông tin.

Doanh nghiệp cần làm gì để đảm bảo an toàn trong môi trường chuyển đổi số? 

Doanh nghiệp cần tập trung bảo vệ nguồn dữ liệu, đây là tài sản giá trị nhất của doanh nghiệp, cũng là tài nguyên mà tội phạm an ninh mạng luôn muốn có được. Việc chủ động bảo vệ nguồn dữ liệu của doanh nghiệp chính là chủ động bảo vệ chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường. 

Bài viết liên quan:  Vai trò của FDI trong phát triển ngành điện máy tại Việt Nam

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số uy tín, phù hợp với doanh nghiệp, đảm bảo được tính toàn vẹn của tài liệu. Bởi vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp non trẻ, chưa có kinh nghiệm và sự cố về bảo mật thông tin, bị tuồn dữ liệu ra ngoài khi doanh nghiệp đã hoặc đang chuyển đổi số phần lớn nguyên nhân là từ phía công ty thứ ba.

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu  đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số bảo mật hàng đầu

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (Zoho CRM), phần mềm quản lý nhân sự (Zoho People), tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA),… SmartOSC DX luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.

SmartOSC DX luôn đảm bảo mang đến cho các doanh nghiệp quy trình chuyển đổi số hoàn hảo nhất bằng các phần mềm công nghệ hiện đại và dịch vụ chăm sóc trước và sau mua. Đặc biệt, vấn đề bảo mật luôn được SmartOSC DX  đặt lên hàng đầu. Các giải pháp này đều được xây dựng dựa trên nền tảng CNTT bảo mật tuyệt đối, đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật  như ISO/ IEC 27701, ISO/ IEC 27017, ISO/ IEC 27018, ISO 9001,…

Bài viết liên quan:  3 Ví Dụ Về Chuyển Đổi Số Mà Mọi Doanh Nghiệp Nên Tham Khảo

Hy vọng những thông tin hữu ích mà SmartOSC DX đưa đến cho các bạn. Giải đáp được câu hỏi “Làm sao để an toàn trong môi trường CĐS”. Giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín nhất để giúp doanh nghiệp vừa chuyển đổi vừa nâng cấp hệ thống bảo mật của mình lên một tầm cao mới. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để nhận được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY