Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tùy Chỉnh Linh Hoạt Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tùy chỉnh Zoho CRM giúp ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của CRM trong thời đại số hóa

CRM là chữ viết tắt của Customer Relationship Management, được dịch là Quản lý quan hệ khách hàng. CRM là phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận và tạo được các mối quan hệ với khách hàng mới. 

CRM đóng vai trò là công cụ lưu trữ, kết hợp với các hoạt động bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng. Từ đó, giúp hợp lý hóa quy trình, nhân lực, chính sách trong một nền tảng. CRM cũng giúp các nhóm bán hàng từ xa làm việc hiệu quả. Đồng thời, cung cấp các công cụ cần thiết để doanh nghiệp gắn kết với khách hàng một cách dễ dàng. 

Hiện nay, CRM là tài sản công nghệ tốt nhất mà các công ty có thể đầu tư. Đây được xem là thị trường phần mềm lớn nhất trên thế giới. Hệ thống CRM bao quát mọi khía cạnh của chu kỳ kinh doanh, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số và lợi nhuận tiếp thị, đồng thời cắt giảm những chi phí không đáng có.

CRM giúp gì cho doanh nghiệp?

Tập trung vào bán hàng và trải nghiệm khách hàng

Bộ ứng dụng Zoho Finance trong Zoho CRM cho phép bạn tạo báo giá, bán hàng hoặc tạo đơn đặt hàng. Cấp quyền truy cập cho phép bạn theo dõi chi phí, hàng tồn kho và thông tin đăng ký để đội ngũ bán hàng không gặp rắc rối trong quá trình xử lý. 

Cách thức trình bày dữ liệu trong chu kỳ bán hàng cũng giúp trải nghiệm khách hàng được tốt hơn. 

Zoho CRM cũng giúp bạn quản lý nội dung bán hàng, giúp người dùng xây dựng kịch bản bán hàng, tạo danh sách, bảng so sánh hoặc mọi tài liệu cần thiết khác, đồng thời có thể thay đổi, thêm, sửa, xóa thông tin dễ dàng. 

Tối ưu chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực

Khi có được khách hàng tiềm năng, Zoho CRM sẽ xem xét để chấm điểm cho đối tượng đó, tiếp tục nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành người mua thực. 

Để có thể nuôi dưỡng khách hàng, Zoho CRM cho phép bạn tương tác với khách hàng qua nhiều điểm tiếp xúc. Sau đó, phân tích và theo dõi thông tin quan trọng của họ để có phương pháp tiếp cận phù hợp. 

Tăng tỷ lệ giao dịch thành công

Việc tìm ra khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thực là cả một quá trình. Vì thế, để tránh lãng phí thời gian cho những khách hàng không có khả năng mua hàng, hệ thống có thể gán điểm số cho mỗi khách hàng, sử dụng AI dự báo để xác định giao dịch có mang lại kết quả hay không.

Bài viết liên quan:  Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Phần Mềm CRM Là Gì?

Từ những công cụ đó, khả năng giao dịch thành công sẽ cao hơn, tỷ lệ chốt đơn vì thế luôn tăng, doanh số bán hàng được cải thiện. 

Liên hệ khách hàng

Để có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, biến họ thành khách hàng thực, việc liên hệ để tư vấn, theo dõi, cung cấp thông tin cho khách hàng phải luôn diễn ra. Zoho CRM đảm bảo doanh nghiệp luôn cập nhật mọi tương tác của khách hàng tiềm năng và tự động hóa quy trình bán hàng để xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Tự động hóa workflow

Zoho CRM cung cấp hàng loạt các ứng dụng di động giúp các nhóm bán hàng có thể làm việc từ xa. Các thông tin liên quan luôn được cập nhật để làm việc hiệu quả hơn. Khách hàng cũng sẽ được chăm sóc, tương tác mọi lúc nhờ quá trình tự động hóa này. 

Quản lý quy trình với Zoho CRM

Zoho CRM giúp bạn xây dựng quy trình bán hàng chuẩn hóa dựa trên các chiến lược bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, quản lý quy trình đó bằng cách đảm bảo mọi nhân viên trong nhóm bán hàng đều tuân thủ quy trình, ngay cả khi người lãnh đạo không có mặt. 

Theo dõi khách hàng từ đa kênh

Khách hàng có thể tương tác với thương hiệu của bạn qua nhiều con đường trước khi quyết định có đặt hàng hay không. Để theo dõi quá trình này mà không ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của khách hàng, Zoho cung cấp công cụ Command Center cho doanh nghiệp nắm bắt được hành trình mua sắm của khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Nên Ứng Dụng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao?

Phân tích hiệu suất từng bộ phận một cách chi tiết

Ngoài việc quản lý cả quy trình thì việc phân tích hiệu suất của từng bộ phận mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn. 

Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, thấy được đội ngũ của mình đang hoạt động ra sao, điểm nào cần cải thiện. Từ đó, hoàn thiện hoạt động của từng bộ phận để đạt hiệu quả làm việc cao nhất. 

Trên đây là những thông tin về Zoho CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tùy chỉnh. Sở hữu Zoho CRM, doanh nghiệp bạn có thêm công cụ quản lý hiệu quả, tăng doanh thu của cả hệ thống.  Cần tư vấn về giải pháp quản lý quan hệ khách hàng thêm vui lòng liên hệ với SmartOSC DX để nhận tư vấn chi tiết nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY