Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự 4.0: Chấm Công Bằng Face ID Thay Thế Chấm Công Vân Tay

Chính bởi sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã dẫn đến một xu hướng mới – xu hướng của chấm công bằng chính công nghệ Face ID. Mang đến cho chúng ta nhiều các lợi ích, từ việc tối ưu hóa thời gian để làm việc, tính linh động hóa của việc chấm công, hay việc quản lý các dữ liệu công của việc tập trung trực tuyến, triệt tiêu tối đa các tình trạng sai sót của dữ liệu công, hay chấm công hộ, về phần mềm chấm công này hiện này đang được ngày càng nhiều người tin dùng và đang dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên nhất tại nhiều các quốc gia. 

Xã hội đang dần phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng nghĩ về các công nghệ và về sự ra đời của nhiều các giải pháp hiện đại hơn giúp nâng cao các hiệu quả của việc quản trị nhân sự của các doanh nghiệp, trong đó có phần mềm chấm công bằng Face ID. Cùng với SmartOSC DX tìm hiểu kỹ hơn về chấm công bằng face ID thay thế cho việc chấm công bằng vân tay trong bài viết dưới đây.

Chấm công bằng Face ID – Xu hướng mới trong thời đại công nghệ hóa

Trong một vài năm trở lại đây, công nghệ đã có những bước đột phá vô cùng ấn tượng, trong đó, AI trí tuệ nhân tạo đã được tích hợp ở hầu hết trên các thiết bị điện tử. Từ những chiếc smartphone đều đã trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt hay tự động chọn được những chế độ chụp ảnh sao cho phù hợp hay những chiếc tivi, máy giặt, máy hút bụi,… đều đã được tự động hóa. 

Chính bởi vì sự phát triển này nên đã dẫn đến một xu hướng mới – chính là xu hướng chấm công bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Nhằm mang đến cho chúng ta nhiều các lợi ích hơn, từ việc tối giản thời gian để làm việc, hay linh động hơn về việc chấm công, hay quản lý các dữ liệu công hơn nhằm tập trung vào trực tuyến, triệt tiêu hết các tình trạng nhập sai các dữ liệu công, chấm công hộ người khác, phần mềm chấm công này hiện nay đang càng ngày càng được lòng tin của người dùng và đang dần trở thành một sự lựa chọn ưu tiên. Xã hội đang dần phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng nghĩ về các công nghệ và về sự ra đời của nhiều các giải pháp hiện đại hơn giúp nâng cao các hiệu quả của việc quản trị nhân sự của các doanh nghiệp, trong đó có phần mềm chấm công bằng Face ID.

Face ID – Giải pháp chấm công hoàn hảo theo công nghệ 4.0

Theo ứng dụng của nhiều các công nghệ mới như công nghệ điện toán đám mây, hay nhận diện theo khuôn mặt, hay các dữ liệu lớn, bản đồ số hay trong phần mềm của việc chấm công bằng Face ID cũng sẽ là một trong những các giải pháp về việc quản lý các nhân sự hiệu quả, phù hợp nhất trong thời đại 4.0, bởi nó đang là một sự lựa chọn hàng đầu tại các doanh nghiệp. 

Chấm công mọi lúc mọi nơi

Bởi phần mềm này cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện được việc chấm công tại tất cả các địa điểm mà họ đang làm việc bằng cách chụp ảnh lại khuôn mặt thông qua những chiếc smartphone có kết nối wifi, 3G hoặc GPS trong bán kính, khuôn khổ cho phép. Đặc biệt, công nghệ Face ID chỉ cho phép các người dùng thực hiện được việc chấm công được nếu như hình ảnh chấm công đúng chính xác như với hình ảnh mà họ nhận diện. 

Số hóa các hệ thống đơn thư

Khi phần mềm việc chấm công bằng Face ID đã được tích hợp bởi các hệ thống đơn thư điện tử. Thì theo đó, khi cần phải báo cáo nghỉ làm, hay làm thêm, hay có những chuyến đi công tác, kiểm tra việc đi muộn, về sớm.. các nhân viên chỉ việc chọn theo những mẫu đơn phù hợp nhất trên các hệ thống và việc gửi đến cho những phụ trách thay vì phải gửi những đơn thư giấy tờ thiếu chuyên nghiệp như trước kia. 

Nắm bắt nhanh trong tình hình của biến động nguồn nhân sự

Việc sử dụng các phần mềm công nghệ của điện toán đoán may và các bản đồ số của GPS, phần mềm chấm công bằng Face ID đã giúp cho các ban lãnh đạo có thể nắm bắt tình hình quân số trong các doanh nghiệp, thậm chí cả thời gian, hay địa điểm làm việc của các nhân viên theo một khoảng thời gian thực tế, kể cả lúc bạn đang không có mặt tại công ty. 

Quản lý các dữ liệu công trên nền tảng trực tuyến

Trong tất cả các dữ liệu công sẽ giúp bạn quản lý được các phần mềm tự động hóa cập nhật từ các hoạt động như chấm công, đơn thư hay được quản lý hay lưu trữ giúp tập trung trong hệ thống các phần mềm. Cân bằng trình độ chuyên môn của lực lượng lao động và giữ vững động lực cho các chuyên gia cũng như nhân viên ít kinh nghiệm hơn. Nâng cao hiệu quả của các quy trình đảm bảo sự tích hợp chặt chẽ của tất cả các luồng liên lạc để kết nối với phòng văn thư, hoạt động trong văn phòng và các trung tâm của dịch vụ của bạn.

Tối ưu các chi phí của doanh nghiệp

Thay vì việc các doanh nghiệp phải bỏ tiền ra mua máy chấm công và lắp đặt ở các địa điểm làm việc khác nhau thì với phần mềm chấm công bằng Face ID, các công nhân viên chỉ cần tải app về chiếc smartphone là đã có thể dễ dàng thực hiện được việc chấm công nhanh chóng. Các hệ thống đơn thư điện tử cũng giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa nhất về chi phí giấy, mực hay máy in,…

Triệt tiêu về tình trạng chấm công hộ, gian lận trong chấm công

Về các ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt vào các hoạt động hậu tìm kiếm các hình ảnh, do đó, các hình ảnh về chấm công đã được công nghệ tự động việc đối chiếu theo các điểm ảnh với các hình ảnh nhận diện có trên các hệ thống như trước đó để không thể phát hiện được ra đâu là hình ảnh của việc chấm công hộ.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Ngành Ngân Hàng

Với nhiều các tính năng vượt trội, hay các phần mềm chấm công bằng công nghệ Face ID có thể giúp bạn quản lý được nhân sự hiệu quả hơn, gia tăng hiệu suất làm việc hơn, tối ưu hóa thời gian và các chi phí của các doanh nghiệp. 

Giảm thiểu gánh nặng cho quản lý – Nhân sự chủ động hơn trong việc theo dõi chấm công

Face ID chính là giải pháp giúp quản lý chấm công dành cho các doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau và có thể được thiết kế riêng lẻ theo các nhu cầu của từng khách hàng. Hơn nữa, việc sử dụng Face ID cũng sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê theo một nhân sự để quản lý. Bởi chỉ cần với một chiếc smartphone là đã thu thập, phân tích hay quản lý được hơn 20000 các dữ liệu về khuôn mặt cùng với việc tích hợp nhanh chóng các tính năng của việc quản lý trên các giao diện khác nhau như:

  • Việc quản lý các dữ liệu chấm công
  • Quản lý các đơn phép
  • Quản lý các phòng ban ngành
  • Xuất các báo cáo về dữ liệu

Người quản lý sẽ giảm bớt được các gánh nặng về việc quản trị nhân sự để làm việc tại các công ty hay làm việc từ xa với sự tự động hóa các dữ liệu trên cùng một hệ thống. Một mô hình giúp quản lý việc chấm công thông minh, không cần đến bất kì giấy tờ nào, giảm thiểu hết những sai sót trong việc tổng hợp các tài liệu theo cách thủ công nhất. Bên cạnh đó, việc tùy theo những nhu cầu của các khách hàng, tích hợp được nhiều các chức năng nâng cao khác như sau:

  • Hệ thống giúp quản lý các phòng họp thông minh
  • Hệ thống việc quản lý các phương tiện cá nhân tại nhà xe nhân viên
  • Hệ thống nội bộ các phần mềm 
Bài viết liên quan:  Dịch Vụ Cung Cấp Phần Mềm Quản Trị Nhân Lực Trọn Gói

Tất cả mọi người đều đáng được hưởng những trải nghiệm tốt nhất tại nơi làm việc, dù là nhân viên hay cán bộ nhân sự cũng vậy. Với nền tảng Zoho People, bạn có thể mang đến trải nghiệm giống như dịch vụ người tiêu dùng, đưa dịch vụ nhân sự đến một vị trí trung tâm. Với tùy chọn và các giải pháp tự phục vụ, tương tự như quản lý trường hợp, nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các dịch vụ cần thiết và giúp cắt giảm những công việc không thường xuyên của Bộ phận nhân sự. Ngày nay, hiện đang có rất nhiều phần mềm giúp quản lý nhân sự miễn phí được chia sẻ rộng rãi, các doanh nghiệp mới và nhỏ có thể áp dụng vào để sử dụng thử, nhưng mà sau đó phải sử dụng phần mềm quản lý tính phí để phải đảm bảo mức độ bảo mật thông tin cho khách hàng cao nhất.

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về các xu hướng về quản lý nhân sự 4.0: chấm công bằng Face ID thay vì chấm công bằng vân tay. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. Chúc các doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY