Tăng giá trị kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất

Lợi ích của Logistics với sức tăng trưởng của doanh nghiệp sản xuất

Ngày nay, thuật ngữ logistics (hậu cần) được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thương mại và sản xuất. Logistics không chỉ đơn giản là công tác vận chuyển, chúng tham gia vào cả quá trình điều phối vật tư, vật liệu cho đến quá trình hoàn thiện thành phẩm sản xuất.

Vậy những lợi ích của logistics đem lại cho doanh nghiệp sản xuất là gì? Bài viết dưới đây đến từ SmartOSC DX sẽ giúp bạn có góc nhìn khách quan nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí của doanh nghiệp sản xuất

Logistics tập trung vào sự di chuyển của hàng hóa, nhưng tác dụng của chúng còn mở rộng hơn nữa. Trong kinh doanh, thành công trong lĩnh vực hậu cần có nghĩa là tăng hiệu quả, giảm chi phí, tỷ lệ sản xuất cao hơn, kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn, sử dụng không gian nhà kho thông minh hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng và nhà cung cấp cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Từ đó, nhà quản lý có thể kiểm soát và quyết định chính xác các vấn đề liên quan đến quy trình sản xuất. Kết quả là công tác quản lý và chi phí được tối ưu.

Tối ưu hoạt động lưu thông và phân phối thành phẩm

Logistics hỗ trợ quá trình lưu thông và phân phối sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc bán hầu hết các loại hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Chi phí vận tải chiếm một phần lớn và là một bộ phần cấu thành nên mức giá của hàng hóa. 

Do đó mà dịch vụ Logistics càng hoàn thiện và hiện đại sẽ càng tiết kiệm chi phí vận tải và chi phí khác phát sinh trong quá trình lưu thông hàng hóa.

Tăng giá trị kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất

So với hoạt động vận tải thông thường, logistics là loại hình dịch vụ có hình thức quy mô mở rộng và phức tạp hơn rất nhiều. Nếu các doanh nghiệp vận tải chỉ cung cấp các dịch vụ đơn giảm, thuần túy và đơn lẻ thì dịch vụ logistics lại có thể cung ứng và tiêu thụ sản phẩm đa quốc gia, đa thị trường. 

Tăng giá trị kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất

Do đó mà yêu cầu của việc giao nhận hàng hóa ngày càng đa dạng và phong phú. Nhờ vậy, có thể thấy, dịch vụ logistics góp phần làm gia tăng giá trị kinh doanh cho các doanh nghiệp sản xuất.

Logistics giúp mở rộng thị trường

Mục tiêu của sản xuất là phục vụ tiêu dùng. Bởi vậy trong sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Muốn chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, doanh nghiệp sản xuất cần sự hỗ trợ của logistics. 

Khi đó, dịch vụ logistics sẽ đóng vai trò như một chiếc cầu nối trong việc chuyển giao hàng hóa, đáp ứng yêu cầu về thời gian cũng như địa điểm đặt ra. Nhờ vậy, có thể thấy lợi ích của logistics trong việc khai thác và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp sản xuất.

Bài viết liên quan:  Logistics là gì? Những điều cần biết khi ứng dụng logistics

Logistics (SmartOSC DX) – Giải pháp giúp doanh nghiệp sản xuất tăng trưởng hiệu quả

Phần mềm logistics do SmartOSC DX cung cấp được đánh giá là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng trưởng sản xuất và hiệu quả kinh doanh nhất hiện nay. 

Phần mềm logistics cho phép doanh nghiệp sản xuất kiểm soát tối đa các bộ phận, các bước trong quy trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Nhìn chung, những giải pháp logistics toàn diện của SmartOSC DX sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất quản lý hậu cần và tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. 

Trên đây là một số lợi ích của logistics đối với sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Hiểu rõ về lợi ích của logistics sẽ phần nào giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tăng hiệu quả và mở rộng kinh doanh. Đồng thời logistics còn tham gia vào quá trình quản lý sản xuất và tăng trải nghiệm của khách hàng.

Nếu doanh nghiệp muốn biết thêm thông tin chi tiết về chuyển đổi số logistics, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn nhé!. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY