Phần Mềm Nhân Sự Và 3 Bài Toán Phổ Biến Trong Quản Trị Nhân Sự

Bộ phận nhân sự (phòng nhân sự) là bộ phận quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Hơn nữa, đội ngũ nhân sự trên toàn thế giới thực hiện các trách nhiệm và nhiệm vụ khác nhau hàng ngày. Khi thực hiện các công việc hàng ngày, họ phải đối mặt với một số vấn đề chung. May mắn thay, bạn có thể có một số thông tin chi tiết về những vấn đề này, cũng như các giải pháp của chúng tại đây. Cùng SmartOSC DX đón đọc bài viết và giải thích cho thuật ngữ phần mềm nhân sự là gì? Giải quyết 3 bài toán phổ biến trong quản trị nhân sự hiện nay nhé!

Sự cần thiết của phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự ra đời từ lâu và dần trở thành giải pháp hữu ích trong việc hỗ trợ người quản lý nắm bắt tình hình nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Trong quản lý nguồn nhân lực, doanh nghiệp chắc chắn không thể tránh khỏi các sai sót, khó khăn. Chính vì vậy, phần mềm quản lý được đánh giá là một trong những giải pháp giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và ít tốn kém nhất. 

Ngoài ra, phần mềm nhân sự là yếu tố bắt buộc hay yếu tố duy nhất giúp cho người quản lý hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp có thể đánh giá, nhận xét về quy mô, phạm vi hoạt động, số lượng chi nhánh… của mình nhằm đưa ra các quyết định về phương pháp quản lý sao cho hợp lý. Ví dụ: nếu là quy mô nhỏ, nguồn vốn thấp, không có chi nhánh có thể không cần dùng tới phần mềm quản lý…

Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao quy trình hoạt động, giúp cho người quản trị dễ dàng nắm bắt thông tin và rất nhiều chỉ số quan trọng về nguồn nhân sự hiện tại cho mỗi doanh nghiệp. Đó cũng là lý do khiến phần mềm quản lý là phương pháp mà chuyên gia hàng đầu hiện nay khuyên dùng. 

Phần mềm nhân sự giúp giải quyết 3 bài toán thường gặp ra sao?

Với bất kỳ quy trình quản trị nào cũng không thể tránh khỏi những sai sót và khó khăn nhất định. Nhằm giảm thiểu những khó khăn, hạn chế sai sót, phần mềm nhân sự được đánh giá là phương pháp phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại. Vậy phần mềm quản lý thì giải quyết được những bài toán như thế nào trong quản trị nhân sự.

Khó khăn khi quản lý công việc hàng ngày của nhân viên

Nhà quản trị không có đủ thời gian cho việc giám sát công việc hàng ngày của một nhân viên, nhất là đối với doanh nghiệp tập hợp nhiều phòng ban, chi nhánh… Việc giám sát quá chặt chẽ sẽ gây nên các áp lực cho nhân viên của mình, khiến cho họ khó có thể tập trung vào công việc. Vì thế, tiến độ công việc hàng ngày của nhân viên không đạt được các yêu cầu và không đáp ứng sự kỳ vọng trong công việc. 

Bài viết liên quan:  Bài Học Từ Cách Quản Lý Nhân Sự Của Người Nhật

Phần mềm quản trị nhân sự có thể giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn nhờ tính năng lưu trữ công việc hàng ngày. Các nhân viên đều được phân chia từng nhiệm vụ nhất định, khi nhân viên hoàn thành công việc mỗi ngày sẽ đánh dấu phần mềm. Người quản trị hoàn toàn có thể theo sát tiến độ hoạt động của nhân viên chỉ mới một vài thao tác trên phần mềm. 

Khó khăn trong quản lý chấm công, tính lương

Khi số lượng nhân viên đạt đến con số hàng trăm, hàng nghìn, việc chấm công, tính lương theo các phương pháp thủ công dễ gây ra nhầm lẫn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và hình ảnh của doanh nghiệp. Kể cả với phần mềm excel, sự nhầm lẫn cũng vẫn tồn tại rất nhiều. Việc chấm công, tính lương không rõ ràng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ công việc của doanh nghiệp. Phần mềm sản xuất tự động tính toán khi nhân viên điểm danh qua phần mềm. Nhờ vậy, việc chấm công sẽ được chủ động và tự giác hơn. 

Khó khăn trong quản lý trách nhiệm của nhân viên

Khó để có thể quản lý một lúc trách nhiệm của rất nhiều nhân viên dù người quản trị có trình độ chuyên môn cao tới đâu. Nhất là khi công tác hay không có mặt tại doanh nghiệp, nhà quản trị sẽ khó nắm bắt được nhân viên có tập trung hay đang lơ là trong công việc.

Bài viết liên quan:  Ưu Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Phần mềm nhân sự được ứng dụng công nghệ đám mây, giúp nhà quản trị quản lý được từ xa. Việc nhận báo cáo công việc dù không có mặt giờ đây dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà quản trị cũng có thể đột xuất kiểm tra tình hình tại doanh nghiệp để nắm được tiến độ làm việc và năng suất của các nhân viên.

Lựa chọn Zoho People cho nhà quản trị nhân sự

Zoho People luôn biết cách mang tới cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Tất cả mọi người đều đáng được hưởng những trải nghiệm tốt nhất tại nơi làm việc, dù là nhân viên hay cán bộ nhân sự cũng vậy. Với nền tảng Zoho People, bạn có thể mang đến trải nghiệm giống như dịch vụ người tiêu dùng, đưa dịch vụ nhân sự đến một vị trí trung tâm. Với tùy chọn và các giải pháp tự phục vụ, tương tự như quản lý trường hợp, nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các dịch vụ cần thiết và giúp cắt giảm những công việc không thường xuyên của bộ phận nhân sự.

Mặt khác, bộ phận nhân sự luôn phải thực hiện nhiều chức năng và quy trình phức tạp. Với ứng dụng Zoho People, bạn đã có trong tay một hệ thống toàn diện và linh hoạt nhưng lại đơn giản để quản lý tất cả quy trình nhân sự, giúp tập trung nhiều hơn vào nhân viên của mình.

  • Giúp quản lý dữ liệu hiệu quả: Hợp lý hóa cả việc thu thập và lưu trữ dữ liệu an toàn bằng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Thiết lập tổ chức của bạn và lưu trữ hồ sơ nhân viên tại một vị trí trung tâm.
  • Giúp quản lý nhân sự dễ dàng: Zoho People cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để giúp đội ngũ nhân sự và nhân viên luôn hiệu quả, được cập nhật và năng suất mọi lúc mọi nơi.
  • Công cụ theo dõi sự có mặt: Thiết lập số giờ tại tổ chức của bạn, theo dõi sự có mặt nhân viên và để ngày làm việc không còn căng thẳng.
  • Công cụ theo dõi nghỉ phép: Có quá nhiều thứ cần giải quyết khi nhân viên của bạn vắng mặt do nghỉ phép, tuân thủ chính sách nghỉ phép, ngày lễ và cộng dồn ngày nghỉ. Sử dụng Công cụ theo dõi nghỉ phép của chúng tôi để tổng hợp số ngày phép của nhân viên.
  • Theo dõi thời gian: Thêm vào khách hàng, chia các dự án thành các nhiệm vụ nhỏ và ghi lại số giờ trong một bảng chấm công. Dễ dàng lập hóa đơn cho các dự án nhờ Zoho People đã tích hợp với Zoho Books, Zoho Invoice và Quickbooks.
  • Thúc đẩy đánh giá hiệu suất làm việc:Thay đổi cách bạn thực hiện đánh giá và nhìn nhận những phát triển tích cực phản ánh trong hiệu suất của nhân viên. Cho và nhận phản hồi trong cả năm, sử dụng các mô-đun đánh giá như KRA và Mục tiêu, đồng thời tùy chỉnh chu trình đánh giá của bạn.
Bài viết liên quan:  Nhà Lãnh Đạo Nên Làm Gì Để Giải Quyết Bài Toán Quản Lý Nhân Sự?

Phần mềm nhân sự còn có thể xử lý được rất nhiều bài toán khác bởi nó được tích hợp cùng phần mềm quản trị tổng thể. Do đó, sự đầu tư của doanh nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, giải quyết được nhiều vấn đề hơn so với các phương pháp trước đây. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn