Nguồn nhân sự dồi dào để tuyển nhân viên thời vụ dịp Tết

Nguồn nhân sự dồi dào để tuyển nhân viên thời vụ dịp Tết

Việc tuyển nhân viên dịp Tết là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hoàn thiện của các kế hoạch của doanh nghiệp trong dịp lễ này. Tuy nhiên, việc tuyển nhân viên vào các dịp lễ tết sinh ra nhiều thách thức về nguồn nhân sự. Để giải quyết được những thách thức này, cần có một nguồn nhân sự dồi dào để đảm bảo việc tuyển nhân viên dịp Tết thành công. Tìm hiểu ngay tại bài blog này về vấn đề nhân sự ngày Tết.

Cơn “sốt” lao động thời vụ dịp Tết

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường nên thiếu lao động, thậm chí có những vị trí bỏ trống khiến cơn sốt lao động trong dịp lễ này đang trong trong tình trạng “như lửa”

Với lễ Tết đến gần, có thể nói rằng cơn “sốt” tuyển nhân viên đã bùng nổ trên toàn quốc. Để sẵn sàng cho các dịp lễ này, các doanh nghiệp đang khẩn trương tuyển nhân viên, nhưng rất ít người ứng tuyển. Để gây ấn tượng, mức lương lại tăng gấp 3 gấp 4 lần, nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu tuyển nhân viên dịp Tết của các doanh nghiệp.

Nguồn nhân sự dồi dào để tuyển nhân viên thời vụ dịp Tết

Có rất nhiều lý do cho việc khó tìm được nhân viên đáp ứng nhu cầu của các công ty. Một trong những lý do chính là người lao động đã nghỉ trước khi Tết. Nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch và để gặp gỡ thân nhân trước khi Tết, vì thế không có thời gian để làm việc cho các doanh nghiệp. Thêm vào đó, số lượng nhân viên cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Tại sao doanh nghiệp của bạn cần trang bị trang thông tin điện tử?

Do đó, trong cơn “sốt” lao động thời vụ dịp Tết, các doanh nghiệp không thể tìm được nhân sự để đáp ứng nhu cầu. Để đảm bảo các hoạt động kinh doanh trước dịp Tết, các doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn những nhân viên phù hợp, chăm chỉ và có trách nhiệm.

Bên cạnh đó, trong cơn sốt này, bạn có thể sử dụng phần mềm HRM (Human Resource Management: Quản trị nguồn nhân lực) để tối ưu công việc tuyển dụng của mình.

Lao động thời vụ dịp cuối năm: Việc nhiều nhưng khó tuyển

Tuyển nhân viên dịp Tết là một công việc rất nhiều nhưng cũng khó khăn. Đối với những doanh nghiệp lớn, cuối năm họ thường có nhu cầu về thêm nguồn lao động để đáp ứng với nhu cầu phát triển của họ. Những người lao động này thường được xem như là nhân viên tạm thời, nhưng họ cũng đồng thời là những nhân viên có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Việc tuyển nhân viên dịp Tết là một công việc khó khăn vì nhà tuyển dụng phải đảm bảo rằng những người lao động này có thể hoàn thành các công việc của họ một cách hiệu quả và đúng hạn. Nhà tuyển dụng cũng cần phải tìm kiếm những ứng viên có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc. Việc tuyển dụng nhân viên dịp Tết cũng yêu cầu nhà tuyển dụng phải đảm bảo rằng nhân viên này có thể làm việc đúng chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết liên quan:  Quy chế thưởng Tết mới nhất năm 2022 cho người lao động
Nguồn nhân sự dồi dào để tuyển nhân viên thời vụ dịp Tết

Để tuyển dụng lao động dịp lễ tết thành công, doanh nghiệp cần phải có các chiến lược tuyển dụng thích hợp. Việc phân tích nhu cầu của doanh nghiệp và tạo ra một quy trình tuyển dụng rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tuyển được những ứng viên phù hợp nhất. Các công ty cũng cần phải đảm bảo rằng những người mới tuyển dụng được đào tạo và thích nghi với công việc của họ.

Ngoài ra, với việc tăng cường lao động trong dịp cuối năm, các công ty phải tuyển nhân viên thời vụ. Điều này đặc biệt được áp dụng trong dịp Tết, khi các doanh nghiệp cần tuyển nhiều nhân viên để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc tuyển nhân viên không phải thứ dễ dàng. Đôi khi, các công ty sẽ tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng chuyên môn cần thiết, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể hoặc có những kỹ năng đặc biệt. 

Kết luận

Tuyển dụng nhân sự trong các dịp Tết đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính kỹ lưỡng cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm tuyển dụng HRM của SmartOSC DX, điều này sẽ giúp quá trình tuyển dụng nhân sự của bạn trở nên hiệu quả hơn. Giải pháp này cung cấp các tính năng như tự động điều chỉnh thời gian tổ chức phỏng vấn, các bộ lọc cấu hình thông minh, các tính năng trực tuyến hữu ích và nhiều hơn nữa. Với công cụ hỗ trợ này, bạn sẽ có thể tổ chức một quá trình tuyển dụng thời vụ hiệu quả, đặc biệt là tuyển nhân viên dịp Tết. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan:  Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí Tết với 3 công cụ văn phòng sốSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY