Giải Mã Về Hệ Thống Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Liệu bạn có đang thắc mắc không biết CRM là gì? Chúng có mối liên hệ ra sao trong kinh doanh? CRM hay còn được viết tắt từ tiếng anh là “Customer Relationship Management” và được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. Nhưng cụ thể và chính xác nhất về CRM ra sao? Mời bạn cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết này để có cái nhìn toàn diện hơn về phần mềm CRM cũng như giải mã về hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. 

Giải đáp về CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management , là một giải pháp phần mềm cung cấp các chức năng giúp doanh nghiệp tổ chức và truy cập dữ liệu khách hàng. Nó cung cấp một cơ sở hạ tầng tổ chức các hoạt động, ghi chú và số liệu giúp mỗi bên liên quan của tổ chức dễ dàng kết nối với các bộ phận khác nhau, từ tiếp thị đến chuyển đổi đến dịch vụ khách hàng, tất cả đều thông qua một hệ thống gắn kết. Mọi người dùng được kết nối với mạng của tổ chức đều có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu khách hàng bất cứ khi nào có nhu cầu. Do đó đã cách mạng hóa cách bạn kết nối với khách hàng bằng sự phối hợp vô song.

Quản lý quan hệ khách hàng đề cập đến các chiến lược và kỹ thuật khác nhau được các tổ chức sử dụng để duy trì mối quan hệ lành mạnh với khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng của tổ chức. Nó bao gồm học cách quản lý hạnh phúc của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những gì họ muốn và điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ để tăng hiệu quả và lợi nhuận.

Nó giúp quản lý đồng thời nhiều quy trình trong một doanh nghiệp với bố cục được thiết kế riêng với các mô-đun, trường và nút điều hướng độc đáo để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Nó hỗ trợ theo dõi các cơ hội tiếp thị và chuyển đổi, đồng thời giúp bạn kiểm tra và hiểu các khả năng cũng như đưa doanh nghiệp của bạn đi khắp mọi nơi.

Ngoài ra, CRM là tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu trong một tổ chức ( và đôi khi phù hợp từ bên ngoài tổ chức ). Để cung cấp cho các giám đốc điều hành (CEO) một quan điểm và hướng đi mới. Điều này cho phép nhân viên trực tiếp với khách hàng trong các lĩnh vực như bán hàng, hỗ trợ khách hàng và tiếp thị. Đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt về mọi thứ. Từ cơ hội ” Bán kèm và bán thêm ” đến các chiến lược tiếp thị nhằm mục đích tạo ra các chiến thuật định vị cạnh tranh.

Điều cơ bản của phần mềm CRM

Quản lý quan hệ khách hàng CRM có thể được hiểu là thuật ngữ nhằm xác định các doanh nghiệp tương tác với khách hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài. Nó cho phép doanh nghiệp thu thập, phân tích, chỉnh sửa và lưu giữ thông tin về khách hàng tiềm năng cùng khách hàng hiện tại. 

Cụ thể hơn, phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp tạo nên những chiến dịch tiếp thị sao cho phù hợp, nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động và thúc đẩy quá trình tăng trưởng doanh số. CRM được xem là chìa khóa vàng, là công cụ thiết yếu có thể giúp cho tổ chức duy trì giao tiếp hiệu quả với khách hàng, tăng khả năng giữ chân và cuối cùng chính là làm tăng nguồn doanh thu khủng mang về cho doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của CRM đối với doanh nghiệp

Mô hình CRM là quy trình quản lý chăm sóc khách hàng nhằm giúp xây dựng nên các mối quan hệ trong kinh doanh bền chặt hơn. Khi hiểu được mô hình CRM là gì, doanh nghiệp cần nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng và đề ra chiến lược nhằm giữ chân của họ. Khách hàng trải nghiệm được tốt nhất, họ sẽ mua hàng mà doanh nghiệp mang đến. Lợi nhuận của công ty cũng từ đó mà tăng lên. 

Mối quan hệ tuyệt vời là chùm chìa khóa vàng

Nó không dễ dàng và các mối quan hệ tích cực không được xây dựng ngay lập tức! Cam kết hai chiều, cam kết chất lượng và quan tâm thực sự đến sự hài lòng có thể giúp bạn xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Giữ chân khách hàng về lâu về dài

Cũng giống như chúng ta đầu tư thời gian và năng lượng vào các mối quan hệ của mình, các tổ chức cần phải đi xa hơn nữa để nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Lắng nghe khách hàng của bạn với sự đồng cảm và hành động kịp thời để giải quyết các vấn đề của họ.

Truyền miệng tích cực

Quảng cáo truyền miệng tích cực, lòng trung thành của khách hàng chính là khả năng giúp cho doanh nghiệp duy trì những lợi ích đáng kinh ngạc. Điều này đã tạo nên chiến lược kinh doanh nuôi dưỡng kinh doanh cực kỳ hay ho. 

Lựa chọn CRM sao cho phù hợp với doanh nghiệp bạn

Lựa chọn CRM phù hợp là chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Sau đây là những câu hỏi cần xem xét để tìm xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

  • Nó có dành cho doanh nghiệp nhỏ không
  • Có bất kỳ giới hạn nào đối với số lượng người dùng không
  • Nó có dễ sử dụng không?
  • API có thể truy cập được không?
  • Các tính năng bảo mật mặc định có sẵn là gì
  • Nó có dễ dàng tích hợp với các giải pháp khác mà tôi đã sử dụng không?
  • Phần mềm có giá cả phải chăng và phù hợp với túi tiền của bạn?

Sau đây là các yếu tố cần xem xét để biết CRM nào phù hợp với doanh nghiệp

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM Trong Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Thực hiện – Thực hiện đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn đang thay đổi hoặc cài đặt một phần mềm mới cho quy trình hiện có – thì có một giai đoạn triển khai phải trải qua. Tìm hiểu xem các yếu tố thực hiện như đào tạo và thử nghiệm cũng như chi phí phát sinh liên quan có thể phù hợp với yêu cầu của bạn hay không.

Sự chấp nhận từ phía người dùng

Thay đổi mới phải được người dùng của nhóm dễ dàng chấp nhận. Việc cho các nhóm tham gia vào việc lựa chọn quy trình CRM giúp các cộng sự chấp nhận sự thay đổi và hệ thống mới. Nhân viên càng có nhiều quyền sở hữu trong việc lựa chọn công cụ mới thì càng dễ dàng chấp nhận thay đổi.

Tính di động

Nhân viên trong nhóm áp dụng nhiều hơn vào công nghệ mới nhất. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn một công cụ CRM có thể được cập nhật thường xuyên và luôn cập nhật với công nghệ mới nhất.

Tùy chỉnh

Mỗi quy trình kinh doanh là duy nhất và khác nhau và nhu cầu cũng khác nhau. CRM bạn chọn phải linh hoạt và đa năng để xử lý các quy trình kinh doanh của bạn. Nó cũng phải thích ứng và có khả năng mở rộng với những thay đổi trong quy trình kinh doanh mà không cần bất kỳ sự thay thế nào.

Demo sản phẩm

 Là một phần của quá trình sử dụng của người dùng, điều quan trọng là phải có quyền truy cập vào phần trình diễn sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của công cụ và hiểu liệu nó có phải là công cụ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không.

Báo cáo

Trong khi bạn ngồi lại và tận hưởng các chức năng của sản phẩm, điều quan trọng là phải kiểm tra các khả năng báo cáo có thể giúp bạn phát triển thành công giữa các đối thủ cạnh tranh.

Lựa chọn phần mềm Zoho CRM nhằm tối ưu quản lý quan hệ khách hàng

Zoho CRM là phần mềm kinh doanh cho phép các nhóm và cá nhân tăng cường mối quan hệ với khách hàng của họ thông qua các nỗ lực giao tiếp và bán hàng hiệu quả. Nó giúp xây dựng hiệu quả các mối quan hệ để mang lại trải nghiệm khách hàng trong tương lai trong việc đáp ứng nhu cầu của họ ngay lập tức. 

Bài viết liên quan:  6 Cách Khiến Nhân Viên Của Bạn Yêu CRM Nhiều Hơn

Zoho CRM có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau giữa các tổ chức. Nó giúp quản lý đồng thời nhiều quy trình trong một doanh nghiệp với bố cục được thiết kế riêng với các mô-đun, trường và nút điều hướng độc đáo để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Nó hỗ trợ theo dõi các cơ hội tiếp thị và chuyển đổi, đồng thời giúp bạn kiểm tra và hiểu các khả năng cũng như đưa doanh nghiệp của bạn đi khắp mọi nơi.

Lợi ích mà Zoho CRM nhắm vào doanh nghiệp

  • CRM nâng cao Dịch vụ Khách hàng của Bạn – Với CRM, hỗ trợ khách hàng trở thành một cuộc dạo chơi. Điều này là do, khi khách hàng liên hệ với công ty, giám đốc điều hành sẽ được trang bị để truy xuất thông tin về các hoạt động như các giao dịch mua gần đây đã thực hiện, các ưu tiên và bất kỳ hỗ trợ nào khác mà khách hàng yêu cầu.
  • Hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm – Thông tin được lưu trữ cho phép người dùng của các nhóm khác nhau truy cập email, cuộc gọi điện thoại và chi tiết lịch từ một bảng điều khiển an toàn và dễ truy cập. Phần tốt nhất của CRM là người dùng có thể cùng lúc dữ liệu của nhiều nhóm bằng cách gắn thẻ nhóm được yêu cầu để truy cập thông tin. Phát hiện mới này, đơn giản hóa công việc cho các nhóm và mang lại khả năng làm việc liền mạch cùng nhau để nâng cao lợi nhuận.

Trên đây là những thông tin về việc giải mã về hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY