Những Xu Hướng Công Nghệ Giúp Doanh Nghiệp Bứt Phá Trong Chuyển Đổi Số

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số năm 2018 và năm 2021 sự đột phá của siêu công nghệ kỹ thuật số ngày càng gia tăng. Chính vì điều này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lên kế hoạch thay đổi mô hình kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và dự đoán các cơ hội tiềm năng cho nền công nghệ đổi mới, bắc cầu cho sự phát triển rộng rãi ra khắp châu lục hơn trước đây.

Hãy cùng SmartOSC DX bàn luận về đề tài: Những xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá trong chuyển đổi số và đưa ra các luận điểm tác động mạnh mẽ tới doanh nghiệp trong tương lai.

Những biến động khi thế giới bước vào chuyển đổi số

Gần đây thế giới đang trở nên biến động khi đại dịch bùng nổ với ca nhiễm diện rộng. Bởi sự thay đổi đột ngột ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp từ tài chính, quy trình vận hành, sự hợp tác trong và ngoài nước. Thậm chí, một số doanh nghiệp rơi vào tình cảnh phá sản vì không kịp thích ứng và dự trù các phương án hiệu quả khi có bất kỳ sự tác động.

Mặt khác nếu doanh nghiệp của bạn biết nắm bắt điều tất yếu các hoạt động trong công ty cũng sẽ ít bị ảnh hưởng tiêu cực, chuyển sang trạng thái tích cực và đạt hiệu quả hơn bởi các quy trình tự động hóa thông minh trong giai đoạn chuyển đổi số này. Nói cách khác, chuyển đổi số mang đến thách thức nhưng cũng đưa đến cơ hội phát triển quy mô công ty, giảm tải các chi phí trước đây khi và chỉ khi doanh nghiệp bắt kịp các xu hướng công nghệ tương lai nhằm tận dụng tạo ra lợi nhuận.

Những xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá trong chuyển đổi số 4.0 và 5.0

Tự động hóa mọi quy trình

Khi doanh nghiệp của bạn tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp sẽ cần cải thiện tự động hóa mọi quy trình trong doanh nghiệp. Các quy trình sản xuất, quy trình dịch vụ hay quy trình nội bộ sẽ dần dần được tự động hóa. Chính nhờ sự cải thiện này mà doanh nghiệp của bạn có thể cắt giảm được nhiều chi phí không cần thiết, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực hơn so với các quy trình thủ công truyền thống.

Siêu trí tuệ nhân tạo AI và chatbot

Ngoài tự động hóa các quy trình tại doanh nghiệp thì việc áp dụng siêu trí tuệ nhân tạo Ai và Chatbot cũng dần được phổ biến hơn, lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong chuỗi hoạt động của doanh nghiệp. Một số sản phẩm, dịch vụ và quy trình trong doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn và chính xác hơn khi áp dụng trí tuệ nhân tạo. Chatbot sẽ giúp cho doanh nghiệp thu thập thông tin và ý kiến nội bộ, ý kiến của khách hàng tiện lợi và quá trình tổng hợp thông tin cũng dễ dàng. Và các yêu cầu của khách hàng cũng được hỗ trợ và giải quyết nhanh hơn, tăng tính chuyên nghiệp, khách hàng có cái nhìn tốt hơn về dịch vụ phản hồi, thay vì để họ phải chờ đợi tư vấn viên thủ công dẫn đến đánh giá thấp.

Hệ thống mạng 5G toàn cầu

Sau sự phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều đánh giá tích cực của hệ thống mạng 4G, hệ thống mạng 5G đã và đang được phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Doanh nghiệp sử dụng hệ thống mạng này sẽ giúp cho các quá trình truyền tải, truy cập và kết nối thông tin được dễ dàng hơn. Một số công cụ với công nghệ hiện đại cũng sẽ dễ dàng được trang bị và phổ biến cho doanh nghiệp trong tương lai.

Blockchain nền tảng công nghệ chuỗi khối

Công nghệ chuỗi là hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, cơ sở dữ liệu phân cấp nhưng nó mang lại nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp khi nó có thể tập trung được các chuỗi cung ứng rời rạc. Áp dụng các công nghệ chuỗi Blockchain giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát các chuỗi cung ứng, các nguồn hàng. Đáp ứng được yêu cầu minh bạch, chống giả mạo. Đồng thời, cho phép các bên đang hợp tác có thể kiểm tra được thông tin trong chuỗi cung ứng của mình.

Công nghệ thực tế ảo VR/AR

Công nghệ thực tế ảo đã phát triển mạnh trong những năm gần đây và đang dần trở thành một trong những xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá trong chuyển đổi số. Doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ thực tế ảo trong các khâu đào tạo nhân lực, tổ chức hội nghị và gia tăng sự kết nối của các nhân viên. Ngoài ra, một số ngành như du lịch, giải trí cũng có thể áp dụng công nghệ này vào quá trình kinh doanh và một số phần mềm hỗ trợ gia tăng trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Là Gì? Lợi Ích Và Chiến Lược Thực Thi A-Z

Chuyển đổi số là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong thời đại vươn mình từ 4.0 lên 5.0. Để chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số đạt kết quả khả quan, các doanh nghiệp cần cập nhật những xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá trong chuyển đổi số thành công và đừng quên đo lường nghiên cứu, dự báo các cơ hội tiềm năng khiến doanh nghiệp phát triển vượt bậc.

Nếu bạn muốn biết thêm các giải pháp công nghệ số mà các doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng thành công. Liên hệ ngay tới tổng đài 24/24 của SmartOSC DX: (+84) 24 710 8 1222, tư vấn viên của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc tận tình, hướng dẫn đăng ký bản trải nghiệm dùng thử trong 14 ngày miễn phí và đưa ra những giải pháp tối ưu phù hợp với mô hình kinh doanh của công ty bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn