Lợi Ích Của Việc Chuyển Đổi Số

Tại sao nói chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà doanh nghiệp không thể đứng ngoài. Vậy vì sao doanh nghiệp cần phải chuyển đổi số? hãy cùng SmartOSC DX tìm ra lợi ích của việc chuyển đổi số hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thu thập, xử lý, phân tích nâng cao dữ liệu

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang cố gắng thu thập nhiều nguồn dữ liệu về thị trường, đối thủ và cả khách hàng. Tuy nhiên, khi đã thu thập được đầy đủ các thông tin, doanh nghiệp chưa được tối ưu hóa dữ liệu. Chưa được tận dụng triệt để trong quá trình kinh doanh. Lợi ích của chuyển đổi số là tạo ra một hệ thống giúp thu thập, phân tích dữ liệu hiệu quả. Kết hợp với dữ liệu đã thu thập được nhằm mang lại thông tin hữu ích cho sản xuất, kinh doanh. Nó sẽ giúp tạo nên mạng lưới thông tin có tính đồng nhất giữa các phòng ban của mỗi doanh nghiệp. Mọi thông tin về quy trình khách hàng, sản xuất, kinh doanh… đều đã được số hóa trên hệ thống, với nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. 

Giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên lớn hiệu quả

Một lợi ích khác mà chuyển đổi số mang lại đó là nó có thể được hợp nhất thông tin và tài nguyên của doanh nghiệp. tạo nên bộ công cụ kinh doanh mang tính hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu, vào năm 2020, các doanh nghiệp sử dụng trung bình 900 ứng dụng khác nhau. Thay vì sử dụng nguồn lực công ty một trung tâm dữ liệu thông minh. Có thể được sử dụng trong các hoạt động riêng của doanh nghiệp. 

Giúp thông tin khách hàng được khai thác hiệu quả nhất

Thông tin khách hàng được ví như chìa khóa giúp thấu hiểu khách hàng. Khi đã thấu hiểu được họ và những nhu cầu thực sự của họ, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các chiến lược kinh doanh nhằm phù hợp nhất. Đưa ra các sản phẩm, dịch vụ đúng với nhu cầu của mỗi khách hàng. Đồng thời qua đó, cung cấp các trải nghiệm thích thú và đáng nhớ dành cho khách hàng tiềm năng. Dựa trên các dữ liệu đã được tập hợp và phân tích, xử lý, có thể đưa ra các chiến lược cá nhân hóa dành cho đối tượng khác nhau. Cung cấp chương trình chăm sóc khách hàng chất lượng, uy tín. Nhờ đó, kéo thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nhờ có đầy đủ thông tin của khách hàng, lực lượng khách hàng trung thành được phát triển và duy trì lâu dài. Hoạt động kinh doanh đã được tối ưu hiệu quả nhất. 

Giúp tạo khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời

Một lợi ích hết sức quan trọng của chuyển đổi số là nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm khách hàng chính alf vũ khí sắc bén giúp doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ trên thị trường. Nhất là khi thị trường đang được bão hòa. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn hơn bởi nhu cầu phát triển mỗi ngày. Theo thống kê, có tới ⅔ doanh nghiệp cho rằng họ đang cạnh tranh dựa vào sự trải nghiệm của khách hàng. Sẽ thật là bất ngờ nếu công ty của bạn không thể đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng mong mỏi. 

Ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm đối với khách hàng. Công nghệ giúp cho doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng. Có thể tương tác cũng như phản hồi khách hàng ở bất kỳ đâu. Doanh nghiệp thất bại trong việc tạo trải nghiệm tốt sẽ nhanh chóng bị khách hàng quay lưng. Họ sẽ tìm đến những doanh nghiệp có thể mang tới cho họ sự trải nghiệm tốt hơn. 

Giúp tối ưu lợi nhuận kinh doanh của các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công đều có mức tăng trưởng lớn trong hoạt động kinh doanh. Theo nghiên cứu từ trung tâm SAP – Đại học Oxford, 80$ tổ chức hoàn thành chuyển đổi số đều có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong lợi nhuận. 85% doanh nghiệp khi tăng thị phần sau khi chuyển đổi số. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, các doanh nghiệp chuyển đổi số đạt với mức trung bình cao hơn 23% so với đối thủ không chuyển đổi số. Cộng thêm đó là báo cáo của Forbes cho biết, 56% CEO nói rằng mức tăng doanh thu hàng năm là nhờ vào quá trình chuyển đổi số thành công. 

Bài viết liên quan:  Chuyển đổi công nghệ số - Cú hích cho vận hành doanh nghiệp

Qua đó, có thể thấy rằng lợi ích của chuyển đổi số chính là sự tác động lên toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công sẽ đạt tới mức tăng trưởng lớn hơn trong lợi nhuận. Thông qua việc ứng dụng công nghệ số hiện nay, cải thiện mô hình kinh doanh. Nhờ đó, doanh nghiệp cần đưa ra nguồn thông tin đa dạng, nhanh chóng, kết hợp với chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp. 

Tăng sự nhanh nhạy và tính nhạy bén cho doanh nghiệp

Những năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã gặp phải vô vàn thử thách lớn khi đại dịch COVID 19 bùng nổ. Doanh nghiệp không có sự phản ứng nhanh nhạy, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, dẫn tới tình trạng đóng cửa hàng loạt. Trong khi, rất nhiều doanh nghiệp nhạy bén với công nghệ đã kịp thời thay đổi hướng đi mới trong chiến lược kinh doanh của mình. Họ đổi sang phương thức làm việc online, hình thức kinh doanh trực tuyến này được đẩy mạnh. Từ đó cho ra kết quả thực sự khả quan không ngờ. 

Có thể cho thấy sự nhạy bén, phản ứng nhanh vùng với sự thay đổi của môi trường chính là yếu tố quan trọng bậc nhất dẫn tới thành công trong doanh nghiệp. Lợi ích của chuyển đổi số chính là tạo cho doanh nghiệp độ nhạy bén, nhanh nhẹn. Cung cấp khả năng thích ứng cho sự thay đổi, đồng thời đưa ra giải pháp mới giúp cho doanh nghiệp giải quyết các khó khăn. Từ đó, tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc khi tiến hành chuyển đổi số

Chuyển đổi số sẽ cung cấp những giải pháp nhằm tích hợp các công nghệ phù hợp với nhau có thể hoạt động đồng nhất. Giúp tập hợp các hệ thống khác nhau trong một quy trình giúp đồng bộ. Công nghệ số sẽ hợp lý hóa quy trình làm việc. Tự động hóa với nhiều thao tác thủ công. Tích hợp cơ sở dữ liệu nhằm tối ưu hóa các công việc, tăng năng suất việc làm. Đồng thời qua đó đảm bảo tính bảo mật cao cho các dữ liệu. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Nào Cần Chuyển Đổi Số?

Công nghệ số phát triển đã kéo theo sự thay đổi nhanh chóng trong hành vi khách hàng. Cũng vì điều này, doanh nghiệp cần nắm bắt các cơ hội một cách nhanh chóng, cần đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm bắt kịp với sự thay đổi liên tục của thị trưởng hiện nay. 

Một trong những công ty công nghệ cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, SmartOSC DX đã hỗ trợ rất nhiều công ty trong quá trình hoạt động đa lĩnh vực. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn khi tiếp cận với khách hàng, tăng hiệu quả với chi phí rẻ nhất trên thị trường. 

Tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm uy tín, giá cả phải chăng. Chúng tôi sẽ giúp cho doanh nghiệp thành công hơn trên con đường bước vào thời kỳ kỷ nguyên số hiện đại. Đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường vững bước thành công. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông qua đường dây nóng để được gặp gỡ chuyên viên tư vấn phần mềm hàng đầu Việt Nam. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY