Phần Mềm Quản Lý Chăm Sóc Khách Hàng: Cung Cấp Góc Nhìn 360 Độ Cho Sales

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng là cụm từ được dịch ra từ Customer Relationship Management, hay còn nói ngắn gọn là CRM. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết khối lượng công việc lớn liên quan đến khách hàng một cách tối ưu nhất. Để hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng – những cái mà nó đã cung cấp góc nhìn 360 độ cho Sales, hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

CRM – Cánh tay phải cho bộ phận Sale

Thay vì phải thuê hàng chục nhân viên để quản lý, chăm sóc khách hàng thì doanh nghiệp chỉ cần ứng dụng phần mềm CRM vào mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách dễ dàng lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý khách hàng. Một ví dụ điển hình minh chứng tại sao CRM lại hỗ trợ cho bộ phận Sale nhiều đến vậy là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM – một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay. Với các phần mềm quản lý khách hàng nói chung, Zoho CRM nói riêng, nó được tạo ra để giúp nhân viên quản lý, nắm rõ tất cả thông tin của các phân khúc khách hàng, để có thể đưa ra các giải pháp chăm sóc, hỗ trợ khách hợp lý nhất, tạo dựng uy tín và giữ chân khách dài lâu. 

Phần mềm cho phép Sales theo dõi các cuộc gọi, tin nhắn, email trong doanh nghiệp, phân công khách hàng cần chăm sóc đến từng nhân viên, tạo lịch làm việc… giúp bộ phận Sale không bị bỏ lỡ khách hàng. Hơn nữa, giảm tải các công việc giấy tờ như trên, có nhiều thời gian để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Những tính năng của CRM giúp Sales có góc nhìn đa chiều 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm CRM đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, với nhiều tính năng được tích hợp đa dạng. Tuy nhiên, tất cả các phần mềm CRM đó đều có những đặc điểm chung dễ nhận thấy và nó được thể hiện rõ nhất, giúp ích nhiều nhất cho doanh nghiệp cũng như bộ phận sale ở 5 tính năng dưới đây.

Quản lý tiến trình

Tính năng này hỗ trợ nhân viên rất nhiều, chúng giúp lên kế hoạch, lịch trình để tìm kiếm, rồi tương tác với khách hàng tiềm năng. Điểm quan trọng, khi được CRM quản lý tiến trình, từng bước tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên khả quan và có thể chốt sale nhanh hơn cách làm truyền thống. Tính năng này không chỉ là “quân bài” quan trọng giúp nhân viên bán hàng nắm rõ các đầu việc cần làm ở từng bước mà còn cho phép doanh nghiệp thiết lập, quản lý cùng lúc nhiều chiến lược kinh doanh khác nhau.

Tự động hóa Marketing

Quản lý các chiến dịch chăm sóc khách hàng, quảng cáo qua mạng xã hội, email, tin nhắn… Báo cáo, phân tích khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành. Hỗ trợ nhân viên quản lý sự kiện, tự động gửi tin nhắn, email khuyến mãi, giảm giá của trong phẩm để đúng đối tượng khách hàng hướng đến. Thêm vào đó, khi tự động hóa Marketing, CRM sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website, tạo landing page để website của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, làm gia tăng lượng truy cập của khách hàng vào website.

Tính năng lưu trữ và cập nhật

Đa số các phần mềm CRM đều có dung lưu lưu trữ khá lớn, cho phép doanh nghiệp gửi dữ liệu lên hệ thống để lưu trữ và chỉnh sửa hàng ngày. Ví dụ: Phần mềm Zoho CRM, hệ thống này có kho lưu trữ dữ liệu không giới hạn, độ bảo mật cũng cực kỳ cao.

Bên cạnh đó, các tài liệu đã được lưu trên CRM mọi người trong doanh nghiệp đều có thể xem khi người đăng tải tài liệu lên đó chia sẻ về kho dữ liệu chung của doanh nghiệp. Hơn nữa, thông tin khách hàng sẽ có file lưu trữ chuyên biệt, đánh theo từng đầu mục: tên, tuổi, số điện thoại, sở thích… giúp nhân viên sale nắm rõ, tăng tỉ lệ chốt đơn khi trò chuyện với khách.

Quản lý báo giá, đề xuất

Tự động đề xuất dịch vụ, sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng. Sau khi khách hàng xác nhận mua sản phẩm, dịch vụ phần mềm sẽ tự động báo giá lại cho khách thông qua email hoặc tin nhắn và thông báo thông tin đó cho người quản lý khách hàng đó. Mục đích nhắm trách có nhầm lẫn về thông tin, giá cả và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Chấm điểm đầu mối

Chấm điểm đầu mối

Tính năng này giúp nhận biết ai khách hàng cần ưu tiên chăm sóc đặc biệt, ai là khách hàng tiềm năng có tỉ lệ cao trở thành khách hàng trung thành. Những điều đó được xác định thông qua thang điểm đánh giá đã thiết lập trong tệp khách hàng trong những lần họ truy cập website, làm phiếu khảo sát trực tuyến, số lần mua hàng, số lần click vào quảng cáo… Từ đó, nhân viên sale sẽ chủ động hơn khi liên hệ, tư vấn, quản lý mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Dữ Liệu Khách Hàng Với CRM – Chìa Khóa Để Phát Triển Kinh Doanh

Khách hàng chính là những người vừa đem lại lợi nhuận, vừa đem lại danh tiếng cho doanh nghiệp. Có một quy trình chăm sóc khách hàng hợp lý sẽ nâng tầm giá trị của doanh nghiệp đó. Áp dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng luôn là bước “nhảy vọt” cần thiết nếu muốn gắn kết lâu dài với khách hàng. Tầm nhìn chiến lược này sẽ tối ưu hoạt động chăm sóc khách hàng của Sale, mang lại tối đa lợi ích cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Zoho CRM đang là giải pháp quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất đến từ nhà SmartOSC DX, với số lượng doanh nghiệp đang sử dụng lên tới 150.000 doanh nghiệp. Liên hệ với SmartOSC DX ngay qua số  (+84) 24 710 8 1222  để sở hữu phần mềm tuyệt vời này cùng với trải nghiệm 15 ngày dùng thử phần mềm hoàn toàn miễn phí hoặc đắng ký tại đây..
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY