Bản chất của chuyển đổi số - Nắm rõ để tránh tiền mất tật mang

Bản chất của chuyển đổi số – Nắm rõ để tránh tiền mất tật mang

Thời đại 4.0 nơi mà mạng Internet bùng nổ, chuyển đổi số đã ra đời và trở nên phổ biến rộng rãi trong thời gian ngắn. Nếu muốn hoạt động hiệu quả khi thựcc hiện chuyển đổi số thì sẽ phải thay đổi toàn diện cách thức bình thường doanh nghiệp vẫn thực hiện. Vì thế các doanh nghiệp cần nắm rõ bản chất của chuyển đổi số.

Hãy đọc bài viết dưới đây của SmartOSC DX để tìm hiểu về thực sự của bản chất của chuyển đổi số là gì, qua đó doanh nghiệp có thể ứng dụng thành công.

Trong chuyển đổi số công nghệ là yếu tố không thể thay thế

Một trong yếu tố chính để thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi số là hiểu rõ tiềm năng của công nghệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ làm được mọi việc nhanh hơn nếu đã có công nghệ. Thay vào đó là những công nghệ này thực sự có khả năng gì và doanh nghiệp có thể điều chỉnh được quy trình hay không. Thêm vào đó phải hiểu rõ bản chất chuyển đổi số như thế nào để tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào công nghệ của doanh nghiệp. 

Một ví dụ điển hình là Netflix – nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. Trước đây mọi người đã chọn xem phim thuê bằng cách đến tận nơi các cửa hàng và tìm kiếm băng đĩa để về xem. Hiện tại, nhờ hiểu được bản chất của chuyển đổi số mà các thư viện nội dung số được phát triển để phục vụ trên các thiết bị di động, cá nhân.  

Bài viết liên quan:  Nhân Viên Nghỉ Việc: Nguyên Nhân Vì Đâu & Xử Lý Thế Nào

Chuyển đổi số cần phải bắt đầu và kết thúc bằng khách hàng

Bản chất của chuyển đổi số - Nắm rõ để tránh tiền mất tật mang

Trước khi xem xét về các vấn đề dẫn đến thay đổi toàn bộ doanh nghiệp, cần phải trả lời một câu hỏi cơ bản là “Do đâu mà doanh nghiệp có được động lực để thay đổi, từ những việc lưu giữ hồ sơ thủ công bằng giấy và bút, mà chuyển hoàn toàn sang nền tảng của công nghệ kỹ thuật số?”. Đáp án chính là khách hàng.

Tất cả doanh nghiệp đều không thể tồn tại nếu như thiếu khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng luôn là mục tiêu chính và cuối cùng mà doanh nghiệp muốn hướng tới và luôn nỗ lực đáp ứng. Khách hàng là động lực mạnh mẽ để xây dựng được quá trình chuyển đổi số thành công của các tổ chức.

Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng của các doanh nghiệp cũng biết bản thân mình đang thực sự muốn được đáp ứng những gì. Các doanh nghiệp hãy tạm thời quên đi cái khái niệm “Khách hàng là thượng đế” mà đáp ứng tất cả yêu cầu của họ. Thay vào đó hãy biến khách hàng trở thành những người bạn của doanh nghiệp. Hiểu rõ bản chất của chuyển đổi số như vậy là để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Đây cũng chính là cơ sở để doanh nghiệp xây dựng và phát triển quá trình này thành công.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Quy Trình Đánh Giá Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Ứng dụng công nghệ chứ không đơn giản chỉ là áp dụng

Bản chất của chuyển đổi số - Nắm rõ để tránh tiền mất tật mang

Chỉ áp dụng công nghệ vào chuyển đổi số thôi thì chưa đủ, cốt lõi là cần phải hiểu được tiềm năng của những công nghệ ấy có thực sự phù hợp với doanh nghiệp hay không? Bản chất của chuyển đổi số phải bao gồm tư duy và cách tiếp cận, giải quyết từng vấn đề cụ thể.   

Ứng dụng công nghệ chính là xác định rằng thực sự công nghệ đó có phù hợp với bước phát triển mà doanh nghiệp đang định hướng hay không? Sở hữu một chiến lược chuyển đổi số đúng đắn chính là ứng dụng chính xác mọi tiềm năng và cơ hội của công nghệ. Những việc này nhằm mục đích chung là thực hiện mọi thứ trong chuyển đổi số một cách nhanh hơn, tốt hơn và sáng tạo hơn.

Kết luận

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đặt các doanh nghiệp đang chuyển đổi số tại Việt Nam vào một cuộc đua vô cùng gây cấn và căng thắng. Nếu doanh nghiệp chậm chân và không nắm rõ  bản chất của chuyển đổi số, dấu chấm hết sẽ kết thúc cho sự phát triển của doanh nghiệp một cách nhanh chóng trong tương lai.

Là đơn vị hàng đầu trong tư vấn và cung cấp dịch vụ công nghệ cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, SmartOSC DX thấu hiểu các vấn đề đặc thù doanh nghiệp đang gặp phải. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp?SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

  • binance-

    I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY