Lời Khuyên Giúp Quản Lý Công Ty Hiệu Quả

Làm thế nào để quản lý công ty hiệu quả? là câu hỏi được đặt ra rất nhiều, có thể nói đây là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, bởi phạm trù của nó rất rộng lớn từ: quản lý nguồn nhân sự, kiểm soát tài chính, quản trị kinh doanh,…Để giải đáp câu hỏi khó này, hãy theo dõi lời khuyên giúp quản lý công ty hiệu quả trong bài viết của SmartOSC DX dưới đây.

Kinh doanh không còn là vấn đề của doanh nghiệp

Đa phần nhiều doanh nghiệp vẫn quan niệm rằng kinh doanh là trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ doanh nghiệp, người sáng lập ra công ty. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì hoạt động kinh doanh là trách nhiệm của mọi nhân viên, tất cả những người làm việc trong nội bộ công ty đó. Muốn quản lý công ty hiệu quả cần làm cho nhân viên thấy rõ vai trò, sứ mệnh của mình đối với doanh nghiệp. Mọi người trong doanh nghiệp phải gắn lợi ích cá nhân đi đôi với lợi ích doanh nghiệp, như thế quá trình quản trị doanh nghiệp mới đem lại hiệu quả, duy trì sự phát triển của công ty lâu dài.

Kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Có kế hoạch kinh doanh cụ thể là yếu tố tạo nên quy trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Thông qua kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp sẽ xác định được hướng phát triển cho mình, đối tượng khách hàng của mình là ai. Đồng thời, nhân viên sẽ biết công việc cụ thể của mình là gì, mình sẽ làm gì trong thời gian bao lâu để đạt được mục đích cá nhân và mục đích chung của tổ chức.Lợi nhuận của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng nếu doanh nghiệp sở hữu kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Vì những mục tiêu chung

Để nhân viên hiểu được doanh nghiệp đang kỳ vọng gì ở họ. Mặc dù có sự khác nhau về cấp bậc, trách nhiệm nhưng dù là lãnh đạo hay nhân viên đều có chung một mục tiêu, lợi ích. Hãy khiến nhân viên nhận ra rằng nếu doanh nghiệp phát triển, đạt được mục tiêu cũng đồng nghĩa với việc lợi ích cá nhân sẽ được đẩy lên cao. Có được mục tiêu chung giữa doanh nghiệp và nhân viên chính là sợi dây vô hình gắn kết mọi người với nhau, cùng nhau phát triển.

Thắt chặt vấn đề tài chính 

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu duy trì doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có 4 mục tiêu tài chính: khả năng sinh lời, thanh khoản, hiệu quả và ổn định. Để doanh nghiệp phát triển bạn phải thường xuyên kiểm tra các báo cáo phân tích về doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Người có thể quản lý công ty tốt là người biết nắm bắt thời cơ, biến nguy thành cơ, có khả năng phân phối tài chính phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Nếu làm được thì việc quản lý doanh nghiệp sẽ không còn là khó khăn nữa.

Ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp

Bên cạnh việc sử dụng những phương pháp quản lý là con người như trên, chủ doanh nghiệp nên đầu tư về công nghệ để đạt hiệu quả quản lý toàn diện nhất. Phần mềm giúp bạn quản lý hiệu quả có thể kể đến Zoho People.

Được tạo ra bởi các chuyên gia công nghệ dày dạn kinh nghiệm, Zoho People sở hữu rất nhiều tính năng thông minh, cho phép kiểm soát, theo dõi, điều chỉnh, phân tích và thiết lập các báo cáo về hoạt động kinh doanh một cách rõ ràng, nhanh chóng. Giúp nhà quản lý không còn phải ngày đêm vật lộn với đống số liệu trên giấy tờ mà cho ra kết quả không chính xác hoàn toàn.

Ứng dụng Zoho People như “một mũi tên trúng hai đích” khi bạn vừa có thể bứt phá trong doanh thu mà lại có thế tối ưu chi phí, thời gian và thiết lập được quy trình quản lý hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Vì Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự?

Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tự động hóa nhiều quy trình từ đơn giản đến phức tạp: quản lý hồ sơ nhân viên, theo dõi KPI, đánh giá hiệu suất… và tối ưu các phương thức như: giảm thiểu tác vụ thủ công, thiết lập mô hình làm việc xuyên suốt, nâng cao hiệu quả đào tạo nhân viên, rõ ràng trong cơ chế khen thưởng… 

Là một sản phẩm thuộc nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam – SmartOSC DX nên Zoho People luôn là lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp bởi lợi ích thiết thực nó mang lại.

  • Cho phép quản lý từ xa
  • Dễ dàng tích hợp mọi ứng dụng
  • Nâng cao năng suất làm việc
  • Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile
  • An toàn, bảo mật dữ liệu tuyệt đối
  • … 

Quản lý công ty là một hành trình dài, luôn có nhiều bất ngờ, khó khăn cần đến sự quyết tâm đồng lòng của cả ban lãnh đạo lẫn nhân viên để cùng nhau vượt qua, duy trì  doanh nghiệp phát triển. Hy vọng những gợi ý về cách quản lý công ty hiệu quả trong bài viết trên sẽ phần nào giúp những nhà quản trị tìm ra hướng đi, phương pháp quản lý tối ưu nhất. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY