Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng

Hiện nay, thị trường tuyển dụng đang rầm rộ lên bởi xu hướng sử dụng phần mềm trong tuyển dụng chuyên nghiệp, quá trình này giúp tìm kiếm nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Các doanh nghiệp ở châu Âu đã áp dụng triệt để loại công cụ này. 

Tuy nhiên, đối với Việt Nam vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp, đi cùng với đó là chất lượng tuyển dụng chưa cải tiến, dễ bị vụt mất nhân tài hiếm có. Vì lý do đó, trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chỉ ra cho nhà tuyển dụng một liệu pháp hữu hiệu về phần mềm quản lý tuyển dụng và lợi ích mà nó mang lại. 

Thế nào là phần mềm quản lý tuyển dụng?

Phần mềm quản lý tuyển dụng là công cụ được tích hợp công nghệ mới trực tuyến, có khả năng giúp tự động hóa mọi bước trong quy trình tuyển dụng. Bên cạnh đó, gắn liền với hiệu quả của nhà tuyển dụng với các bên liên quan, mang tới hiệu suất tuyển dụng cao cũng như tiết kiệm được không ít chi phí. 

Phần mềm có khả năng thay thế sức người, hoạt động một cách liên tục 24/7 với công suất làm việc mạnh mẽ, lưu trữ kho dữ liệu lớn cho công cụ truy xuất hiện đại. 

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng

Khó khăn

Lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý tuyển dụng được bắt nguồn từ những bất cập, khó khăn trong quá trình tuyển dụng đang phải đối mặt hàng ngày là:

 • Không biết nên lựa chọn nguồn ứng viên hiệu quả, dùng tất cả thì tốn nhiều chi phí, bỏ đi một số nguồn thì lại lo lắng khi thiếu hồ sơ ứng tuyển ứng viên phù hợp
 • Cả núi hồ sơ chất đống và lượng email quá nhiều, mỗi ngày nhân sự đều phải dành thời gian để theo dõi, đọc và trích lọc hồ sơ và những thông tin cần thiết để nhập vào bảng Excel. 
 • Sàng lọc thủ công thông qua người phụ trách rất dễ bị yếu tố cảm tính cá nhân chi phối tới, càng về cuối, càng oải và mệt, chất lượng sàng lọc giảm sút, dễ bỏ qua những ứng viên thật sự tài năng.
 • Việc mất liên lạc và tiếp nhận phản hồi từ ứng viên thường bị gián đoạn bởi phòng tuyển dụng còn phải làm những nhiệm vụ khác nhau mỗi ngày, điều này rất dễ nhầm lẫn và khó thống nhất thời gian tuyển dụng
 • Nội bộ doanh nghiệp cần phải trao đổi để sắp xếp thời gian họp sao cho phù hợp, dẫn tới sự trễ nải tiến độ tuyển dụng, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Lợi ích khi sử dụng

Khi lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp loại bỏ được những khó khăn nêu trên, nhờ vào việc thuần tục sử dụng hệ thống tự động hóa công nghệ hiện đại. 

 • Tiết kiệm tối đa nhân lực nhằm phụ trách những công việc đòi hỏi tính chi tiết, tỉ mỉ, cần mẫn, tập trung để giải quyết những nhiệm vụ trọng điểm trong một ngày. 
 • Tiết kiệm tối đa thời gian khi rút được rất nhiều bước công việc hoàn thành trong vài ngày, vài tuần xuống chỉ còn 01 ngày thậm chí là gói gọn trong vài phút. 
 • Tiết kiệm tối đa chi phí nhờ dựa vào khả năng đánh giá, phân tích thông minh, giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, hạn chế được thấp nhất tình trạng tái tuyển dụng. 

Cách thức hoạt động của phần mềm quản lý tuyển dụng

Cách thức hoạt động của phần mềm quản lý tuyển dụng là luôn tận dụng tối đa các tiện ích của giao dịch trực tuyến đã được thông qua các đường dây mạng internet và đã cùng kết hợp với những thuật toán, đã giúp những nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian, cá nhân lực và những chi phí 

Các tính năng vốn có của nhà tuyển dụng đã nâng cao được nhiều công cụ đồng thời tích lũy được nhiều dữ liệu khoa học như:

 • Các thông tin hồ sơ ứng tuyển nhân viên được lưu trữ ngay khi đúng với từng nội dung dữ liệu mà nhà tuyển dụng dang mong muốn, đồng thời nó còn giúp cho nhà quản lý nhân sự không cần phải lo lắng về hồ sơ bị sai sót và bỏ sót hồ sơ ứng tuyển
 •  Những phân tích, chọn lọc các ứng viên phù hợp sẽ được lập trình và thông qua các công cụ bổ trợ giúp rút ngắn thời gian hoàn thành.
 • Các nhà tuyển dụng sẽ được cung cấp về thông tin của các ứng viên nhờ sự liên kết, kết nối liên lạc nội bộ doanh nghiệp chặt chẽ và nhanh nhất từ các ứng dụng như Zalo, Facebook, gmail sẽ được đồng bộ và tích hợp.
 • Bên cạnh đó, các biểu mẫu, đồ thị được tổng hợp cho ra kết quả của quy trình tuyển dụng được trang bị sẵn, chỉ với vài lần đúp chuột để chọn tiêu chí thiết lập báo cáo. Trong một ngày, nhà tuyển dụng sẽ hoàn thành tối đa 30 báo cáo khác nhau. Số liệu chuẩn xác, chi tiết giúp đánh giá khách quan, phát hiện những nhược điểm cần cải thiện, nâng cao hiệu suất cho quá trình tuyển dụng lâu dài. 

Lựa chọn phần mềm quản lý tuyển dụng Zoho Recruit uy tín

Hiện trên thị trường đã cho ra đời rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự uy tín, song không phải doanh nghiệp nào cũng biết và cân đo cho việc lựa chọn sản phẩm. Để sử dụng phần mềm mang lại tính hiệu quả cao, nhất định doanh nghiệp cần vạch rõ định hướng kinh doanh, lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi. 

Một liệu pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn khi lựa chọn tin dùng Zoho Recruit. Bởi những tính năng như sau: 

 • Dễ sử dụng: Giao diện của Zoho Recruit hướng dẫn doanh nghiệp sang bước tiếp theo giúp tuyển được ứng viên tốt nhất. Giải pháp này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty thương mại lớn. 
 • Tuyển dụng có cấu trúc: Có cái nhìn rõ ràng hơn về tình trạng ứng viên hiện tại. Giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng và nắm bắt mọi chi tiết ngay khi tìm ra ứng viên sáng giá. 
 • Giao tiếp hiệu quả: tư duy và khả năng sáng tạo cao, phù hợp cho ứng viên cũng như nhà tuyển dụng khi giao tiếp đa kênh. 

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật những lợi ích mà phần mềm quản lý tuyển dụng mang lại cho doanh nghiệp. SmartOSC DX tin chắc rằng sẽ là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm uy tín nhất. Giúp doanh nghiệp định hướng tuyển dụng hiệu quả với chi phí thất nhất chưa từng có. 

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng Trong Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY