Lợi Ích Khi Tích Hợp Hệ Thống CRM Với Facebook

CRM tích hợp với Facebook là thông tin được rất nhiều người tìm kiếm bởi có rất nhiều nguồn tin cho rằng doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều công dụng, cũng như cải thiện hoạt động quản lý khách hàng của mình. Liệu nó có thực sự như vậy? Hãy để SmartOSC DX giúp bạn tìm hiểu rõ về lợi ích khi tích hợp hệ thống CRM với Facebook tại bài viết này.

CRM Facebook là gì?

CRM (Customer Relationship Management) được hiểu là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng với mục đích giữ chân họ với sản phẩm/thương hiệu doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận nhanh chóng. CRM được tích hợp trong 3 yếu tố cơ bản: Sale, Marketing, Support.

CRM Facebook là chỉ sử tích hợp của mạng xã hội Facebook vào hệ thống CRM để tối ưu hóa hiệu quả doanh nghiệp tiếp cận, liên hệ với khách hàng nhanh chóng thông qua các chiến dịch quảng cáo chạy trên Facebook với mong muốn tạo ra tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao.

Lợi ích khi tích hợp CRM vào facebook

Tích hợp CRM vào Facebook đã được rất nhiều mô hình doanh nghiệp áp dụng, đơn giản vì nó có tính tiện lợi cao và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích khi tích hợp mà SmartOSC DX đã tổng hợp được:

Khả năng tự động hoá với CRM Facebook

Loại bỏ các thao tác phức tạp như tải từng tệp dữ liệu, trang tính xuống và lưu trữ lại một file khác. Những thông tin của khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực ngay trên hệ thống CRM. Đồng thời, khi có những biến động bất thường hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo cho nhà quản lý để kịp thời ứng biến giúp hoạt động tự động hóa luôn được diễn ra thông suốt.

Khả năng hành động ngay lập tức với những khách hàng tiềm năng mới

Những khách hàng tiềm năng mới là người có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp nếu bạn nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với họ. Khi tích hợp CRM với Facebook, hoạt động này trở nên đơn giản vô cùng. Chúng nhanh chóng tạo ra các liên hệ, xây dựng mối quan hệ với khách thông qua các dữ liệu thu thập được về hành vi tiêu dùng, các lượt truy cập các fanpage khác nhau… 

Xác nhận sự quan tâm của khách hàng với doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp

Dễ dàng xác định mức độ quan tâm của khách hàng, các hoạt động tìm kiếm của họ về thông tin sản phẩm doanh nghiệp bằng cách gửi Email xác nhận qua SMS. Đây là cách làm tạo ra nhiều lợi ích cho quy trình chuyển đổi về sau.

Tiết kiệm thời gian

Không cần chạy nhiều phần mềm cùng lúc đề đo lường hay tìm kiếm khách hàng… bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích, chạy nhiều chiến dịch chỉ trong hệ thống CRM nhỏ gọn giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian lại giảm thiểu được một khoản lớn đầu tư về nhân sự, thiết bị công nghệ..

Tích hợp tùy chỉnh

Bạn có thể tạo công cụ của riêng mình để tải lên dữ liệu khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Webhook và API Đồ thị của Facebook.

Tích hợp facebook trong phần mềm CRM 

Lợi ích khi tích hợp Facebook vào CRM là quá rõ ràng, chắc chắn nhiều người sẽ tò mò quy trình để tích hợp chúng hiệu quả, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đây sẽ là những bước giúp doanh nghiệp dễ dàng tích hợp Facebook với CRM.

Đồng bộ khách hàng

Tùy vào công nghệ mà CRM của doanh nghiệp đang sở hữu, bạn có thể đồng bộ khách hàng bằng cách thủ công hoạt tự động thêm các đối tượng tiềm năng từ facebook và CRM thông qua hoạt động like, share, comment của họ với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Những Điều Cần Biết Về CRM Dành Cho Doanh Nghiệp

Dựa trên những sự tương tác đó, cần đồng bộ thông tin của khách hàng tự động: Số điện thoại, Email, tài khoản facebook

Quản lý trang Facebook

Truy cập trực tiếp vào các thông tin về khách hàng từ phần mềm CRM, có thể trực tiếp trò chuyện với khách hàng trên hệ thống và cho phép tích hợp nhiều Fanpage Facebook với CRM.

Tổng hợp báo cáo

Đo lường trực tiếp hiệu quả thông qua bảng biểu báo cáo về khách hàng. Xem xét tổng quát tất cả khách hàng tiềm năng từ Facebook trên CRM.

Zoho CRM – nhân đôi hiệu quả khi tích hợp Facebook

Có lẽ, nhiều doanh nghiệp đã biết đến phần mềm Zoho CRM là giải pháp quản lý khách hàng đa năng, hiệu quả và đạt được giải thưởng về phần mềm được yêu thích nhất trong nhiều năm qua nhưng phải với những người đã trực tiếp sử dụng Zoho CRM mới biết đến tính năng tích hợp Facebook với công cụ này. Zoho CRM sẽ giúp kết nối hồ sơ trên Facebook của khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ vào tài khoản CRM để bạn có thể theo dõi tất cả các cuộc hội thoại trực tuyến của mình.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều quy trình để tiếp thị, kinh doanh hiệu quả như: 

  • Theo dõi mọi người đang nói gì về thương hiệu của bạn trên Facebook
  • Tương tác với các bài đăng, trả lời bình luận hoặc tạo bài đăng mới trên Facebook từ Zoho CRM
  • Kết nối Trình quản lý quảng cáo Facebook để đánh giá các hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn
  • Nhận thông báo khi có người đề cập hoặc nhắn tin về thương hiệu của bạn trên Facebook
  • Kết nối Zoho CRM với trang Facebook của bạn để lưu trực tiếp khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ mới
Bài viết liên quan:  Bí Quyết Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Doanh Nghiệp

Lợi ích khi tích hợp hệ thống CRM với Facebook là điều không thể phủ nhận. Mong rằng, qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động này và nhanh chóng thực hiện chúng để tối ưu công cụ quản lý khách hàng.

Liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để đăng ký sử dụng CRM và được hướng dẫn quy trình tích hợp với Facebook hiệu quả.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY