Top 5 Trends Chuyển Đổi Số Năm 2021

Đại dịch Covid diễn ra đã làm thay đổi mọi hoạt động của con người, trong đó lĩnh vực kinh tế là có sự thay đổi rõ ràng nhất. Mọi người dần chuyển sang sử dụng công nghệ để học tập, làm việc, mua sắm nhiều hơn. Với các doanh nghiệp đang chuẩn bị chuyển đổi số cũng có nhiều hướng đi khác nhau. Vậy đó là gì? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu “Top 5 Trends chuyển đổi số năm 2021” ở bài viết này.

Xu hướng chuyển đổi số thay đổi như thế nào trong năm 2021 và tương lai

Chưa bao giờ nền kinh tế thế giới lại tụt dốc thảm hại như khi đại dịch Covid-19 hoành hành. Nó liên tiếp khiến hàng trăm nghìn doanh nghiệp “lọt hố tử thần” vì không thể trụ vững.Tuy nhiên, trong thách thức luôn có cơ hội, vẫn có nhiều doanh nghiệp khởi sắc lên trông thấy, thậm chí là phát triển còn mạnh hơn trước khi có dịch nhờ họ biết nắm bắt xu hướng, áp dụng chuyển đổi số kịp thời.

Rất nhiều chuyên gia kinh tế trên toàn thế giới đều nhận định xu hướng chuyển đổi số sẽ còn gia tăng, có nhiều biến động trong năm 2021 và tương lai. Dần dần các tổ chức doanh nghiệp sẽ liên tục bắt kịp xu hướng công nghệ, thiết lập hệ thống kinh doanh hiện đại, khoa học bằng nhiều phần mềm công nghệ nhằm gia tăng doanh thu, tạo ra nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng trong tương lai gần.

5 xu hướng chuyển đổi số 2021

Phát triển và hoàn thiện nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP – Customer Data Platforms)

Sở hữu nền tảng dữ liệu khách hàng lớn sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế trong kinh doanh hơn đối thủ, vì vậy dữ liệu này luôn được các nhà lãnh đạo ưu tiên hoàn thiện, phát triển khi lên kế hoạch chuyển đổi số và nó cũng đang dần trở thành xu hướng công nghệ hàng đầu mà doanh nghiệp không nên bỏ ngỏ.

Bài viết liên quan:  Cẩm Nang Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn đọc chưa rõ thì CDP có nghĩa là kho dữ liệu và công cụ phân tích, kiểm soát thông tin khách hàng từ việc quản lý quan hệ khách hàng. CDP sẽ hỗ trợ hoạch định nguồn tài nguyên của doanh nghiệp, tự động hóa toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng, hay dịch vụ hoàn tất đơn hàng. Khi phát triển CDP, doanh nghiệp có thể bao quát toàn bộ thông tin về khách hàng, kết nối tương tác với khách hàng… 

Đồng thời nền tảng này sẽ tăng tốc quá trình thu thập, phân tích từng tếp khách hàng khi nhận được cơ sở dữ liệu, từ đó quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động. Có thể kể đến một số nền tảng dữ liệu khách hàng thường được sử dụng như: Adobe, Microsoft,… 

Với sự lên ngôi của thương mại điện tử như hiện nay, nền tảng dữ liệu khách hàng trở thành xu hướng chuyển đổi số cũng là điều dễ hiểu. Mọi thứ từ tìm kiếm insight khách hàng, thu thập dữ liệu, xác định hành trình mua hàng đều đơn giản khi số hóa CDP.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây chắc hẳn là thuật ngữ quen thuộc với các doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có thể ứng dụng nó thành công, khai thác được tối đa lợi ích từ nó. Với nhiều tính năng hữu ích, điện toán đám mây sẽ nâng cấp hoạt động quản lý nhân sự, lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu… lên một tầm cao mới.

Những thiết bị, quy trình phức tạp đều được loại bỏ toàn bộ khi ứng dụng điện toán đám mây. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các rủi ro về kẽ hở trong bảo mật dữ liệu.

Bài viết liên quan:  Những Ai Tham Gia Vào Quá Trình Chuyển Đổi Số

Tuy nhiên, điện toán đám mây chỉ là xu hướng nhỏ nằm trong một xu hướng khác lớn hơn là cơ sở hạ tầng đám mây kết hợp. Nó có nhiều tính năng, chức năng đa dạng hơn và có thể kết hợp hệ thống server cùng hệ thống đám mây để mở rộng bộ lưu trữ, xử lý nhiều tác vụ cùng lúc nhắm phục vụ nhiều hoạt động phức tạp của doanh nghiệp.

Cải thiện bảo mật thông tin người dùng và doanh nghiệp

Bảo mật sẽ luôn là xu hướng chuyển đổi số không bao giờ hết “hot”. Nếu có hệ thống bảo mật thông tin người dùng tốt sẽ giúp giữ chân khách hàng ở lại tốt hơn. Không chỉ có lợi với khách hàng, một quy trình bảo mật tối ưu sẽ khiến doanh nghiệp không bị đối thủ chơi xấu, lấy cắp dữ liệu.

Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều việc bị lộ hay đánh cắp thông tin người dùng của các doanh nghiệp. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, như một hồi chuông báo động doanh nghiệp phải nhanh chóng chuyển đổi, nâng cao chất lượng bảo mật.

Xu hướng thương mại điện tử

Thương mại điện tử là thuật ngữ khá quen thuộc với mọi người, nhưng với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình truyền thống thì nó lại rất mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nó lại chính là yếu tố mang đến sức bật lớn cho doanh nghiệp mùa Covid. 

Nhiệm vụ chủ yếu của thương mại điện tử là hỗ trợ khách hàng mua hàng online trực tiếp trên mạng xã hội thay vì phải truy cập vào trang web doanh nghiệp. Nó sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mua sắm dễ dàng, nhanh gọn giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Thêm vào đó, thương mại điện tử có thể kết nối đa kênh, liên kết với các dịch vụ trực tuyến, sản phẩm từ nhiều cửa hàng khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua, còn doanh nghiệp thì kinh doanh hiệu quả, tinh gọn.

Hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp có vô vàn bộ phận, phòng ban khác nhau. Họ sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, nhưng chúng là móc nối với nhau để tạo ra giá trị cuối cùng là lợi nhuận. Vấn đề này yêu cầu nhà lãnh đạo phải có nhiều chiến lược, nắm rõ công việc từng phòng mới có thể nhanh chóng hoạch định nguồn nhân lực.

Quản lý bằng phần mềm nhân lực sẽ số hóa nhanh chóng dữ liệu từ giấy tờ sang dạng kỹ thuật số: word, pdf… Không chỉ vậy, hoạt động quản lý thông tin nhân viên, quản lý thời gian, chấm công cũng đều được tự động hóa toàn bộ. Từ đó, nhà lãnh đạo sẽ vận hành doanh nghiệp theo hướng công nghệ số, nhanh gọn, tối ưu thời gian.

Bài viết liên quan:  Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc chuyển đổi số để nâng cao cạnh tranh

Một số phần mềm hỗ trợ hoạch định nguồn nhân lực được yêu thích hiện nay: Zoho People, BambooHR, Fast Online HRM… Nếu doanh nghiệp nào đang bắt đầu chuyển đổi, chưa có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm công nghệ cao thì có thể tham khảo Zoho People, đây là phần mềm quản lý khách hàng dễ dàng sử dụng, chi phí mềm, đã giúp rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước chuyển đổi số thành công.

Xu hướng chuyển đổi số sẽ biến đổi không ngừng và 5 xu hướng chuyển đổi số thịnh hành nhất năm 2021 đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên. Mọi thắc mắc về vấn đề chuyển đổi số có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số (+84) 24 710 8 1222. Đăng ký phần mềm giúp chuyển đổi số nhanh chóng tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn