5 bước xây dựng kế hoạch marketing xuyên Tết hiệu quả

5 bước xây dựng kế hoạch marketing xuyên Tết hiệu quả

Các nỗ lực tiếp thị theo kế hoạch trong Tết có thể được các công ty tung ra trong dịp Tết Nguyên đán để thúc đẩy doanh số bán hàng thành công. Trong dịp lễ lớn này, các nhà tiếp thị phải hiểu rõ hàng hóa, đối tượng mục tiêu và chiến lược của họ để có hiệu quả. Bạn sẽ nắm được các bước thực hiện một chiến dịch marketing để giúp bạn cải thiện hoạt động truyền thông cho nỗ lực tiếp thị của mình trong dịp Tết Nguyên đán.

Kế hoạch Marketing là gì?

Kế hoạch tiếp thị là một tài liệu bằng văn bản mô tả các chiến thuật quảng cáo mà một công ty hoặc tổ chức sẽ sử dụng để tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng, thu thập thông tin từ khách hàng và kết nối với đối tượng mục tiêu.

5 bước xây dựng kế hoạch marketing xuyên Tết hiệu quả

5 bước xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả trong Tết

Bước 1: Phân tích tình huống

Xem tình trạng hiện tại của công ty bạn trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho các sáng kiến cho kế hoạch trong Tết của mình.

Ma trận SWOT sẽ là một công cụ hữu ích hỗ trợ bạn phân tích các Strengths (điểm mạnh), Weaknesses (điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (nguy cơ) mà bạn và công ty của bạn đang gặp phải.

Ngoài ra, bạn cần trả lời những câu hỏi như: Những lĩnh vực cụ thể nào bạn có lợi thế hơn đối thủ của mình? Họ cung cấp hàng hóa và dịch vụ độc đáo nào? Họ có tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng với bất kỳ khoảng trống trên thị trường nào không? Nếu vậy, bạn có thể làm gì để trở nên nổi bật và giỏi nhất?… để bắt đầu bước vào xây dựng chiến lược marketing của doanh nghiệp mình.

5 bước xây dựng kế hoạch marketing xuyên Tết hiệu quả

Bước 2: Xác định khách hàng tiềm năng.

Giai đoạn tiếp theo là quyết định phân khúc khách hàng nào sẽ nhắm mục tiêu sau khi bạn nắm rõ hơn về thị trường và tình trạng của công ty.

Nếu công ty của bạn đã có người mua, bạn có trách nhiệm điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để phục vụ những khách hàng đó tốt hơn.

Mặt khác, nếu tổ chức chưa có hồ sơ khách hàng tiềm năng, rõ ràng bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu thị trường để phát triển hồ sơ này.

Trong bước này, có thể bạn sẽ cần đến công cụ quản trị khách hàng như công cụ CRM (Customer Relationship Management: quản lý quan hệ khách hàng). Tìm hiểu về công cụ này tại SmartOSC DX để biết thêm chi tiết khi thực hiện tối ưu hóa quy trình của doanh nghiệp.

Bước 3. Đặt mục tiêu theo phương pháp SMART

Bạn không thể nâng cao ROI (tỷ suất hoàn vốn) của mình nếu bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Điều này cực kỳ đúng trong kinh doanh và cũng là mục tiêu doanh nghiệp cần nắm rõ khi lên chiến lược marketing.

Sử dụng phương pháp tiếp cận mục tiêu SMART để chỉ định các mục tiêu chính xác cho các nỗ lực tiếp thị. SMART sử dụng 5 tiêu chí để giúp mọi người phát triển các mục tiêu hiệu quả:

  • S – Specific: Cụ thể (chi tiết)
  • M – Measurable: Đo lường được
  • A – Attainable: Có thể đạt được
  • R – Relevant (thực tế, phù hợp với mục tiêu chung của công ty) 
  • T – Time-bound (có giới hạn thời gian để hoàn thành) 
Bài viết liên quan:  5 lưu ý dành cho người lao động dịp Tết 2022
5 bước xây dựng kế hoạch marketing xuyên Tết hiệu quả

Bước 4. Lựa chọn chiến thuật phù hợp

Như đã chỉ ra, sau khi tạo một danh sách các mục tiêu cần thực hiện, bạn phải chọn các chiến lược giúp bạn hoàn thành các mục tiêu đó.

Bước 5: Cân nhắc ngân sách marketing hợp lý

Trên thực tế, mỗi bước nói trên – đặc biệt là việc lựa chọn chiến thuật phù hợp – đều cần tính đến ngân sách đầu tư cho dịch vụ marketing. Bạn sẽ thấy việc đạt được các mục tiêu của mình dễ dàng hơn nếu có chiến lược chi tiêu rõ ràng và chiến dịch của bạn cũng sẽ chạy nhanh và suôn sẻ hơn

Kết luận

Tết là thời điểm quan trọng trong năm nên việc xây dựng một kế hoạch marketing hiệu quả. Doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội này. Bằng cách làm theo năm bước chúng tôi đã vạch ra, bạn sẽ có một lộ trình thuận lợi để kết hợp một chiến dịch tiếp thị hay kế hoạch trong Tết gây được tiếng vang với khách hàng và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, nếu bạn cần hỗ trợ trong bất kỳ giai đoạn lập kế hoạch hoặc thực hiện chiến lược tiếp thị Tết nào, hãy liên hệ với SmartOSC DX. Chúng tôi có các công cụ giúp hỗ trợ bạn quản lý và lên kế hoạch cho chiến dịch Tết của mình hiệu quả nhất!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY