Tạo lợi thế kinh doanh với công cụ tự động hóa chăm sóc khách hàng

Tự động hóa chăm sóc khách hàng mang đến những lợi thế kinh doanh đáng kể cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của công cụ này và giải pháp tự động hóa đến từ hệ thống CRM của SmartOSC DX qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ tự động hóa chăm sóc khách hàng 

Thay vì chăm sóc khách hàng thủ công như truyền thống, gây mất nhiều thời gian thì tự động hoá chăm sóc khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng các công nghệ tự động. 

Với tính năng tự động, chỉ cần khách hàng tìm kiếm, cập nhật trạng thái, hệ thống tự động hiểu được nhu cầu và chủ động gửi tin nhắn hoặc tạo cuộc trò chuyện mô phỏng. 

Tự động hóa chăm sóc khách hàng cũng cho phép người dùng lên sẵn các công việc lặp lại như: gửi thông tin dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng, nhắc nhở thanh toán hóa đơn… Các thông tin cá nhân như chúc mừng sinh nhật, gửi mã xác thực, thông báo các khuyến mãi cũng được tự động gửi đi. 

Trong chatbot, khi khách hàng đưa ra yêu cầu, những mẫu câu tự động được cài sẵn sẽ hỗ trợ người dùng khi vắng mặt. Email automation cũng tự động gửi thông tin tiếp thị đến khách hàng. 

Ngoài ra, trong quản lý cuộc gọi, với bộ định tuyến thông minh IVR, khách hàng có thể tùy chọn bấm số để gặp tổng đài viên hoặc báo cáo những vấn đề xảy ra. 

Với những tính năng tự động của mình, công cụ này giúp ích hiệu quả, chăm sóc khách hàng tốt hơn, cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người dùng. Ngoài ra, thời gian, nhân lực cho công việc này vì thế có thể giảm bớt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi thế kinh doanh đến từ việc chăm sóc khách hàng bằng công cụ này ở phần dưới đây. 

Lợi thế kinh doanh đến từ việc chăm sóc khách hàng bằng công cụ tự động hóa

Công cụ tự động hóa giúp tăng mức độ trải nghiệm của khách hàng, giảm thời gian phản hồi. Nếu việc chờ đợi khiến khách hàng của bạn khó chịu thì nhờ vào quy trình tự động hóa, các nhu cầu của khách hàng nhanh chóng được đáp ứng, thậm chí là vượt sự mong đợi của người dùng. 

Quy mô phục vụ vì thế có thể tăng lên mà không cần thêm quá nhiều nhân sự. Thậm chí một số công đoạn tự động hóa hoàn toàn giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí không cần thiết. Theo nghiên cứu từ McKinsey, doanh nghiệp bán hàng có thể tiết kiệm tới 40% chi phí khi sử dụng công cụ tự động này. Các công cụ như chatbot, voicebot đã giải quyết phần lớn các vấn đề trước khi giao tới cho bộ phận chuyên trách. Nhờ đó, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian, hiệu quả cao hơn làm thủ công. 

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Có Lựa Chọn Phù Hợp

Ngoài ra, với sự giúp sức của công nghệ AI, việc xác định khách hàng tiềm năng được thực hiện chính xác hơn; việc chăm sóc khách hàng bằng các nhiệm vụ lặp đi lặp lại cũng được thực hiện tự động nhanh chóng và chính xác, giảm lỗi phát sinh. 

Bằng cách tích hợp CRM vào nền tảng chăm sóc tự động, thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, các tương tác gần nhất… của khách hàng được hiển thị, cho phép điều hướng các thông tin, dịch vụ hay chương trình khuyến mãi phù hợp nhất cho từng đối tượng. Vì thế, đơn vị bán hàng có thể giữ chân khách hàng của mình tốt hơn, tăng mức độ trung thành. 

CRM của SmartOSC DX – Mang đến công cụ tự động hóa chăm sóc khách hàng đúng chuẩn

Chọn giải pháp CRM của SmartOSC DX, doanh nghiệp có thể quản trị khách hàng đa kênh nhưng lại thống nhất trên một hệ thống bảo mật và duy nhất, giúp tăng 41% doanh thu, tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng đến 27%. Ngoài ra, chu kì bán hàng và chi phí bán hàng, tiếp thị cũng được tiết kiệm đáng kể. 

Với hệ thống quản lý khách hàng linh hoạt, đáp ứng được những mô hình bán hàng phức tạp nhất, cùng hơn 300 ứng dụng công nghệ Doanh nghiệp được tích hợp, giải pháp CRM của SmartOSC DX cam kết đem đến trải nghiệm khách hàng trọn vẹn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết liên quan:  Những Ai Nên Sử Dụng CRM?

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp CRM, vui lòng liên hệ đội ngũ chuyên gia của SmartOSC DX để được tư vấn chính xác nhất. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY